mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6383
mod_vvisit_counterHôm Qua10178
mod_vvisit_counterTuần Này26132
mod_vvisit_counterTuần Trước84982
mod_vvisit_counterTháng Này72508
mod_vvisit_counterTháng Trước298957
mod_vvisit_counterTất cả16208863

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC -THỨ TƯ CN29TN-C PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời chúa - Thứ Tư 23-10-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (12: 39-48)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy hiểu biết điều này, là nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, ắt sẽ tỉnh thức, không để nó đào ngạch nhà mình. Cho nên các con hãy sẵn sàng: vì giờ nào các con không ngờ, thì Con Người sẽ đến".

Phêrô thưa Người rằng: "Lạy Thầy, Thầy nói dụ ngôn đó chỉ về chúng con hay về mọi người?" Chúa phán: "Vậy con nghĩ ai là người quản lý trung tín khôn ngoan mà chủ đã đặt coi sóc gia nhân mình, để đến giờ phân phát phần lúa thóc cho họ? Phúc cho đầy tớ đó, khi chủ về, thấy nó đang làm như vậy. Thầy bảo thật các con, chủ sẽ đặt người đó trông coi tất cả gia sản mình. Nhưng nếu đầy tớ ấy nghĩ trong lòng rằng: "Chủ tôi về muộn", nên đánh đập tớ trai tớ gái, ăn uống say sưa: chủ người đầy tớ ấy sẽ về vào ngày nó không ngờ, vào giờ nó không biết, chủ sẽ loại trừ nó, và bắt nó chung số phận với những kẻ bất trung.

Nhưng đầy tớ nào đã biết ý chủ mình mà không chuẩn bị sẵn sàng, và không làm theo ý chủ, thì sẽ bị đòn nhiều. Còn đầy tớ nào không biết ý chủ mình mà làm những sự đáng trừng phạt, thì sẽ bị đòn ít hơn. Vì người ta đã ban cho ai nhiều, thì sẽ đòi lại kẻ ấy nhiều, và đã giao phó cho ai nhiều, thì sẽ đòi kẻ ấy nhiều hơn."

CẢM NGHIỆM SỐNG:

Vàng tinh khiết nên được tinh luyện trong lửa. Một đức tin tốt cũng được chứng thực theo thời gian. Nhiều người mất niềm tin vì họ không thể chờ đợi trong một thời gian dài.

"Dân thấy ông Mô-sê lâu quá không xuống núi, bèn tụ họp bên ông A-ha-ron và nói với ông: "Xin ông đứng lên, làm cho chúng tôi một vị thần để dẫn đầu chúng tôi, vì chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra cho cái ông Mô-sê này, là người đã đưa chúng tôi lên từ đất Ai-cập."(Xh. 32, 1) Do sự thiếu kiên nhẫn của người Do Thái, họ đã quay lưng lại với Thiên Chúa.

Chúa Giêsu muốn mọi người kiên trì trong đức tin và phục vụ Thiên Chúa nơi tha nhân. Khi nào Chúa Giêsu sẽ trở lại vào ngày sau hết hoặc khi nào cuộc đời mình sẽ chấm dứt thì đó không là vấn đề phải quan tâm. Thiên Chúa là tình yêu và công lý. Nếu mọi người trung thành với Thiên Chúa thì người ấy sẽ không phải bị xấu hổ.

Chúa Giêsu phán rằng: "Ai bền chí đến cùng, người ấy sẽ được cứu thoát."(Mt. 24, 13)

Bình an của Chúa Kitô!

Đaminh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 10 23-19

Gospel LK 12: 39-48

Jesus said to his disciples: "Be sure of this: if the master of the house had known the hour when the thief was coming, he would not have let his house be broken into. You also must be prepared, for at an hour you do not expect, the Son of Man will come." Then Peter said, "Lord, is this parable meant for us or for everyone?" And the Lord replied, "Who, then, is the faithful and prudent steward whom the master will put in charge of his servants to distribute the food allowance at the proper time? Blessed is that servant whom his master on arrival finds doing so. Truly, I say to you, he will put him in charge of all his property. But if that servant says to himself, 'My master is delayed in coming,' and begins to beat the menservants and the maidservants, to eat and drink and get drunk, then that servant's master will come on an unexpected day and at an unknown hour and will punish the servant severely and assign him a place with the unfaithful. That servant who knew his master's will but did not make preparations nor act in accord with his will shall be beaten severely; and the servant who was ignorant of his master's will but acted in a way deserving of a severe beating shall be beaten only lightly. Much will be required of the person entrusted with much, and still more will be demanded of the person entrusted with more."

Reflection!

Purified gold should be refined in the fire. A good Faith is also testified by time. Many lose faith because they could not wait for a long time. "When the people saw that Moses was delayed in coming down from the mountain, they gathered around Aaron and said to him, "Come, make us a god who will go before us; as for that man Moses who brought us out of the land of Egypt, we do not know what has happened to him."(Ex. 32, 1) Due to the impatience of the Jews, they turned away from God.

Jesus asks everyone to persevere in faith and serve God in others. When Jesus will return on the last day or when life would be ended, it should not be a matter to be worried. God is love and justice. If everyone is faithful to God, he will not be put to shame.

Jesus said, "The one who perseveres to the end will be saved.

Peace of Christ!

Bro. Dominic QuangHoang, a Christian.

-------------------------