mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5250
mod_vvisit_counterHôm Qua11557
mod_vvisit_counterTuần Này76508
mod_vvisit_counterTuần Trước78143
mod_vvisit_counterTháng Này37902
mod_vvisit_counterTháng Trước298957
mod_vvisit_counterTất cả16174257

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CN31TN-C PDF Print E-mail

qua1955 .

Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 3-11-19

   *GIA-KÊU ĐÃ QUYẾT TÂM SỐNG LỜI CHÚA BẰNG VIỆC LÀM*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (19: 1-10)

Khi ấy, Chúa Giêsu vào Giêricô và đi ngang qua thành, thì kìa, có một người tên là Giakêu, ông thủ lãnh những người thu thuế và là người giàu có. Ông tìm cách để nhìn xem Chúa Giêsu là người thế nào, nhưng không thể được, vì người ta đông quá, mà ông lại thấp bé. Vậy ông chạy lên trước, trèo lên một cây sung để nhìn xem Người, vì Người sắp đi ngang qua đó.Khi vừa đến nơi, Chúa Giêsu nhìn lên và trông thấy ông ấy, nên Người bảo ông rằng: "Hỡi Giakêu, hãy xuống mau, vì hôm nay Ta phải lưu lại tại nhà ngươi". Ông vội vàng trụt xuống và vui vẻ đón tiếp Người. Mọi người thấy vậy, liền lẩm bẩm rằng: "Ông này lại đến trọ nhà một người tội lỗi". Ông Giakêu đứng lên thưa cùng Chúa rằng: "Lạy Ngài, tôi xin bố thí nửa phần của cải tôi cho kẻ khó, và nếu tôi có làm thiệt hại cho ai điều gì, tôi xin đền gấp bốn". Chúa Giêsu bảo ông ấy rằng: "Hôm nay nhà này được ơn cứu độ, bởi người này cũng là con cái Abraham. Vì chưng Con Người đến tìm kiếm và cứu chữa điều gì đã hư mất."

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Ông Giakêu là một người giàu có nhưng ông không hài lòng với cuộc sống của mình. Lương tâm của ông buộc ông phải tìm kiếm một cái gì đó khác. Điều đó làm cho ông háo hức để nhìn thấy Chúa Giêsu. Ông đói khát sự công chính. Ông đã nhận điều đó. Chúa Giêsu đã nói: "Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng."(Mt. 5, 6)

Tin Mừng hôm nay dạy cho tôi về đức tin của ông Giakêu vào Chúa Giêsu như một đấng cứu thế và sự sửa đổi những lối sống trước đây của ông. Ông đã trao ban một nửa số tài sản của mình cho người nghèo và sẽ hoàn trả gấp bốn lần cho bất cứ ai mà ông làm tổn hại đến họ.

Chúa Giêsu nói với ông rằng: "Hôm nay sự cứu rỗi đã đến ngôi nhà này vì người này cũng là hậu duệ của Áp-ra-ham. Vì Con Người đã đến tìm và cứu lấy những gì đã mất." Áp-ra-ham là người cha của đức tin và ông Giakêu cũng là một người con của đức tin. Trong một số lần, Chúa Giêsu đã nói: "Đức tin của con đã cứu con."

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tôi có quan tâm đến ơn cứu rỗi của Thiên Chúa không? Hôm nay Chúa Giêsu vẫn hiện diện trong Bí tích Thánh Thể trong các nhà thờ Công giáo. Tôi có gặp Chúa Giêsu LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM KHÔNG? Thái độ của tôi với THA NHÂN  như thề nào? Tôi có tiếp tục sửa đổi MỚI của mình để TÁI SINH THEO LỜI CHÚA NHƯ ÔNG GIA-KÊU không?

Lạy Chúa Giêsu, đấng cứu độ con! Con van xin Chúa lưu lại ở trong linh hồn con như nhà của Chúa và ban cho con ơn cứu rỗi của Chúa. Nhờ ân sủng của Chúa, con sẽ ghét bỏ mọi tội lỗi của con để xứng đáng là người con của niềm tin vào Chúa.

Xin Chúa Giêsu mở mắt đức tin CON nhận THẤY Chúa QUA NGƯỜI NGHÈO, ĐỂ CHIA SẺ CƠM BÁNH CHO HỌ. A-men!

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Sunday 11-3-19
Gospel LK 19: 1-10
At that time, Jesus came to Jericho and intended to pass through the town. Now a man there named Zacchaeus,
who was a chief tax collector and also a wealthy man, was seeking to see who Jesus was; but he could not see him because of the crowd, for he was short in stature. So he ran ahead and climbed a sycamore tree in order to see Jesus,
who was about to pass that way. When he reached the place, Jesus looked up and said, "Zacchaeus, come down quickly,
for today I must stay at your house." And he came down quickly and received him with joy. When they all saw this, they began to grumble, saying, "He has gone to stay at the house of a sinner." But Zacchaeus stood there and said to the Lord, "Behold, half of my possessions, Lord, I shall give to the poor, and if I have extorted anything from anyone I shall repay it four times over." And Jesus said to him, "Today salvation has come to this house because this man too is a descendant of Abraham. For the Son of Man has come to seek and to save what was lost."

Reflection!

Zacchaeus was a rich man but he was not satisfied with his life. His conscience compelled him to look for something else. It made him be eager to see Jesus. He was hungry for righteousness. He got it. Jesus said, "Blessed are they who hunger and thirst for righteousness, for they will be satisfied."(Mt. 5, 6)

Today's Gospel teaches me about the faith of Zacchaeus in Jesus as a Savior and his amendment to the former ways of his life. He gave to the poor half of his possessions and would repay four times over to anyone he did harm financially.

Jesus said to him, "Today salvation has come to this house because this man too is a descendant of Abraham. For the Son of Man has come to seek and to save what was lost." Abraham is a father of faith and Zacchaeus is also a son of faith. On some occasions, Jesus said, "Your faith saved you."

Do I concern about the salvation of God? Today Jesus still presents in the Holy Eucharist in the Catholic Church. Do I meet Jesus and believe in Him? What is my attitude with Jesus when being in front of Him? Do I keep amending my sinful life in order to receive Jesus in the Eucharist?

O, Jesus my savior! I beg you to stay at my soul as your house and give me your salvation. With your grace, I would detest all my sins to be worthy as a son of faith in you.

May Jesus open the eyes of faith of many non-believers to see you and believe in you in the Eucharist so that they may receive God's Salvation. Increase my faith, too.A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoang, a Christian.

----------------------------------