mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5345
mod_vvisit_counterHôm Qua11557
mod_vvisit_counterTuần Này76603
mod_vvisit_counterTuần Trước78143
mod_vvisit_counterTháng Này37997
mod_vvisit_counterTháng Trước298957
mod_vvisit_counterTất cả16174352

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU CN31TN-C PDF Print E-mail

qua1955 .
CẢM NGHIỆM SỐNG & Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 8-11-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. (16: 1-8)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Một người phú hộ kia có một người quản lý; và người này bị tố cáo đã phung phí của chủ. Ông chủ gọi người quản lý đến và bảo rằng: "Tôi nghe nói anh sao đó. Anh hãy tính sổ công việc quản lý của anh, vì từ nay anh không thể làm quản lý nữa". Người quản lý thầm nghĩ rằng: "Tôi phải làm thế nào, vì chủ tôi cất chức quản lý của tôi? Cuốc đất thì không nổi, ăn mày thì hổ ngươi. Tôi biết phải liệu thế nào để khi mất chức quản lý thì sẽ có người đón tiếp tôi về nhà họ."
"Vậy anh gọi từng con nợ của chủ đến và hỏi người thứ nhất rằng: "Anh mắc nợ chủ tôi bao nhiêu?" Người ấy đáp: "Một trăm thùng dầu". Anh bảo người ấy rằng: "Anh hãy lấy văn tự, ngồi xuống mau mà viết lại năm mươi". Rồi anh hỏi người khác rằng: "Còn anh, anh mắc nợ bao nhiêu?" Người ấy đáp: "Một trăm giạ lúa miến". Anh bảo người ấy rằng: "Anh hãy lấy văn tự mà viết lại: tám mươi."
"Và chủ khen người quản lý bất lương đó đã hành động cách khôn khéo: vì con cái đời này, khi đối xử với đồng loại, thì khôn khéo hơn con cái sự sáng."

Suy niệm/SỐNG VÀ CHIA SẺ/TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Trong câu chuyện ngụ ngôn này, người quản lý bất lương biết quyền lực của chủ nhân. Anh ta biết những gì mà anh đã làm, biết tình trạng hiện tại của anh, và biết về khả năng của anh, sau đó anh ta đã biết làm một cái gì đó để chuẩn bị cho tương lai an toàn của mình. Chúa Giêsu khen ngợi anh ta hành động khôn khéo.

Chúa Giêsu đã nói: "Con cái đời này, khi đối xử với đồng loại, thì khôn khéo hơn con cái sự sáng."(Lc. 16, 8) Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, Đấng Cứu độ trần gian. Khi Chúa Giêsu kể câu chuyện dụ ngôn về người quản lý bất lương là dạy mọi người cách vào Nước Thiên Chúa qua việc đối xử với người khác. "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy."(Mt. 25, 40)

Chúa Giêsu cảnh báo con cái của Thiên Chúa phải thận trọng trong hành động của họ để đảm bảo on cứu rỗi trong tương lai của họ qua việc làm yêu thương và phục vụ tất cả những anh chị em bé mọn ở chung quanh hàng ngày. Những người con của ánh sáng phải có khả năng xem liệu họ có nhận được ơn cứu rỗi của Thiên Chúa hay không bằng cách chuẩn bị từ bây giờ.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đừng tự hào là người Công giáo hay Tin Lành, nhưng không nhận thức được hành vi đúng đắn với người khác vì họ có thể mất ơn cứu rỗi của Thiên Chúa, đó là Nước Thiên Chúa. Học hỏi giáo huấn của Chúa Giêsu có thể giúp TÔI biết rất nhiều về số phận tương lai của mình.

Tôi có biết dùng những khả năng nhận được từ Thiên Chúa một cách thích hợp không? Tôi có nhìn thấy Chúa Giêsu trong những anh chị em bé mọn chung quanh để yêu thương và phục vụ Ngài không?

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Friday 11-8-19

Gospel LK 16: 1-8

Jesus said to his disciples, "A rich man had a steward who was reported to him for squandering his property. He summoned him and said, 'What is this I hear about you? Prepare a full account of your stewardship, because you can no longer be my steward.' The steward said to himself, 'What shall I do, now that my master is taking the position of steward away from me? I am not strong enough to dig and I am ashamed to beg. I know what I shall do so that, when I am removed from the stewardship, they may welcome me into their homes.' He called in his master's debtors one by one. To the first, he said, 'How much do you owe my master?' He replied, 'One hundred measures of olive oil.' He said to him, 'Here is your promissory note. Sit down and quickly write one for fifty.' Then to another, he said, 'And you, how much do you owe?' He replied, 'One hundred measures of wheat.' He said to him, 'Here is your promissory note; write one for eighty.' And the master commended that dishonest steward for acting prudently. For the children of this world are more prudent in dealing with their own generation than the children of light."

Reflection!

In this parable, the dishonest steward knew the master's power and his right. He knew what he had done, his present status, and knew about his capability, then he did something to prepare for his safe future. Jesus commended him acting prudently.

Jesus said, "For the children of this world are more prudent in dealing with their own generation than the children of light."(Lk. 16, 8) Jesus is the Son of God, a Savior of the world. When Jesus told the parable of the dishonest steward is to teach everyone how to enter the Kingdom of God by treating others. "'Amen, I say to you, whatever you did for one of these least brothers of mine, you did for me.'"(Mt. 25, 40)

Jesus warns the children of God must be prudent in their actions for securing their future salvation by loving and serving all the least brothers and sisters nearby daily. The children of the light must be able to see if they would have the salvation of God secured by preparing from now on.

Do not be proud of being a Catholic or Christian but be not aware of the proper conduct with others because they might lose the salvation of God, the Kingdom of God. Learning from Jesus' teaching can help people to know very much about their future fate.

Do I use all the gifts received from God appropriately? Do I see Jesus in the least brothers and sisters around to love and serve Him?

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

-----------------------------------