mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6531
mod_vvisit_counterHôm Qua11693
mod_vvisit_counterTuần Này43964
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này53945
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17273737

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)THÔNG BÁO TIN MỪNG # 314 - ĐỨC MARIA DÂNG MÌNH PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 314 - Website ChiaseLoiChua.com

Đức Ma-ri-a dâng mình trong Đền thờ
TIN MỪNG LUCA 12, 46-50

AI LÀ NGƯỜI TRONG GIA ĐÌNH CỦA CHÚA

"Ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi." (Luca 12, 50)

1/ BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Không ai dám tự nhận mình là người thân của Chúa Giê-su, "làm anh chị em, làm mẹ" của Ngài. Ta có được vinh dự ấy là do chính Ngài nói với ta trong bài Tin Mừng hôm nay.

- Thế nhưng, để là người thân của Chúa Giê-su, ta phải đáp ứng điều kiện này là "thi hành ý muốn của a trên trời" như chính Ngài đã làm. Khi vuông tròn chu toàn ý muốn Chúa Cha như lương thực nuôi sống mình, Ngài cho thấy mình là người Con Một yêu dấu Cha, đẹp lòng Cha trong mọi sự.

- Vì thế, ai làm theo ý muốn của Cha, người ấy trở thành người thân của Ngài. Đức Ma-ri-a là Mẹ Chúa Giê-su hai lần: Mẹ sinh ra Ngài, nhưng đồng thời cũng là Mẹ Ngài vì đã lắng nghe và thi hành Lời Chúa. Truyền thống vẫn cho rằng, Mẹ đã được đưa vào đền thờ từ lúc ba tuổi để dâng cho Thiên Chúa như thói quen của những gia đình đạo đức.

- Chắc một điều, cả cuộc đời Mẹ đã thuộc trọn về Chúa. Mẹ luôn là người lắng nghe, ghi nhớ và thi hành thánh ý Chúa, là mẫu gương cho những ai muốn thuộc về đại gia đình của Thiên Chúa.

2/ Mời Bạn CHIA SẺ: Trở nên người thân thích với Chúa không phải vì lý do ruột thịt mà sâu xa hơn, phải thuộc về Ngài với cả tâm hồn của mình.

Đời sống một ki-tô hữu, phải là một cuộc sống thân tình với Chúa, bằng việc luôn kết hiệp với Ngài. Phương thế để đạt được điều đó là lắng nghe và thực thi Lời Chúa.

3/ Sống Lời Chúa: Luôn dành thời gian mỗi ngày để suy niệm Lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống của mình.

4/ Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin làm cho con thành người THÂN TRONG GIA ĐÌNH của Chúa bằng cách giúp con biết đem Lời Chúa ra thực thi mỗi ngày.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------