mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5309
mod_vvisit_counterHôm Qua11557
mod_vvisit_counterTuần Này76567
mod_vvisit_counterTuần Trước78143
mod_vvisit_counterTháng Này37961
mod_vvisit_counterTháng Trước298957
mod_vvisit_counterTất cả16174316

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC- NHỚ CÁC THÁNH ANH HÀI PDF Print E-mail

qua1955 .


Lễ Các Thánh Anh Hài, Tử Đạo.

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Bảy 28-12-19

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu. (2: 13-18)

Khi các đạo sĩ ra đi, thiên thần Chúa hiện ra với ông Giuse trong lúc ngủ và bảo ông: "Hãy thức dậy, đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và ở đó cho tới khi tôi báo lại ông, vì Hêrođê sắp sửa tìm kiếm Hài Nhi để sát hại Người". Ông thức dậy, đem Hài Nhi và mẹ Người lên đường trốn sang Ai-cập đang lúc ban đêm. Ông ở lại đó cho tới khi Hêrođê băng hà, hầu làm trọn điều Chúa dùng miệng tiên tri mà phán rằng: "Ta gọi con Ta ra khỏi Ai-cập".
Bấy giờ Hêrôđê thấy mình bị các đạo sĩ đánh lừa, nên nổi cơn thịnh nộ và sai quân đi giết tất cả con trẻ ở Bêlem và vùng phụ cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo thời gian vua đã cặn kẽ hỏi các đạo sĩ. Thế là ứng nghiệm lời tiên tri Giêrêmia đã nói: Tại Rama, người ta nghe tiếng khóc than nức nở, đó là tiếng bà Rakhel than khóc con mình, bà không chịu cho người ta an ủi bà, vì các con bà không còn nữa.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Vua Hêrôđê đã cố gắng giết hài nhi Giêsu là một trẻ sơ sinh vì ông biết rằng con trẻ Giêsu là đức vua dân Do thái mới sinh ra. Tuy nhiên, Thiên Chúa đã có kế hoạch cứu rỗi của ngài cho nhân loại cần phải được thực thi. Sức mạnh của con người không bao giờ có thể thắng vượt ý muốn của Thiên Chúa.

Vì đam mê quyền lực thế gian đã khiến vua Hêrôđê trở nên kẻ ác độc vì ông sợ bị mất quyền lực của mình. Ông đã giết rất nhiều trẻ em vô tội. Vua Hêrôđê đã mất quyền lực và mạng sống của chính ông khi ông phải chết. Ông sẽ phải đối mặt với sự phán xét của Thiên Chúa vì tội giết chết những đứa trẻ vô tội. Không ai có thể trốn tránh sự phán xét công bằng của Thiên Chúa.

Giáo hội cử hành Lễ các Thánh Anh Hài tử đạo hàng năm. Họ được hưởng ơn phúc bởi vì họ đã bị sát hại vì danh thánh của Chúa Giêsu. Họ sẽ được vui mừng hớn hở vì Nước Trời sẽ là của họ (Mt. 5, 10-12).

Tất cả Kitô hữu không nên sợ quyền lực của thế gian. Mặc dù những kẻ độc ác có sức mạnh hơn bất kỳ ai, Chúa Giêsu đã phán rằng: "Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục."(Mt. 10, 28)

Nếu tôi trung thành với Chúa Giêsu, tôi sẽ ở với Ngài trong Nước Thiên Chúa.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Feast of the Holy Innocents, martyrs

Bible sharing - Saturday 12-28-19

Gospel MT 2: 13-18

When the magi had departed, behold, the angel of the Lord appeared to Joseph in a dream and said, "Rise, take the child and his mother, flee to Egypt, and stay there until I tell you. Herod is going to search for the child to destroy him." Joseph rose and took the child and his mother by night and departed for Egypt. He stayed there until the death of Herod, that what the Lord had said through the prophet might be fulfilled, Out of Egypt I called my son. When Herod realized that he had been deceived by the magi, he became furious. He ordered the massacre of all the boys in Bethlehem and its vicinity two years old and under, in accordance with the time he had ascertained from the magi. Then was fulfilled what had been said through Jeremiah the prophet: A voice was heard in Ramah, sobbing and loud lamentation; Rachel weeping for her children, and she would not be consoled since they were no more.

Reflection!

King Herod tried to kill the infant Jesus because he learned that a little baby Jesus was a newborn king of the Jews. However, God had his salvation plan for the human which must be fulfilled. Human power could never overcome the will of God.

The passion of the earthly power made the king Herod a wicked one because he was afraid of his power lost. He murdered innocent children. King Herod lost his power and his own life when he died. He would face the judgment of God for his guilt of murdering innocent children. No one can hide from the just judgment of God.

The Church celebrates the Feast of the Holy Innocents, martyrs. They are blessed because they were murdered for the holy name of Jesus. They would rejoice and be glad because the Kingdom of God would be theirs (Mt. 5, 10-12).

All Christian should not be afraid of the power of the world. Although the wicked ones have their stronger power than anyone, Jesus said, "Do not be afraid of those who kill the body but cannot kill the soul; rather, be afraid of the one who can destroy both soul and body in Gehenna."(Mt. 10, 28)

If I am faithful to Jesus, I would be with Him the Kingdom of God.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang Hoàng, a Christian.