mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5460
mod_vvisit_counterHôm Qua8830
mod_vvisit_counterTuần Này41267
mod_vvisit_counterTuần Trước52909
mod_vvisit_counterTháng Này171144
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15773555

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - BA VUA TÌM CHÚA PDF Print E-mail

qua1955 .
Lễ Chúa Hiển Linh / CHÚNG TÔI ĐẾN TRIỀU BÁI NGƯỜI

Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 5-1-20

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu. (2: 1-12) - TÔI QUYẾT ĐI TÌM GẶP CHÚA

Khi Chúa Giêsu sinh hạ tại Bêlem thuộc xứ Giuđa, trong đời vua Hêrôđê, có mấy nhà đạo sĩ từ Đông phương tìm đến Giê-rusalem. Các ông nói: "Vua người Do-thái mới sinh ra hiện đang ở đâu? Chúng tôi đã nhận thấy ngôi sao của Người ở Đông phương, và chúng tôi đến để triều bái Người". Nghe nói thế, vua Hêrôđê bối rối, và tất cả Giêrusalem cùng với nhà vua. Vua đã triệu tập tất cả các đại giáo trưởng và luật sĩ trong dân, và hỏi họ cho biết nơi mà Đức Kitô sinh hạ. Họ tâu nhà vua rằng: "Tại Bêlem thuộc xứ Giuđa, vì đó là lời do Đấng Tiên tri đã chép: Cả ngươi nữa, hỡi Bêlem, đất Giuđa, không lẽ gì ngươi bé nhỏ hơn hết trong các thành trì của Giuđa, vì tự nơi ngươi sẽ xuất hiện một thủ lãnh, Người đó sẽ chăn nuôi Israel dân tộc của Ta".
Bấy giờ Hêrôđê ngầm triệu tập mấy nhà đạo sĩ tới, cặn kẽ hỏi han họ về thời giờ ngôi sao đã hiện ra. Rồi vua đã phái họ đi Bêlem và dặn rằng: "Các khanh hãy đi điều tra cẩn thận về Hài Nhi, rồi khi đã gặp thấy, hãy báo tin lại cho Trẫm, để cả Trẫm cũng đến triều bái Người". Nghe nhà vua nói, họ lên đường. Và kìa ngôi sao họ xem thấy ở Đông phương, lại đi trước họ, mãi cho tới nơi và đậu lại trên chỗ Hài Nhi ở. Lúc nhìn thấy ngôi sao, họ hết sức vui mừng. Và khi tiến vào nhà, họ đã gặp thấy Hài Nhi và Bà Maria Mẹ Người, và họ đã quỳ gối xuống sụp lạy Người. Rồi, mở kho tàng ra, họ đã dâng tiến Người lễ vật: vàng, nhũ hương và mộc dược. Và khi nhận được lời mộng báo đừng trở lại với Hêrôđê, họ đã qua đường khác trở về xứ sở mình.

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Tường thuật Kinh Thánh không nói tên của các vị đạo sĩ và họ đến từ đất nước nào. Mỗi người trong số họ có thể là bất cứ ai trên thế giới tìm kiếm Chúa Giêsu mỗi ngày. Một số người trong số họ có thể tìm thấy Chúa Giêsu và những người khác có thể không tìm thấy Ngài.

Thiên Chúa muốn mọi người nhận biết, yêu thương và phụng sự Ngài và ban cho mọi người dấu hiệu của ngài để tìm thấy Con Một của ngài là Đức Chúa Giêsu. Dấu hiệu của các nhà đạo sĩ là ngôi sao nhưng dấu hiệu cho con người là lương tâm mà Thiên Chúa đã đặt sâu vào bên trong mỗi người.

Lương tâm tốt sẽ giúp mọi người tìm thấy Thiên Chúa qua sự khiêm nhường, yêu thương và sự công chính của họ. Tuy nhiên, có người mất lương tâm và không bao giờ nhìn thấy Chúa Giêsu giống như vua Hêrôđê. Ông đã rất bối rối khi nghe biết về hài nhi Giêsu là vị vua mới được sinh ra. Ông bí mật nghiên cứu để tìm ra hài nhi Giêsu mới sinh với ý định tiêu diệt Ngài. Say mê quyền lực khiến ông căm giận và trở thành kẻ nhiều trẻ thơ vô tội sau này.

Trong nhà tạm bên trong các nhà thờ Công giáo trên khắp thế giới, Chúa Giêsu vẫn đang thực sự hiện diện nơi Thánh Thể. Với dấu hiệu của đức tin, mọi người có thể đến để bái lạy và thờ phượng Ngài cùng với những lời cầu nguyện của họ dâng lên Ngài.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Có lúc các nhà đại sĩ đã mất ngôi sao dẫn đường, Thánh Kinh đã giúp họ tìm lại được. Nếu đôi khi niềm tin của tôi bị lung lay, tôi nên biết mình nên đi đâu để tìm lại. Tôi sẽ đọc Thánh Kinh để cầu nguyện với Thiên Chúa để tìm và tăng thêm niềm tin. Đừng sợ hãi vì Chúa Giêsu luôn ở với chúng ta như Ngài đã hứa (Mt. 28, 20).

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, ngài Kitô hữu.

--

The Epiphany of the Lord

Bible sharing - Sunday 1-5-20

Gospel MT 2: 1-12

When Jesus was born in Bethlehem of Judea, in the days of King Herod, behold, magi from the east arrived in Jerusalem, saying, "Where is the newborn king of the Jews? We saw his star at its rising and have come to do him homage." When King Herod heard this, he was greatly troubled, and all Jerusalem with him. Assembling all the chief priests and the scribes of the people, He inquired of them where the Christ was to be born. They said to him, "In Bethlehem of Judea, for thus it has been written through the prophet: And you, Bethlehem, land of Judah, are by no means least among the rulers of Judah; since from you shall come a ruler, who is to shepherd my people Israel." Then Herod called the magi secretly and ascertained from them the time of the star's appearance. He sent them to Bethlehem and said, "Go and search diligently for the child. When you have found him, bring me word, that I too may go and do him homage." After their audience with the king they set out. And behold, the star that they had seen at its rising preceded them, until it came and stopped over the place where the child was. They were overjoyed at seeing the star, and on entering the house they saw the child with Mary his mother. They prostrated themselves and did him homage. Then they opened their treasures and offered him gifts of gold, frankincense, and myrrh. And having been warned in a dream not to return to Herod, they departed for their country by another way.

Reflection!

The Bible narrative did not say the names of magi and coming from what country. Each of them might be anyone in the world seeking Jesus in every day. Some of them might find Jesus and others might not find Him.

God wants everyone to know, to love, and to serve Him and gives everyone his sign in order to find his Son, Jesus. The sign of magi was the star but the sign for the human is the conscience which he infuses it inside each person.

The good conscience will help people to find God through their humility, love, and the righteous. However, someone lost its conscience and never see Jesus like the king Herod. He was so troubled when hearing about the newborn king, Jesus. He secretly researched for finding the infant Jesus with his intention to destroy Him. The passion for power made him furious and became a murderer later.

In the tabernacle inside the Catholic churches around the world, Jesus truly presents himself in the Eucharist. With the sign of faith, everyone can come to do him homage and worship to Him with their prayers offering to Him.

At one time, magi lost the guiding star, the Scripture helped them to find it again. If my faith is shaken at times, I should know where I should go to find it. I would read the Holy Bible to pray to God to find and increase it. Be not afraid because Jesus is always with us as he promised.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

------------------------------