mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6278
mod_vvisit_counterHôm Qua8212
mod_vvisit_counterTuần Này35667
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này235766
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17794919

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ BA 07-1-2020 PDF Print E-mail

qua1955 .

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 7-1-20

  *ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátcô. (6: 34-44)

Khi ấy, Chúa Giêsu xem thấy dân chúng đông đảo thì động lòng thương xót họ, vì họ như chiên không người chăn giữ, và Người bắt đầu giảng dạy họ nhiều điều. Và khi giờ đã muộn, các môn đệ đến thưa Người rằng: "Chỗ này hoang vắng, mà giờ đã muộn, xin Thầy giải tán họ, để họ đi tới các làng các xóm gần đây mà mua gì ăn". Chúa Giêsu trả lời họ rằng: "Các con hãy cho họ ăn đi". Họ thưa Người: "Chúng con phải đi mua đến hai trăm đồng bạc bánh để phát cho họ ăn". Người nói với họ: "Các con có mấy cái bánh? Hãy đi xem". Khi biết được rồi, họ thưa: "Có năm cái bánh và hai con cá". Người ra lệnh cho họ bảo mọi người ngồi xuống làm thành từng nhóm trên cỏ xanh. Họ ngồi xuống từng nhóm, chỗ một trăm, chỗ năm mươi. Người cầm năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời mà chúc tụng, rồi bẻ bánh ra và trao cho các môn đệ, để họ phân phát cho người ta; còn hai con cá, Người cũng chia cho mọi người. Và tất cả đều ăn no. Mụn bánh và cá còn dư lại, người ta lượm được mười hai thúng đầy. Mà số người ăn là năm ngàn người.

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Tình yêu đích thực phải được biểu lộ qua sự phục vụ. Thiên Chúa là tình yêu. Chúa Giêsu đã nói: "Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người."(Mt. 20, 28)

Vào nhiều lúc, Chúa Giêsu thấy đám đông thì động lòng thương và giảng dạy chân lý cho họ, cho người đói ăn, chữa lành các bệnh tật, xuất trừ ma quỷ, thậm chí cho người chết chỗi dậy.

Trong bài phúc âm hôm nay, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ của mình phục vụ đám đông nhưng họ không thể tự làm điều đó. Họ cần đến sự giúp đỡ của Chúa Giêsu. Bất cứ ai yêu thương và muốn phục vụ người khác phải nhờ có ân sủng của Thiên Chúa. Vì vậy, tôi phải cầu nguyện với Chúa và cảm ơn Ngài vì ân sủng của Ngài đã ban cho tôi để phục vụ người khác. Điều này giúp tôi khiêm tốn thay vì kiêu ngạo.

Thức ăn được Chúa ban cho để nuôi dưỡng sự sống và nó không nên bị lãng phí. Chúa Giêsu muốn họ thu nhặt tất cả thức ăn còn dư lại. Tôi nên sử dụng thực phẩm một cách thích hợp và biết chia sẻ cho những người đói ăn.

Thánh Gioan Tông đồ nói: "Hỡi anh em là những người con bé nhỏ, chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng phải yêu thương cách chân thật và bằng việc làm."(1 Ga. 3, 18)

Chúa Giêsu đến để phục vụ và thậm chí hiến dâng mạng sống mình để cứu con người khỏi nô lệ cho tội lỗi. Chúa Giêsu đã nói: "Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em."(Ga. 15, 12)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Tuesday 1-7-20

Gospel MK 6: 34-44

When Jesus saw the vast crowd, his heart was moved with pity for them, for they were like sheep without a shepherd; and he began to teach them many things. By now it was already late and his disciples approached him and said, "This is a deserted place and it is already very late. Dismiss them so that they can go the surrounding farms and villages and buy themselves something to eat." He said to them in reply, "Give them some food yourselves." But they said to him, "Are we to buy two hundred days' wages worth of food and give it to them to eat?" He asked them, "How many loaves do you have? Go and see." And when they had found out they said, "Five loaves and two fish." So he gave orders to have them sit down in groups on the green grass. The people took their places in rows by hundreds and by fifties. Then, taking the five loaves and the two fish and looking up to heaven, he said the blessing, broke the loaves and gave them to his disciples to set before the people; he also divided the two fish among them all. They all ate and were satisfied. And they picked up twelve wicker baskets full of fragments and what was left of the fish. Those who ate of the loaves were five thousand men.

Reflection!

True love must be revealed through serve. God is love. Jesus said, " Just so, the Son of Man did not come to be served but to serve."(Mt. 20, 28) At many times Jesus saw the crowd and his heart was moved with pity for them. Jesus showed his love in his teaching the truth, feeding the hungry, healing the sick, expelling demons, even raising up the dead.

In today's gospel, Jesus told his disciples to serve the crowd but they could not be able to do so. They needed the help of Jesus. Whoever loves and wants to serve others must have the grace of God. Because of it, I have to pray to God and thank Him for his grace given me in order to serve the needy. This helps me to be humble instead of arrogant.

Food is given by God to feed life and it should not be wasted. Jesus wanted them to collect all the leftovers. I should use food appropriately and share it with others in need.

John the apostle said, "Children, let us love not in word or speech but in deed and truth."(1 Jn. 3, 18) Jesus came to serve even laid his life to save the human from the slave of sins. Jesus said, "This is my commandment: love one another as I love you."(Jn. 15, 12)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

--------------------------------