mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6049
mod_vvisit_counterHôm Qua11945
mod_vvisit_counterTuần Này64932
mod_vvisit_counterTuần Trước61873
mod_vvisit_counterTháng Này180291
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17739444

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ TƯ 15-1-2020 PDF Print E-mail


Jan 14 at 6:57 PM
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 15-1-20

Phúc âm Mc 1: 29-39

Khi ấy Chúa Giêsu ra khỏi hội đường. Người cùng với Giacôbê và Gioan đến nhà Simon và Anrê. Lúc ấy bà nhạc gia của Simon cảm sốt nằm trên giường, lập tức người ta nói cho Người biết bệnh tình của bà. Tiến lại gần, Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các Ngài.
Chiều đến, lúc mặt trời đã lặn, người ta dẫn đến Người tất cả những bệnh nhân, tất cả những người bị quỷ ám; và cả thành tụ họp trước cửa nhà. Người chữa nhiều người đau ốm những chứng bệnh khác nhau, xua trừ nhiều quỷ, và không cho chúng nói, vì chúng biết Người. Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.

TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Thiên Chúa là tình yêu! Con Một Thiên Chúa Đức Giêsu đã nói: "Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người."(Mt. 20, 28)

Đức Giêsu phục vụ mọi người ở khắp mọi nơi trong giáo đường, trên đường phố, trong nhà, trên sa mạc, trong các ngôi làng trên toàn vùng. Các mục vụ của Chúa Giêsu bao gồm nhiều điều khác nhau như giảng dạy, chữa lành, xua trừ quỷ ám, cho người đói ăn, và còn cho kẻ chết được chỗi dội.

Chúa Giêsu cũng đã kết hiệp với Thiên Chúa qua việc cầu nguyện của mình sau khi phục vụ dân chúng. Phục vụ và cầu nguyện của Chúa Giêsu phải là một gương mẫu tốt nhất cho mọi người Kitô hữu.

Vấn đề quan trọng nhất mà Chúa Giêsu mang đến cho con người là ơn cứu rỗi của Thiên Chúa qua sự đau khổ và cái chết nhục nhã của Ngài trên thập tự giá để rửa sạch tội lỗi của thế gian. Mọi người sẽ qua khỏi cuộc sống này; do đó, Nước Thiên Chúa là đích đến tối hậu, là niềm hy vọng của mọi người khi tin vào Chúa Giêsu.

Con đường vào Nước Trời là đi theo con đường của Chúa Giêsu. Đó là yêu thương và phục vụ những người thấp hèn chung quanh mình trong cuộc sống hàng ngày. Nếu Chúa ban cho tôi đó sức khỏe tốt, thì đó là để tôi phục vụ người khác thay vì ích kỷ.

Nếu tôi tiếp cận với những người bé mọn để phục vụ họ, tôi có thể chắc chắn phục vụ Chúa Giêsu trong họ bây giờ trên đời này (Mt. 25, 31-46).

Đức Giêsu đã yêu thương và phục vụ không ngừng nghỉ và phục vụ hết mình nhưng còn tôi thì sao?

Bình an của Chúa Kitô!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 1-15-20

Gospel Mk 1: 29-39

On leaving the synagogue Jesus entered the house of Simon and Andrew with James and John. Simon's mother-in-law lay sick with a fever. They immediately told him about her. He approached, grasped her hand, and helped her up. Then the fever left her and she waited on them. When it was evening, after sunset, they brought to him all who were ill or possessed by demons. The whole town was gathered at the door. He cured many who were sick with various diseases, and he drove out many demons, not permitting them to speak because they knew him. Rising very early before dawn, he left and went off to a deserted place, where he prayed. Simon and those who were with him pursued him and on finding him said, "Everyone is looking for you." He told them, "Let us go on to the nearby villages that I may preach there also. For this purpose have I come." So he went into their synagogues, preaching and driving out demons throughout the whole of Galilee.

Reflection!

God is love! The son of God, Jesus said, "Just so, the Son of Man did not come to be served but to serve and to give his life as a ransom for many."(Mt. 20, 28) What did Jesus serve?

Jesus served people everywhere in the synagogue, on streets, in the house, in the desert, in villages throughout the whole region. The services of Jesus included many different things like teaching, healing, expelling demons, feeding the hungry even raising up the dead.

Jesus also got his with God through his prayers after serving the people. Service and prayer of Jesus should be a very good sample for all Christians.

The most important matter which Jesus brought to the human is the salvation of God through his suffering death on the cross to wash away the sins of the world. Everyone will pass away from this life; therefore, the Kingdom of God is the ultimate destination which is everyone's hope when believing in Jesus.

The way to enter the Kingdom of heaven is to follow the way of Jesus. It is to love and serve the least ones around in daily life. If God gives someone good health, it is to serve others instead of being selfish. If I reach out to the least ones to serve them, I can be sure to serve Jesus in them now on earth.

Jesus loved and served without ceasing and serving with all his heart but what about me?

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

---------------------------------------