mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4985
mod_vvisit_counterHôm Qua8830
mod_vvisit_counterTuần Này40792
mod_vvisit_counterTuần Trước52909
mod_vvisit_counterTháng Này170669
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15773080

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ SÁU TUÀN 1 TN-A PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 210 - Website ChiaseLoiChua.com

 TÌM GẶP CHÚA NƠI NGƯỜI BẠI LIỆT TÂM HỒN.

Tin Mừng Mac-cô 2, 1-12: Họ dỡ mái nhà, ngay trên chỗ Chúa ngồi, làm thành một lỗ hổng, rồi thả người bại liệt nằm trên chõng xuống. Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giê-su bảo người bại liệt: "Này con, con đã được tha tội rồi". (Mc 2, 4-5)

*VUI SỐNG VÀ CHIA SẺ: Thế giới hôm nay có nhiều con người bị thương tích trong tâm hồn và thể xác, nhiều người chán chường, muốn bỏ cuộc trước đau khổ, NÊN trong nhà thờ CÓ nhiều chỗ trống! Có phải vì họ e ngại Giáo Hội hay vì không có Ki-tô hữu nào đưa họ đến gặp Chúa TRONG MỌI NGƯỜI?

*Dù trả lời thế nào đi nữa, chúng ta vẫn cần học bài học tình huynh đệ nơi những người bạn khiêng người bại liệt đến với Chúa Giê-su. Tình bạn nơi họ không chỉ thể hiện qua sự vất vả vượt đám đông cản lối, mà còn trong sáng kiến táo bạo mở mái nhà đưa người bạn đến trước mặt Chúa Giê-su để Ngài ban ơn chữa lành và tha tội.

Tình bạn buộc TÔI phải hành động, đức tin thúc bách BẠN xăn tay phục vụ. Một tình bạn như thế gây ngạc nhiên cho thế giới đang cạn kiệt tình yêu và đức tin!!!

*VUI VẺ THỰC HÀNH: Nhìn những chỗ trống trong nhà thờ, gương mặt của những người bạn chúng ta được gợi lên: bạn đời hay bạn đạo, bạn đồng nghiệp hay đồng liêu, cả những người thân thích nữa. Chỗ trống là CHỖ CỦA TÂM HỒN MỌI NGƯỜI ĐANG KHAT MONG TÌM CHÚA. Ngạn ngữ Phi châu có câu: "Muốn đi nhanh hãy đi một mình; còn nếu muốn đi xa, bạn hãy đi vơi người khác."

- Một mình không thể "khiêng" người bạn đến với Chúa, thì mời gọi thêm nhiều người cùng khiêng. Chỉ tình yêu chân thật mới có khả năng liên đới, chỉ đức tin đích thực mới có sức thúc đẩy ta sáng kiến phục vụ tha nhân TRONG ĐỜI SỐNG.

*VUI Sống Lời Chúa: -Rủ thêm người tìm đưa một người bạn đến nhà thờ, KHÔNG BẰNG GIÚP NHAU TÌM GẶP CHÚA TRONG MỌI NGƯỜI CÔ ĐƠN, CÔ THẾ đang sống gần tôi.

*VUI MỪNG Cầu nguyện: NHỜ ƠN CHÚA THÚC ĐẨY, con QUYẾT TÂM TÌM GẶP CHÚA NƠI NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHỔ, BẠI LIỆT TÂM HỒN MÀ CON ĐANG GẶP GỠ HÀNG NGÀY.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------