mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6582
mod_vvisit_counterHôm Qua8212
mod_vvisit_counterTuần Này35971
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này236070
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17795223

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI 20-1-2020 PDF Print E-mail

qua1955 .
CÙNG THAM DỰ BÀN TIỆC Lời Chúa - Thứ Hai 1-20-1-20

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Máccô. (2: 18-22)

Khi ấy, môn đồ của Gioan và các người biệt phái ăn chay, họ đến nói với Chúa Giêsu rằng: "Tại sao môn đồ của Gioan và các người biệt phái ăn chay, còn môn đồ Ngài lại không ăn chay?" Chúa Giêsu nói với họ: "Các khách dự tiệc cưới có thể ăn chay khi tân lang còn ở với họ không? Bao lâu tân lang còn ở với họ, thì họ không thể ăn chay được. Nhưng sẽ đến ngày tân lang bị đem đi, bấy giờ họ sẽ ăn chay. Không ai lấy vải mới mà vá áo cũ, chẳng vậy, miếng vải vá sẽ rút lại mà kéo áo cũ, và chỗ rách lại tệ hơn. Cũng không ai đổ rượu mới vào bầu da cũ, chẳng vậy, rượu sẽ làm vỡ bầu da, và rượu đổ, bầu da hư. Nhưng rượu mới phải để trong bầu da mới."

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Các luật sĩ và người biệt phái là những người đối nghịch với Đức Giêsu. Họ đã cố gắng tìm mọi cơ hội để chống đối Đức Giêsu. Trong bài Tin Mừng hôm nay, họ đã cố gắng tìm ra lỗi lầm của các môn đệ của Đức Giêsu nhưng ngài cho họ biết suy nghĩ sai lầm của họ về sự thực tế.

Đức Giêsu là Con Thiên Chúa và các môn đệ tin và theo Ngài thì phải vui mừng. Họ đã không ăn chay khi Chúa Giêsu đang ở với họ lúc đó. Đức Giêsu nói với họ các môn đệ của mình sẽ ăn chay và cầu nguyện sau khi ngài không có ở bên họ.

Các môn đệ của ông Gioan và người biệt phá ăn chay trước khi Chúa Giê-su đến, điều đó có ý nghĩa. Chúa Giêsu đã đến và đang ở giữa họ nhưng họ đã biết Đức Giêsu là Con Thiên Chúa; do đó họ vẫn thực hiện truyền thống cũ mà không có ý nghĩa.

Tương tự như vậy, khi tôi có Chúa Giêsu trong tôi, tôi nên vui mừng. Chỉ khi tôi bị sa ngã vào tội lỗi, tôi phải ăn chay và cầu xin sự tha thứ của Chúa sau đó đi vào tòa giải tội để xưng tội để đón nhận lại Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.

Đức Giêsu đã chay 40 đêm ngày trong sa mạc và cầu nguyện với Chúa Cha ở những nơi yên tĩnh. Ngài không chống đối việc ăn chay và cầu nguyện nhưng khuyến khích các môn đệ của mình làm như vậy. Luật pháp phải được tuân theo theo trong sự hợp lý, không phải trong sự trái nghịch. Đó là những gì tôi học được từ Chúa Giêsu khi ngài trả lời cho những người đã muốn tra vấn ngài.

Nước Trời sẽ là một trạng thái vui mừng khôn xiết bởi vì "Người sẽ cư ngụ cùng với họ. Họ sẽ là dân của Người, còn chính Người sẽ là Thiên-Chúa-ở-cùng-họ. Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt họ. Sẽ không còn sự chết; cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa, vì những điều cũ đã biến mất."(KH. 21, 3-4)

Đó là một hy vọng vui mừng và rất đẹp cho mọi người tin vào Chúa Giêsu và sống theo lời của Ngài. Đừng để quá muộn rồi không thể có được niềm vui hy vọng này cho mỗi người chúng ta.

Cảm tạ Thiên Chúa trong Chúa Giêsu và kính chúc bình an của Chúa Giêsu!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Monday 1-20-20

Gospel MK 2: 18-22

The disciples of John and of the Pharisees were accustomed to fast. People came to Jesus and objected, "Why do the disciples of John and the disciples of the Pharisees fast, but your disciples do not fast?" Jesus answered them, "Can the wedding guests fast while the bridegroom is with them? As long as they have the bridegroom with them they cannot fast. But the days will come when the bridegroom is taken away from them, and then they will fast on that day. No one sews a piece of unshrunken cloth on an old cloak. If he does, its fullness pulls away, the new from the old, and the tear gets worse. Likewise, no one pours new wine into old wineskins. Otherwise, the wine will burst the skins, and both the wine and the skins are ruined. Rather, new wine is poured into fresh wineskins."

Reflection!

The scribes and Pharisees were the opponent of Jesus. They tried to find any chance to offend Jesus. In today's Gospel, they tried to find faults of the disciples of Jesus but Jesus let them know their wrong thought about the fact.

Jesu is the Son of God and his disciples who believed and followed Him must be joyful. They did not fast when Jesus was with them at that time. Jesus told them his disciples should only fast and pray later when Jesus was not with them.

The disciples of John and the Pharisees fasted before Jesus's coming, it makes sense. Jesus has arrived and was in the midst of them but they did know Jesus, the Son of God; therefore they still pacticed the old tradition without sense.

Likewise, when I have Jesus in me, I should be joyful. Only when I fall into sins, I must fast and pray for God's forgiveness then going into the confessional for confession in order to recieve Jesus in the Eucharist again.

Jesus did fast for 40 days in the desert and pray to the Father in the quiet places. He was not against fast and pray but encourage his disciples to do so. The law must be complied in common sense, not in the contradict. That is what I learn from Jesus when he replied to the people questoned him.

The Kingdom of heaven will be an overjoyful status because "Behold, God's dwelling is with the human race.c He will dwell with them and they will be his people and God himself will always be with them [as their God]. He will wipe every tear from their eyes, and there shall be no more death or mourning, wailing or pain, [for] the old order has passed away.""(Rev. 21, 3-4) It is a joyful hope and so beautiful for everyone believing in Jesus and living with his word. Do not be to late to get this joyful hope for each of us.

Thanks be to God in Jesus and peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.