mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6534
mod_vvisit_counterHôm Qua8212
mod_vvisit_counterTuần Này35923
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này236022
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17795175

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH # 171- THỨC ĂN NHANH PDF Print E-mail


Số 171: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)

by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R., on Monday of January 20, 2020

LÀM SAO HIỂU GIÊSU ĐÃ CHẾT CHO TÔI?

"Ngôn sứ Gio-an thấy Chúa Giê-su tiến về phía mình, liền nói: Đây là Chiên của Thiên Chúa, Đấng xoá bỏ tội trần gian." (Ga 1: 29)

Trong mỗi Thánh Lễ, trước khi người tín hữu lên Rước Mình Thánh thì vị linh mục chủ sự nâng Mình và chén Máu Thánh lên đọc: "Đây là Chiên của Thiên Chúa, Đấng xoá bỏ tội trần gian, phúc cho ai được mời đến dự tiệc Chiên Thiên Chúa". Là những người Kitô, chúng ta vẫn tin rằng Chúa Giêsu đến trong trần gian này và sự chết của Người trên đồi Calve là để cứu, để gánh, để xoá bỏ tội trần gian.

Người Công Giáo tin rằng Mầu Nhiệm Chúa Giêsu chết để đem ơn cứu độ cho nhân loại được hiện tại hoá nơi bàn thờ khi bí tích Thánh Thể được cử hành. Nhưng, việc Chúa Giêsu chết để cứu chúng ta khỏi vũng lầy tội lỗi, khỏi sự chết đời đời sao MẦU NHIỆM quá? Thật khó hiểu! Xảy ra thế nào?

Chuyện kể rằng: Có một vị linh mục nọ đã sau nhiều năm chịu chức, ngài là giáo sư dạy Tín Lý trong chủng viện. Ngài sống đức tin với tất cả niềm xác tín nhưng vẫn khắc khoải, không hiểu làm thế nào Chúa Giêsu có thể chết thay cho nhân loại.

Đến một hôm, vị linh mục khả kính này được người nhà gọi vào bệnh viện gấp xức dầu cho người cháu trai, con của người em gái mới bị tai nạn gẫy chân.

Khi đến nơi, thì cậu bé đã được đưa lên bàn mổ, vị linh mục xức dầu xong, cũng được cho phép đứng trong phòng mổ cùng với người em gái để theo dõi ca phẫu thuật, sắp xếp lại những mảnh gãy trong xương chân, và băng bó chân cho cậu bé.

Cậu bé đã được tiêm thuốc mê để chìm vào tình trạng ngủ, nên việc các vị bác sĩ làm gì trên chân cậu, cậu cũng không hay biết.

Vấn đề nằm ở chỗ mỗi lần các vị bác sĩ dùng dao, kéo để mổ, để xẻ, để cắt vào chân cậu bé thì bà mẹ gào lên đau đớn. Bà té xuống ghế và ngất xỉu đi.

Và sau ca phẫu thuật chân cho cậu bé thì mọi người phải lo lắng và đưa mẹ cậu vào phòng cấp cứu.

Khi thấy người mẹ (em gái của vị linh mục) gào thét, đau đớn và ngất xỉu trong lúc bác sĩ phẫu thuật chân cho người con, vị linh mục hiểu được ý nghĩa của "Đây là Chiên của Thiên Chúa, Đấng xoá bỏ tội trần gian." (Ga 1: 29). Bác sĩ có đụng chạm, có mổ xẻ gì trên người mẹ đâu mà tại sao người mẹ lại đau đớn quằn quại?

Thưa: vì người mẹ thương yêu người con. Cũng thế, vì yêu thương nhân loại, nên nỗi đau của nhân loại cách nào đấy ảnh hưởng tới Thiên Chúa, và nỗi đau của con Thiên Chúa – Đức Giêsu Kitô, cũng ảnh hưởng trên nhân loại. Đó là MẦU NHIỆM của tình yêu. Chiên Thiên Chúa đã hiến tế, đã hy sinh sự sống của Người để cho nhân loại được sống. "Đây là Chiên của Thiên Chúa, Đấng xoá bỏ tội trần gian" là MẦU NHIỆM tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người.

CÙNG SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG: Đâu là kinh nghiệm cá nhân tôi khi tôi bị đau vì nhìn thấy ai đó bị đau? Tôi đã khi nào thấy một ai nghèo đói, tàn tật, thiếu may mắn hơn tôi mà tôi cảm thấy đau nhói và muốn làm cái gì đó để giúp họ không? Tôi đã khi nào cảm thấy ai đó đã chịu "thiệt hại" thay thế cho tôi chưa?

--------------------------------------------