mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5371
mod_vvisit_counterHôm Qua11945
mod_vvisit_counterTuần Này64254
mod_vvisit_counterTuần Trước61873
mod_vvisit_counterTháng Này179613
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17738766

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIỆM SỐNG - THỨ TƯ CN2TN-A PDF Print E-mail

qua1955 .

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 22-1-20

 CÙNG THAM DỰ BÀN TIỆC LỜI CHÚA

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mác-cô. (3: 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu lại vào hội đường và ở đó có một người khô bại một tay. Người ta để ý quan sát xem Chúa có chữa bệnh trong ngày Sabbat không, để tố cáo Người. Chúa bảo người có tay khô bại rằng: "Ngươi hãy đứng ra giữa đây". Rồi Người bảo họ: "Trong ngày Sabbat được làm sự lành hay sự dữ? Được cứu sống hay là giết chết?" Nhưng họ thinh lặng. Bấy giờ Người thịnh nộ đưa mắt nhìn họ và buồn phiền vì lòng họ chai đá, Người bảo bệnh nhân rằng: "Hãy giơ tay ra". Người đó giơ tay ra và tay anh ta được lành. Lập tức, những người biệt phái đi ra bàn tính với những kẻ thuộc phái Hêrôđê chống đối Người và tìm cách hại Người.

BẠN VÀ TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Thiên Chúa là tình yêu! Luật của Thiên Chúa là luật yêu thương. Tình yêu phải được tỏ bày qua sự phục vụ. Chúa Giêsu yêu thương và phục vụ qua việc chữa lành bệnh tật, giảng dạy sự thật, rao giảng Nước Trời, xua đuổi ma quỷ và nâng dậy kẻ chết.

Hận thù, kiêu căng và ích kỷ biến con người thành kẻ vô tâm mang đến những đau khổ và cái chết cho tha nhân nhưng tình yêu mang đến sự tốt lành, hạnh phúc và sự sống cho mọi người. Thiên Chúa là tình yêu; do đó, tình yêu phải là điều quan trọng nhất và trên hết mọi sự. Không có tình yêu, tất cả mọi sự sẽ trở nên vô nghĩa và nhàm chán.

Đã đến lúc nghe lại lời thánh Phaolô nói về tình yêu: "Giả như tôi có nói được các thứ tiếng của loài người và của các thiên thần đi nữa, mà không có đức mến, thì tôi cũng chẳng khác gì thanh la phèng phèng, chũm choẹ xoang xoảng. Giả như tôi được ơn nói tiên tri, và được biết hết mọi điều bí nhiệm, mọi lẽ cao siêu, hay có được tất cả đức tin đến chuyển núi dời non, mà không có đức mến, thì tôi cũng chẳng là gì. Giả như tôi có đem hết gia tài cơ nghiệp mà bố thí, hay nộp cả thân xác tôi để chịu thiêu đốt, mà không có đức mến, thì cũng chẳng ích gì cho tôi. Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật. Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả. Đức mến không bao giờ mất được."(1 Cor. 13, 1 - 8)

Nếu tôi yêu thương và phục vụ những người bé mọn như Chúa Giêsu thì Nước Thiên Chúa là của tôi; nếu không, tôi sẽ mất nó.

BẠN VÀ TÔI CÙNG NGUYỆN, Chúa Thánh Thần SẼ DẪN DẮT TA nhìn thấy Chúa Giêsu nơi những người bé mọn, để yêu thương và phục vụ Ngài trong cuộc đời này, và rồi sẽ được ở với Ngài trong cuộc sống mai sau.

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Wednesday 1-22-20

Gospel MK 3: 1-6

Jesus entered the synagogue. There was a man there who had a withered hand. They watched Jesus closely to see if he would cure him on the sabbath so that they might accuse him. He said to the man with the withered hand, "Come up here before us." Then he said to the Pharisees, "Is it lawful to do good on the sabbath rather than to do evil, to save life rather than to destroy it?" But they remained silent. Looking around at them with anger and grieved at their hardness of heart, Jesus said to the man, "Stretch out your hand." He stretched it out and his hand was restored. The Pharisees went out and immediately took counsel with the Herodians against him to put him to death.

Reflection!

God is love! The law of God is the law of love. Love must be revealed through serve. Jesus loves and serves through healing the sick, teaching the truth, preaching the Kingdom of heaven, expelling demons, and raising up the dead.

Hatred, arrogance, and selfishness turn people into heartless people who bring suffering and death but love brings goodness, happiness, and life. God is love; therefore, love must the most important and above all things. Without love, all things would become nonsense and boring.

It is time to hear what Paul said about love again: "If I speak in human and angelic tongues but do not have love, I am a resounding gong or a clashing cymbal. And if I have the gift of prophecy and comprehend all mysteries and all knowledge; if I have all faith so as to move mountains but do not have love, I am nothing. If I give away everything I own, and if I hand my body over so that I may boast but do not have love, I gain nothing. Love is patient, love is kind. It is not jealous, [love] is not pompous, it is not inflated, it is not rude, it does not seek its own interests, it is not quick-tempered, it does not brood over injury, it does not rejoice over wrongdoing but rejoices with the truth. It bears all things, believes all things, hopes all things, endures all things. Love never fails. If there are prophecies, they will be brought to nothing; if tongues, they will cease; if knowledge, it will be brought to nothing."(1 Cor. 13, 1-8)

If I love and serve the least ones as Jesus does, the Kingdom of God is mine; otherwise, I would lose it.

Let's pray to the Holy Spirit to see Jesus in the least ones to love and serve Him in this life in order to be with Him in the next life to come.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

------------------------------