mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2489
mod_vvisit_counterHôm Qua10252
mod_vvisit_counterTuần Này2489
mod_vvisit_counterTuần Trước68630
mod_vvisit_counterTháng Này41641
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả16922013

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SỐNG VÀ CHIA SẺ LC - THỨ THỨ BA CN5TN-A PDF Print E-mail

Chi Tran

11/02/20 THỨ BA TUẦN 5 TN
Đức Mẹ Lộ Đức


BỮA TIỆC LỜI CHÚA: TIN MỪNG Mc 7,1-13

        *TỰA VÀO CHÚA MÀ ĐI*

"Các ông lấy truyền thống các ông đã truyền lại cho nhau mà hủy bỏ lời Thiên Chúa. Các ông còn làm nhiều điều khác giống như vậy nữa." (Mc 7,13)

TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA: Nhiều chính phủ trên thế giới đang nại vào ý muốn của số đông dân chúng biểu quyết qua lá phiếu để chấp thuận những luật lệ trái luân lý như: ly dị, hôn nhân đồng tính, cho phép phá thai, an tử, v.v, mà quên nguyên tắc căn bản là các giá trị luân lý không phụ thuộc vào các cuộc thăm dò hay tỉ lệ những lá phiếu, nhưng chúng được ban cho từ Thiên Chúa.

Nại vào cớ phân biệt đạo đời, người ta không còn nhận biết Chúa Giê-su đến cứu rỗi và là "Đường, Sự Thật, Sự Sống" cho hết người, hướng dẫn mọi tâm hồn. Vì thế, luật pháp thay vì thăng tiến con người lại trì kéo và làm cho con người an tâm trong những sai lầm của mình.

Điều cốt lõi của lề luật là sống thánh ý của Thiên Chúa không còn nữa, chỉ còn những quy định chung của con người với nhau mà không có một qui chiếu nào với ý Thiên Chúa. Chúa Giê-su cảnh báo tình trạng sẽ càng tệ hơn, vì người ta "còn làm nhiều điều khác giống như vậy nữa."

Mời Bạn CHIA SẺ: Nhiều lần bạn được nhắc nhở đề phòng ảnh hưởng của các thứ văn hóa sự chết. Thứ văn hoá sự chết hấp dẫn ta hôm nay là tự mình quyết định không lệ thuộc Thiên Chúa. Bạn có cảnh giác với thứ sự chết này không?

*Những quyết định của nhóm bạn CẦN dựa trên LỜI CHÚA LÀ ÁNH SÁNG CHỈ ĐƯỜNG CON ĐI (TV 119, 105)

Sống Lời Chúa: Đọc kinh "Sáng soi" và đối chiếu với Lời Chúa trước khi bạn đi đến một quyết định, một hành động.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con muốn thuộc trọn về Chúa, cả tâm hồn, thân xác, cả tư tưởng và mọi chọn lựa của con..

---------------------------------