mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8379
mod_vvisit_counterHôm Qua10439
mod_vvisit_counterTuần Này41893
mod_vvisit_counterTuần Trước72250
mod_vvisit_counterTháng Này153295
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả17033667

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CN3MC-A PDF Print E-mail

qua1955 .

Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 15-3-20

Phúc Ân Thánh Gioan. (4, 5-15; 19b-26; 39a; 42): XIN BÀ CHO TÔI UỐNG NƯỚC

Khi ấy, Chúa Giêsu tới một thành gọi là Sykar thuộc xứ Samaria, gần phần đất Giacóp đã cho con là Giuse, ở đó có giếng của Giacóp. Chúa Giêsu đi đường mệt, nên ngồi nghỉ trên miệng giếng, lúc đó vào khoảng giờ thứ sáu.
Một người đàn bà xứ Samaria đến xách nước, Chúa Giêsu bảo: "Xin bà cho tôi uống nước" (lúc ấy, các môn đệ đã vào thành mua thức ăn). Người đàn bà Samaria thưa lại: "Sao thế! Ông là người Do-thái mà lại xin nước uống với tôi là người xứ Samaria?" (vì người Do-thái không giao thiệp gì với người Samaria).
Chúa Giêsu đáp: "Nếu bà nhận biết ơn của Thiên Chúa ban và ai là người đang nói với bà: "Xin cho tôi uống nước", thì chắc bà sẽ xin Người, và Người sẽ cho bà nước hằng sống".
Người đàn bà nói: "Thưa Ngài, Ngài không có gì để múc, mà giếng thì sâu, vậy Ngài lấy đâu ra nước? Phải chăng Ngài trọng hơn tổ phụ Giacóp chúng tôi, người đã cho chúng tôi giếng này, và chính người đã uống nước giếng này cũng như các con cái và đoàn súc vật của người?"
Chúa Giêsu trả lời: "Ai uống nước giếng này sẽ còn khát, nhưng ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ còn khát nữa, vì nước Ta cho ai thì nơi người ấy sẽ trở thành mạch nước vọt đến sự sống đời đời". Người đàn bà thưa: "Thưa Ngài, xin cho tôi nước đó để tôi chẳng còn khát, và khỏi phải đến đây xách nước nữa".
Và người đàn bà nói với Chúa Giêsu: "Thưa Ngài, tôi thấy rõ Ngài là một tiên tri. Cha ông chúng tôi đã thờ trên núi này, còn các ông, các ông lại bảo: phải thờ ở Giêrusalem". Chúa Giêsu đáp: "Hỡi bà, hãy tin Ta, vì đã đến giờ người ta sẽ thờ phượng Chúa Cha, không phải ở trên núi này hay ở Giêrusalem. Các người thờ Ðấng mà các người không biết, còn chúng tôi thờ Ðấng chúng tôi biết, vì ơn cứu độ từ dân Do-thái mà đến. Nhưng đã đến giờ, và chính là lúc này, những kẻ tôn thờ đích thực, sẽ thờ Chúa Cha trong tinh thần và chân lý, đó chính là những người tôn thờ mà Chúa Cha muốn. Thiên Chúa là tinh thần, và những kẻ tôn thờ Người, phải tôn thờ trong tinh thần và trong chân lý".
Người đàn bà thưa: "Tôi biết Ðấng Messia mà người ta gọi là Kitô sẽ đến, và khi đến, Người sẽ loan báo cho chúng tôi mọi sự". Chúa Giêsu bảo: "Ðấng ấy chính là Ta, là người đang nói với bà đây".
Một số đông người Samaria ở thành đó đã tin Người vì lời người đàn bà làm chứng. Khi gặp Người, họ xin Người ở lại với họ. Và Người đã ở lại đó hai ngày, và vì nghe chính lời Người giảng dạy, số những kẻ tin ở Người thêm đông hẳn, họ bảo người đàn bà: "Giờ đây, không phải vì những lời chị kể mà chúng tôi tin, nhưng chính chúng tôi đã được nghe lời Người và chúng tôi biết Người thật là Ðấng Cứu Thế"

Suy niệm/SỐNG VÀ CHIA SẺ: PHỤ NỮ SAMARIA GẶP ĐƯỢC CHÚA

Người phụ nữ xứ Samaria đã tự hỏi tại sao Chúa Giêsu một người Do Thái đến xin nước vì người Do Thái khinh người Samaria và ghét họ. Bà ngạc nhiên khi biết Giêsu là một nhà tiên tri. Sau cùng là bà nhận ra Chúa Giêsu là một Đấng Thiên Sai, là Chúa Kitô. Chúa Giêsu đã đưa bà đến với sự thật qua lời của ngài. Bà đã trở thành môn đệ của Chúa Giêsu để đưa dân của mình đến với Ngài và tin vào Ngài là Đấng Cứu Thế.

Nhiều người Samaria tin rằng Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế. Đó là những gì Chúa Giêsu đã làm để thực thi thánh ý Cha trên trời. Chúa Giêsu nói với các môn đệ: "Của Thầy ăn là làm theo ý Ðấng đã sai Thầy và chu toàn công việc Ngài."(Ga. 4, 34) Chúa Giêsu đã tiếp cận với mọi người mà không có bất kỳ giới hạn nào vì Ngài là Con Thiên Chúa chứ không chỉ là một người Do Thái.

Một Kitô hữu là một người có Chúa Giêsu là Đấng Kitô và cũng công bố Chúa Giêsu là Đấng cứu độ trần gian cho những người chưa có niềm tin vào ngài. Một người chưa có niềm tin có thể học cách nhận biết Chúa Giêsu bằng cách lắng nghe lời ngài trong Thánh Kinh giống như người phụ nữ xứ Samaria.

Mỗi Kitô hữu phải ra đi để đưa Chúa Giêsu đến với mọi người như ngài đã làm. Mỗi Kitô hữu nên biết rằng: "Đức Ki-tô là Đấng Thánh, hãy tôn Người làm Chúa ngự trị trong lòng anh em. Hãy luôn luôn sẵn sàng trả lời cho bất cứ ai chất vấn về niềm hy vọng của anh em. Nhưng phải trả lời cách hiền hoà và với sự kính trọng."(1 Pet. 3, 15-16)

Do bởi tình yêu của Thiên Chúa mà tôi có thể nhận được ơn cứu rỗi của Thiên Chúa nhờ Chúa Giêsu, tôi cũng phải giúp đỡ người khác nhận được như vậy. Đó là cách tôi yêu thương tha nhân như Chúa Giêsu yêu tôi.

"Sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô."(Ga. 17, 3)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Sunday 3-15-20

Gospel JN 4, 5-15; 19b-26; 39a; 42

Jesus came to a town of Samaria called Sychar, near the plot of land that Jacob had given to his son Joseph. Jacob's well was there. Jesus, tired from his journey, sat down there at the well.
It was about noon. A woman of Samaria came to draw water.
Jesus said to her, "Give me a drink." His disciples had gone into the town to buy food. The Samaritan woman said to him, "How can you, a Jew, ask me, a Samaritan woman, for a drink?" —For Jews use nothing in common with Samaritans.— Jesus answered and said to her, "If you knew the gift of God and who is saying to you, 'Give me a drink, ' you would have asked him and he would have given you living water." The woman said to him, "Sir, you do not even have a bucket and the cistern is deep; where then can you get this living water? Are you greater than our father Jacob, who gave us this cistern and drank from it himself with his children and his flocks?" Jesus answered and said to her, "Everyone who drinks this water will be thirsty again; but whoever drinks the water I shall give will never thirst; the water I shall give will become in him a spring of water welling up to eternal life." The woman said to him, "Sir, give me this water, so that I may not be thirsty or have to keep coming here to draw water. "I can see that you are a prophet. Our ancestors worshiped on this mountain; but you people say that the place to worship is in Jerusalem." Jesus said to her, "Believe me, woman, the hour is coming when you will worship the Father neither on this mountain nor in Jerusalem. You people worship what you do not understand; we worship what we understand, because salvation is from the Jews. But the hour is coming, and is now here, when true worshipers will worship the Father in Spirit and truth; and indeed the Father seeks such people to worship him. God is Spirit, and those who worship him must worship in Spirit and truth." The woman said to him, "I know that the Messiah is coming, the one called the Christ; when he comes, he will tell us everything." Jesus said to her, "I am he, the one who is speaking with you." Many of the Samaritans of that town began to believe in him. When the Samaritans came to him, they invited him to stay with them; and he stayed there two days. Many more began to believe in him because of his word, and they said to the woman, "We no longer believe because of your word; for we have heard for ourselves, and we know that this is truly the savior of the world."

Reflection:

The story of the Samaritan encountered Jesus and the dialogue between her and Jesus make me reflect a few points.

The Samaritan woman was wondered why Jesus a Jew came to ask for water because the Jews looked down the Samaritans and did not want to come close to them. She was surprised when she knew Jesus was a prophet. Finally, she recognized Jesus as a Messiah, the Christ. Jesus brought her to the truth in his word. She became a disciple of Jesus to bring her people to Him to believe in Him as a Savior of the world.

Many Samaritans believed Jesus as a Savior of the world. That is what Jesus did to fulfill the will of the heavenly Father. Jesus said to the disciples, "My food is to do the will of the one who sent me and to finish his work."(JN. 4, 34) Jesus reached out to everyone without any restrictions because he is the Son of God, not only a Jew.

A Christian is one who has Jesus as Christ and also proclaims Jesus, a Savior of the world to anyone having no faith in Him. A non-believer can learn to know Jesus by listening to his word in the Holy Bible like the Samaritan woman.

Every Christian must reach out to bring Jesus to the people as he did. Every Christian should "Always be ready to give an explanation to anyone who asks you for a reason for your hope, but do it with gentleness and reverence."(1 Pet. 3, 15-16)

Due to the love of God, I can receive the salvation of God by Jesus, I must also help others to receive it. It is the way I love others as Jesus loves me.

"Now, this is eternal life,c that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ."(Ga. 17, 3)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

------------------------------------