mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9197
mod_vvisit_counterHôm Qua10439
mod_vvisit_counterTuần Này42711
mod_vvisit_counterTuần Trước72250
mod_vvisit_counterTháng Này154113
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả17034485

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - QUANG HOÀNG- THỨ NĂM CN3MC-A PDF Print E-mail

qua1955 .

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Năm 19-3-20

   CÙNG THAM DỰ TIỆC LỜI CHÚA

Phúc Âm Thánh Mátthêu. (1: 16, 18-21; 24a)

Giacóp sinh Giuse là bạn của Maria, mẹ của Chúa Giêsu gọi là Ðức Kitô. Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây: Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse bạn của bà là người công chính, không muốn tố cáo bà, nên định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo. Nhưng đang khi định tâm như vậy, thì Thiên thần hiện đến cùng ông trong giấc mơ và bảo: "Hỡi Giuse con vua Ðavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần; bà sẽ sinh hạ một con trai mà ông đặt tên là Giêsu: vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội". Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời Thiên thần Chúa truyền.

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Thánh Giuse là chồng của mẹ Maria. Mẹ Maria đã sinh ra Chúa Giêsu là Đấng Kitô. Sau đó, thánh sử Máthêu đã viết: "Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh đã diễn ra như thế nào." (Mt. 1, 18) Tường thuật này của Máthêu đã mô tả sự ra đời của Chúa Giêsu để nói rằng thánh Giuse là cha nuôi của Chúa Giêsu. Do bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu được sinh ra bởi Đức thánh Trinh Nữ Maria. Và Chúa Giêsu là vị Thiên Chúa - Người.

Thánh Giuse là một con người công chính (Mt. 1, 19). Ngài tuân giữ luật pháp chặt chẽ, đặc biệt là luật yêu thương. Thánh Giuse biết lắng nghe sự hướng dẫn của thiên thần để giải quyết khó khăn của mình và làm những điều đúng đắn theo ý Chúa.

Sau mẹ Maria là mẹ của Chúa Giêsu, thánh Giuse là người tôn kính nhất trong Giáo hội hoàn vũ do vai trò quan trọng của ngài trong chương trình cứu rỗi của Thiên Chúa. Thánh Giuse được Thiên Chúa chọn để trở thành người bảo vệ của thánh gia.

Thánh Giuse đã đưa ra nhiều gương đức tốt lành để các Kitô hữu sống noi theo như là một người làm việc chăm chỉ, rất thầm lặng và phục vụ gia đình. Do vinh quang của Thiên Chúa ban cho thánh Giuse, ngài đã giúp nhiều người đã cầu khẩn ngài trong suốt lịch sử Hội thánh.

Kính lạy thánh cả Giuse, xin cầu cho CON SÁM HỐI, ĐỔI MỚI LÀ cách thoát khỏi cơn đại dịch hiện nay. A-men!

Bình an của Chúa Kitô!

Đa-Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Thursday 3-19-20
Gospel MT 1: 16, 18-21; 24a

Jacob was the father of Joseph, the husband of Mary. Of her was born Jesus who is called the Christ. Now this is how the birth of Jesus Christ came about. When his mother Mary was betrothed to Joseph, but before they lived together, she was found with child through the Holy Spirit. Joseph her husband, since he was a righteous man, yet unwilling to expose her to shame, decided to divorce her quietly. Such was his intention when, behold, the angel of the Lord appeared to him in a dream and said, "Joseph, son of David, do not be afraid to take Mary your wife into your home. For it is through the Holy Spirit that this child has been conceived in her. She will bear a son and you are to name him Jesus, because he will save his people from their sins." When Joseph awoke, he did as the angel of the Lord had commanded him and took his wife into his home.

Reflection:

Joesph was the husband of Mary. Mary gave birth to Jesus, the Christ. Then Mathew wrote, "How the birth of Jesus Christ came about."(Mt. 1, 18) This narative of Mathew described the birth of Jesus to tell that Joseph is the foster father of Jesus. By the power of the Holy Spirit, Jesus was born by the blessed virgin Mary. And Jesus is God made Man.

Joseph is the righteous man (Mt. 1, 19). He observed the law closely, especially the law of love. Joseph listened to the instruction of the angel to solve his difficulty and did the right things according the God 's will.

After Mary, mother of Jesus, Joseph is the most reverence in the universal Church due to his important role in the salvation plan of God. Joseph was chosen by God to become the holy family's protection.

Joseph gave many good samples for Christians to imitate, as hard worker, very quiet and serve the family. Due to the glory of God given Joseph, he helped many people imploring him throughout the Church history.

St. Joseph, pray for us to find a way getting out of the current pandemic. A-men!

Peace of Christ!
Dominic Quang Hoang, a Christian.

---------------------------