mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8554
mod_vvisit_counterHôm Qua12548
mod_vvisit_counterTuần Này8554
mod_vvisit_counterTuần Trước72250
mod_vvisit_counterTháng Này119956
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả17000328

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 35 = CAU NGUYEN PDF Print E-mail

 

Cầu nguyện với người tín hữu

03-08-2013 | Pt. Nguyễn Văn Định

Người Tín hữu Kitô không thể nói về Thiên Chúa cách chân thật và đúng đắn, nếu đã không nói với Thiên Chúa là Cầu nguyện. Đó là một trong ba chức vụ: Tư tế, Tiên tri và Vương giả của Tín hữu.

1/ Cầu nguyện là hơi thở, là sức sống:

Cầu nguyện là hành vi tự do phát xuất từ đáy lòng, tự nguyện, tự do của tâm hồn. Cầu nguyện chính là tình yêu Chúa thúc đẩy nơi bạn do sư tác động của Chúa Thánh Thần. (Rôma 8, 26-27)

2/ Cầu nguyện là sự gặp gỡ Đức Kitô:

Có nhiều cách để mở rộng tâm hồn gặp Chúa như chuyện ngươì phụ nữ Samaria bên bờ giếng Giacóp hay trong vừơn cây dầu, trên thập giá: Ta khát. Các con hãy vào nơi vắng vẻ cầu nguyện.. (Ga.4; 19;)

3/ Cầu nguyện với và dựa vào Lời Chúa:

Kinh Thánh là bức tâm thư Chúa tỏ tình với bạn. Nếu bạn mở thư này ra đọc để tâm sự với Ngài thì Thánh Thần sẽ nâng đỡ, dẫn dắt bạn đến tột đỉnh thắm thiết tình yêu của bạn với Chúa.

4/ Cầu nguyện là lúc nâng tâm hồn lên với Chúa:

Vì xác thịt bạn yều đuối, nặng nề khó có thể nâng tâm hồn lên cùng Chúa, nên bạn cần nhờ sức mạnh của Thần Khí Chúa kéo lên để bạn nhận thấy Ngài hiện diện và nói chuyện với Ngài. (Ga 6, 44; 63-65)

5/ Cầu nguyện là lúc Chúa đòi hỏi bạn:

Những điều Chúa đòi hỏi bạn như tha thứ, từ bỏ, dấn thân, nhịn nhục, phục vụ vô vị lợi...Khi bạn thực hành những điều ấy với tha nhân bạn sẽ thấy có bình an tâm hồn và có sự mật thiết với Chúa hơn.

6/ Cầu nguyện là nói chuyện với Chúa:

Chúa muốn nói chuyện với bạn và bạn lắng nghe tiếng Ngài để biết ơn, cảm tạ, ngợi khen, chúc tụng Ngài. Như thế sự liện hệ với Chúa như là người bạn với nhau, chứ không còn xa cách nữa. (Kh. 3. 20)

7/ Cầu nguyện là nên một với Chúa:

Bạn có thể nên một với Chúa nhờ Thánh Thần và trong Thánh Thần. Ngài là chất keo tình yêu dán bạn vào Đức Kitô làm ta say sưa ngây ngất trong sự kết hợp với Chúa Ba Ngôi. (Ga. 14, 10 )

8/ Cầu nguyện là Hiệp thông trong Chúa:

Như khi bạn rứơc Chúa vào lòng và cùng Chúa Sống Mầu nhiệm Thánh Thể là chia sẻ vui buồn với anh em thì Chúa ở với bạn và bạn ở trong Chúa. Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy... (Ga.14, 23)

9/ Cầu nguyện là điểm cao của dâng hiến:

Đức Giêsu chết đi, Ngài không còn sống cho mình nữa, mà sống cho nhân loại vì Chúa Cha. Khi bạn cầu nguyện cũng vậy, được Chúa Thánh Thần đưa lên đỉnh cao của sự hiệp thông. Bạn cùng chết với Đức Kitô để cùng sống laị với Người. Vậy cầu nguyện rất cần thiết cho moị Tín hữu Kitô.!

Tóm lại, cầu nguyện giống như giao ứơc ghi sâu trong tâm hồn bạn, chính nhờ điều này mà bạn thuộc về Chúa, và Chúa thuộc về bạn, Ngài ban Thần Khí là sự Sống bình an, vui mừng cho bạn.

Pt. Định Sưu Soạn