mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8646
mod_vvisit_counterHôm Qua12548
mod_vvisit_counterTuần Này8646
mod_vvisit_counterTuần Trước72250
mod_vvisit_counterTháng Này120048
mod_vvisit_counterTháng Trước248232
mod_vvisit_counterTất cả17000420

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG TINH THUC # 52 = LONG THAM VO DAY PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 52

LÒNG THAM LAM VÔ ĐÁY

* Chuyện kể: Một mùa hè tại sông Missisippi, một chiếc tầu chạy hơi nước rất đông hành khách, bỗng nhiên bị đụng phải đá ngầm. Chẳng bao lâu con tầu bị nứt ra và chìm xuống sông.

Những chiếc phao và tầu cứu hộ đã được phân phát ra; nhưng không đủ cho số khách rất đông trên tàu. Những người khác tư lo cởi bớt quần áo cồng kềnh và bơi vào bờ. Sau khi mọi người đã xuống hết và lên bờ, thì rất ngạc nhiên khi nhìn thấy trên boong tầu còn một người đàn ông đeo đồ cồng kềnh. Ông chụp vội lấy miếng gỗ trên boong tầu rồi nhẩy vội xuống nước để bơi vào bờ; nhưng ông chẳng bơi được bao xa thì chìm xuống nước.! Khi vớt được xác của ông lên, người ta biết được rằng trong khi những hành khách khác đang bận rộn tìm cách thoát vào bờ, thì ông chạy lung tung khắp tầu để gom góp tiền bạc của những người khác nhét vào đầy túi của ông. !!

Chỉ trong vòng 15 phút mà ông tìm được nhiều vàng bạc của cải, hơn số của cải mà người khác có làm cả đời cũng không có bằng. Chính bởi những vàng bạc này đã kéo ông xuống tận đáy sông !!!

* Một phút hồi tâm: Hiện nay cũng có nhiều người tham lam tiền bạc của người khác, của công cộng hay của chính phủ để vào tù ra khám, đi đến tù tội, tử hình hay tự vẫn cuộc đời vì không đền nổi.

Vì tham tiền bạc mà Giuđa đã bán Thầy của mình vào tay những kẻ giết Ngài, để rồi gánh lấy hậu quả kinh khiếp. (x. Mt 26, 14-16). Cũng vì tham lam mà hai vợ chồng Kha-na-ni-a và Xa-phi-a bàn mưu dối trá lừa gạt các Tông đồ, và kết cục là cả hai cùng chết thảm trong vòng một ngày. (x. Cv 5, 1-11) .

* Lời Chúa còn cảnh báo về tham lam: "Qủa vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. Vậy nếu có cơm ăn áo mặc thì hãy lấy thế làm đủ. Còn những kẻ muốn làm giầu, thì sa chước cám dỗ, mắc vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại. Đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh hủy diệt tiêu vong. Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng tham muốn tiền bạc,... nên nhiều người đã xa lạc đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé." (1 Tm 6, 7-10)

* Danh ngôn: Vì tham nên khổ - không tham không khổ.

Phó tế: Nguyễn Định Sưu Tầm