mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3619
mod_vvisit_counterHôm Qua8212
mod_vvisit_counterTuần Này33008
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này233107
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17792260

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)HẠNH PHÚC HôN NHÂN - P/T QUÝ CHIA SẺ VỀ GIA ĐÌNH PDF Print E-mail

P/tế Tuan Nguyen chuyển
Sun, Jul 5 at 9:42 PM

Kính thưa quý thầy cô,

Tôi nhận được bài giảng của thầy Nguyễn Quý (MA) trong lễ Mình Máu Chúa Kito. Ngày lễ đã qua nhưng bài giảng hay và xúc động. Xin gửi đến quý thầy cô để chúng ta cùng Hiệp Thông Tạ Ơn với gia đình thầy Quý vì những ơn lành mà gia đình thầy đã nhận được qua Tình Yêu Của Chúa Giesu Thánh Thể. Và dưới đây là bài giảng của thầy Quý.

Kinh thưa qúy ông ba và anh chị em,

P/tế Nguyễn Quý

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết cầu chuyên Anh Phải Sống của nhà văn Khái Hưng. Chuyện kể về đôi vợ chồng nghèo chỉ có một chiếc xuồng đi kiếm sống bằng nghề lươm củi để nuôi ba đứa con nhỏ. Một hôm trời mưa rất to hai vợ chồng cũng nhau chèo thuyền đi kiếm củi như mọi hôm. Nhưng nước lớn đã cuốn trôi chiếc thuyền đi mất và hai vợ chồng phải cố gắng bơi vào bờ. Người vợ tên là cái Lạc không đủ sức bơi một mình, vì thế anh chồng phải vừa bơi vừa kéo vợ. Nhưng nước chảy mạnh quá cả hai không tài nào cùng vô bờ được. Anh chồng nói là anh sẽ không bỏ em, chúng ta sẽ cùng sống cùng chết. Sau đó cô vợ hỏi anh nếu anh bơi một mình thì có thể vào bờ được không. Anh ta trả lời chắc được. Vừa nghe tiếng được là nàng buông tay và nói trong thổn thức anh phải sống vì các con còn cần đến anh chăm sóc.

Câu chuyện trên đã cho chúng ta thấy được sự hy sinh của người phụ nữ Việt nam dành cho chồng cho con. Vì yêu chồng, yêu con nên nàng sẵng sàng chết để cho chồng được sống. Thiện Chúa cũng yêu thương chúng ta và hiến mạng sống mình vì chúng ta. Không những cho chúng ta được sống ở đời này mà được sự sống đời đời.

Chúa Giê su nói: Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Chúa Giê su đã hy sinh cho tội lỗi của chúng ta, đồng thời trở thành của ăn và thức uống cho chúng ta qua bí tích Thánh Thể.

Đức Hồng Y Nguyễn kể lại chuyện bí tích thánh thể đã nuôi sống Ngài trong tù như sau: Khi Ngài vua bị bắt vào tù thì Ngài nhắn với người nha vào thăm nuôi nhớ mang cho Ngài một ít rượu thuốc chữa bịnh bao tử. Người nhà hiểu ý và đã gửi vào cho ngày một chút rượu lễ với hàng chữ rượu thuốc chữa bịnh bao tử và bánh lễ thì giấu trong một ống khác. Mỗi ngày Ngài dâng lễ bằng ba giọt rượu và một giọt nước. Và tối đến thì Ngài phân phác cho những người công giáo ngủ gần ngày để phân phát cho tất cả anh em công giáo. Bánh thánh đã được giấu trong những bao đựng thuốc lá và mỗi ngày các anh em công giáo đều được rước lễ.

Bí tích thánh thể đã làm mọi ngượi trong tù tin tưởng Chúa hơn và yêu đời hơn. Trong một lần có anh công an gác tù hỏi Đức Hồng Y có yêu anh ta không? Đức Hồng Y trả lời là yêu mặc dù các anh công an đã bỏ tù Cha.

Tinh yêu của Thiên Chúa qua bí tích thánh thể đã trở thành tình yêu dành cho tha nhân. Những anh gác tù được Đức Hồng Y dạy tiếng Anh và hát bằng tiếng la tinh và sau này đã theo đạo công giáo. Bí tích thánh thể đã trở thành bí tích của tình yêu giữa người công giáo, phật giáo, và lương giáo, giữa người bị cầm tù và người gác tù. Và bí tích thánh thể đã mang lại niềm Hy Vọng cho nhiều người. Và Đức Hồng Y đã viết trong Đường Hy Vọng rằng "muốn tin, phải nuôi mình bằng Thánh Thể, vì Thánh Thể chứa đựng mầu nhiệm Đức tin, và ban sức mạnh đức tin cho con."

Khi nói đến Đường Hy Vong, con không thể nào quên một phép lạ mà Thiên Chúa đã ban cho gia đình chúng con. Cách nay khoảng 5 năm, ở giáo xứ Việt Nam có một bác rất sùng kinh Đức Mẹ. Và bác thường cổ động mỗi người rước tượng Đức Mẹ tới từng gia đình đọc kinh hằng tuần. Hôm đó ông bà nhac gia của con rước Đức mẹ về nhà con để đọc kinh cầu nguyện. Lúc đó con không tha thiết gì về việc này vì con nghĩ Đức Mẹ nào cũng vậy, nhà con cũng có mấy tương ảnh Đức Me rồi tại sao phải rước thêm tượng Đức Mẹ về nhà làm gì. Đặc biệt tương Đức Mẹ này mặc áo choànng màu đen có những ngôi sao màu trắng và tay ôm tương Chúa chịu nạn màu đỏ. Sau khi mọi người đọc kinh về nhà xong , con mới tò mò tìm xem tước hiệu của Đức Mẹ này là gì. Sau khi tìm trên Internet thì con mới biết đây là Đức Mẹ hiện ra ở Portman bên Pháp và tước hiểu là Đức Mẹ của niềm hy vọng.

Thật là trùng hợp vì bây lâu nay con rất yêu mến Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận cũng như những lời giáo huấn của Ngài trong sách Đường Hy Vong hay nói đúng hơn là Phúc Am của Hy Vong, The Gospel of Hope.

Trong lúc này vợ con đang bị trầm cảm vì bị áp lực công việc khi vừa mới sinh con được sáu tuần mà phải trở lại đi làm ở một cái tiệm mới và bị bà chủ gây rất nhiều khó khăn. Cơn bịnh kéo dài gần sáu tháng, nhiều khi vợ con lai xe vượt đèn đỏ mà không biết.

Suốt tuần đó tượng Đức Mẹ Hy Vọng ở nhà con, tối đến con ôm tượng Đức Mẹ và cầu nguyện xin Chúa ban cho con một phép lạ là vợ con không còn bị trầm cảm nữa. Và thật sự phép lạ đa xảy ra. Đức Mẹ đã dẫn dắt hai vợ chồng chúng con đến với bí tích thánh thể. Chúng con bắt đầu đi lễ hằng ngày thường xuyên hơn, và mỗi tuần chúng con đến một nhà thờ có chầu Thánh Thể cả ngày để chầu thánh thể 1 giờ. Dần dần bệnh của vợ con tự từ hết, áp lực của công việc vẫn còn những vợ con cảm thấy bình an hơn và cầu nguyện nhiều hơn cho mình và cho bà chủ của mình.

Chúng con xác quyết rằng Thánh thể là lương thực nuôi sống vợ chồng chúng con trong những thăng trầm của cuộc đời, đặc biệt là trong chặng đường mà vợ con bị trầm cảm. Từ đó vợ chồng chúng con cùng với các con đi lễ ban ngày thường xuyên hơn. Bây giờ vợ con có công việc mới cho phép vợ con đi lễ mỗi ngày. Trong thời gian này gia đình chúng con đi lễ hằng ngày trên TV. Có khi cả gia đình nằm dài trên ghế salông để xem lễ online rất ấm cúng và hạnh phúc. Mặc dù chúng con không được rước mình thánh Chúa mỗi ngày nhưng ít ra cũng được hợp lòng hợp ý với giáo hội cầu nguyện mỗi ngày.

Dần dần con cảm thấy vợ có dể thương hơn. Hôm nay chúng con kỳ niệm 16 năm thành hôn, cũng như Thầy Kiim ký niềm 15 nam chịu chức phó tế. Chúng con tin chắc rằng bị tích thánh thể đã và đang mang đến hạnh phúc cho hôn nhận của chúng con, cũng như ban nhiều ơn lành đến cho Thấy Kim. Đồng thời cho Thầy thêm sức mạnh trên bước đường phục vụ. Vì bị tích thánh thể hiệp thông chúng ta lai với nhau trong tinh yêu của Chúa để chúng ta có thể chia sẻ cuộc đời của mình như tâm bánh được bé ra nuôi sống mỗi người chúng ta. Mỗi lần chúng ta trao hay nhận bí tích thánh thể xin hãy ý thức rằng Chính Chúa Giê su hiện diện trong chúng ta và cho chúng ta lòng can đảm và sức mạnh để bẻ cuộc đời mình ra mà chia sẻ với Chúa và tha nhân qua những mục vụ khác nhau mà Chúa cần đến mình như chính Chúa Giê su đa bẽ cuộc đời của Ngài cho chúng ta như lời của Đức Thanh Cha Phao lo 6: ĐỨC GIÊ-SU LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO MỘT THẾ GIỚI MỚI". Amen.

Virus-free. www.avast.com

-----------------------------------