mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9374
mod_vvisit_counterHôm Qua15981
mod_vvisit_counterTuần Này35114
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này45095
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17264887

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ SÁU CN17TN-A PDF Print E-mail

qua1955
Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 31-7-20

Phúc Âm Thánh Mátthêu. (13: 54-58)

Khi ấy, Chúa Giêsu trở về quê quán Người, và giảng dạy người ta trong hội đường, khiến người ta ngạc nhiên và nói rằng: "Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao? Nào mẹ ông chẳng phải là bà Maria, và Giacôbê, Giuse, Simon, Giuđa chẳng phải là anh em ông sao? Và chị em ông, nào chẳng phải những người ở nơi chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?" Và họ vấp phạm đến Người. Nhưng Chúa Giêsu phán cùng họ rằng: "Không tiên tri nào mà không được vinh dự, trừ nơi quê quán và nhà mình". Người không làm nhiều phép lạ ở đó, vì họ chẳng có lòng tin.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Sự quen thuộc với xuất xứ và gia đình của Đức Giêsu khiến người dân thị trấn coi ngài là người tự phụ. Họ đã xúc phạm ngài. Điều này có thể là bình thường với bản chất tự nhiên của con người. Họ biết Chúa Giêsu rất rõ, do đó, họ nhắm con mắt tâm linh để không có cái nhìn mới.

Chúa Giêsu nói với họ: "Không tiên tri nào mà không được vinh dự, trừ nơi quê quán và nhà mình." Người dân quê của ngài chỉ dựa vào sự hiểu biết của họ; do đó, họ không biết Chúa Giêsu là vị "Thiên Chúa - Người". Khi dân chúng chối bỏ Chúa Giêsu, họ cũng chối bỏ Con Thiên Chúa. Đó là một sai lầm lớn và khiến họ tự đánh mất cơ hội vào Nước Trời.

Tin Mừng hôm nay nhắc nhở tôi phải khiêm nhường. Sự khiêm nhường sẽ làm hài lòng Chúa và tỏ bày ngài ra cho tôi. Đức Giê-su cất tiếng nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. "(Mt. 11, 25)

"Hãy tin vào Chúa với tất cả trái tim của bạn, đừng dựa vào trí thông minh của chính bạn."(Pv. 3, 5) Tại sao vậy? "Vì sự khôn ngoan đời này là sự điên rồ trước mặt Thiên Chúa, như có lời chép rằng: Chúa bắt được kẻ khôn ngoan bằng chính mưu gian của chúng. Lại có lời rằng: Tư tưởng kẻ khôn ngoan, Chúa đều biết cả: thật chỉ sự vô ích."(1 Cr 3, 19-20)

Bình an của Chúa Kitô!

Đa Minh Quang Hoàng, người Kitô hữu.

--

Bible sharing - Friday 7-31-20

Gospel MT 13: 54-58

Jesus came to his native place and taught the people in their synagogue. They were astonished and said, "Where did this man get such wisdom and mighty deeds? Is he not the carpenter's son? Is not his mother named Mary and his brothers James, Joseph, Simon, and Judas? Are not his sisters all with us? Where did this man get all this?" And they took offense at him. But Jesus said to them, "A prophet is not without honor except in his native place and in his own house." And he did not work many mighty deeds there because of their lack of faith.

Reflection:

His familiarity with the situation and his family made Jesus' townspeople consider him to be presumptuous. They offended him. This may be normal with human nature. They know Jesus very well, so they close their spiritual eyes so they don't have a new look.

Jesus said to them: "A prophet is not without honor except in his native place and in his own house." The people of his hometown rely solely upon their knowledge; therefore, they do not know Jesus as "God made Man". When the people rejected Jesus, they also rejected the Son of God. That was a big mistake and made them lose their chance to enter the Kingdom.

Today's Gospel reminds me to be humble. Humility will please the Lord and show him to me. Jesus said, "I give praise to you, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike."(Mt. 11, 25)

"Trust in God with all your heart, do not rely on your own intelligence."(Pv. 3, 5) Why so? "For the wisdom of this world is foolishness in the eyes of God, for it is written: "He catches the wise in their own ruses," and again: "The Lord knows the thoughts of the wise, that they are vain."(1 Cor. 3, 19-20)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang, a Christian.

----------------------------------