mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2910
mod_vvisit_counterHôm Qua9754
mod_vvisit_counterTuần Này39076
mod_vvisit_counterTuần Trước51955
mod_vvisit_counterTháng Này186767
mod_vvisit_counterTháng Trước299691
mod_vvisit_counterTất cả18045611

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)



SỐNG VÀ CHIA SẺ LC- THỨ SÁU CN28TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần XXVIII Thường Niên A -

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 12: 1-7): CẦN GIỮ MÌNH KHỎI MEN BIỆT PHÁI

Khi ấy, có nhiều đám đông dân chúng đứng chung quanh, đến nỗi chen đạp lẫn nhau, nên Chúa Giêsu bắt đầu dạy các môn đệ trước tiên rằng: "Các con hãy ý tứ giữ mình khỏi men biệt phái, nghĩa là sự giả hình. Không có gì che đậy mà không bị tiết lộ ra, và không có gì giấu kín mà chẳng biết được. Vì vậy, những điều các con nói trong nơi tối tăm, sẽ được nói ra nơi sáng sủa, và điều các con nói rỉ tai trong buồng kín, sẽ được rao giảng trên mái nhà. Thầy bảo các con là những bạn hữu của Thầy rằng: "Các con đừng sợ chi những kẻ giết được thân xác, rồi sau đó không thể làm gì hơn được nữa. Thầy sẽ chỉ cho các con biết phải sợ ai: Hãy sợ Đấng, sau khi đã giết chết, còn có quyền ném vào địa ngục. Phải, Thầy bảo các con: Hãy sợ Đấng ấy. Chớ thì năm con chim sẻ không bán được hai đồng tiền sao? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. Hơn nữa, mọi sợi tóc trên đầu các con cũng đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn trọng hơn nhiều con chim sẻ".

SỐNG VÀ CHIA SẺ LC

Sợ hãi là điều luôn gắn liền với người đời sống con người. Thế giới ngày hôm nay có biết bao nhiêu điều làm cho con người sợ: sợ khủng bố, sợ thất nghiệp, sợ mắc phải bệnh nan y, sợ thực phẩm ướp hóa chất độc hại, sợ hàng nhái hàng giả, v.v.

Tin Mừng hôm nay cũng cho thấy sợ hãi là điều ai trong chúng ta cũng phải đối diện, nhất là người môn đệ của Chúa. Điều quan trọng không phải là làm sao để không còn sợ hãi, nhưng là tôi sợ ai và sợ cái gì. "Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục".

Có những nỗi sợ làm cho chúng ta trở nên nhân đạo hơn, thánh thiện hơn. Nhưng cũng có những cái sợ làm cho đời sống của chúng ta trở thành ích kỷ hơn, tội lỗi hơn. Thật vậy, có người sợ mất việc, sợ thiếu thốn, sợ ảnh hưởng đến danh dự và quyền lợi của mình, để rồi cứ làm ngơ trước những bất công và gian dối. Có người sợ làm mất lòng Chúa, để rồi nỗi sợ này định hướng cuộc sống của mình: không sống gian dối, đứng về phía sự thật, lên án những bất công, v.v.

Cái phi lý của con người ngày nay chỉ sợ loài người mà không sợ Thiên Chúa. Người có đức tin vững mạnh có thể chấp nhận hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, nhưng tuyệt nhiên không bao giờ chấp nhận làm điều xấu, trái ngược lương tâm, hay phạm tội ác. Họ không sợ một thân xác tàn phế, họ chỉ sợ một lương tâm hoen ố, nhơ bẩn. Họ không sợ loài người trả thù, họ chỉ sợ Thiên Chúa trừng phạt. Ngày nay, tuy chúng ta không có dịp hy sinh mạng sống để chứng minh lòng tin như các thánh tử đạo ngày xưa, nhưng chúng ta có hàng trăm dịp để liều thân bảo vệ lòng trong sạch, có hàng ngàn dịp để liều mạng bảo vệ lòng liêm khiết, thực thi công bằng và tình bác ái yêu thương.

NHỜ ƠN CHÚA mỗi chúng ta QUYẾT TÂM SỐNG ĐẸP lòng Thiên Chúa định hướng và chi phối đời sống của mình. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------