mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5489
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này47794
mod_vvisit_counterTuần Trước66241
mod_vvisit_counterTháng Này169527
mod_vvisit_counterTháng Trước342558
mod_vvisit_counterTất cả21338407

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NGƯỜI TÍN HỮU TRƯỞNG THÀNH PDF Print E-mail

This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Chế Ngự Cảm Xúc Thay Ðổi

Chúng ta có buộc phải là nạn nhân của cảm xúc không? Chúng ta có phải nói rằng, "Hôm nay tôi cảm thấy phấn khởi" hay "Hôm nay tôi cảm thấy chán chường" và buộc người khác phải sống với cảm xúc của chúng ta không?

Mặc dù thật khó để kiểm soát cảm xúc, nhưng chúng ta có thể từ từ chế ngự chúng bằng cách rèn luyện đời sống tâm linh. Ðiều này giúp chúng ta không hành động theo cảm xúc. Có thể chúng ta không "cảm thấy" muốn thức dậy vào buổi sáng vì chúng ta không "cảm thấy" đời đáng sống, không ai yêu thương chúng ta, và công việc thì chán chường.

Nhưng nếu chúng ta cố gắng ngồi dậy, dành chút thời giờ để đọc Phúc Âm, cầu nguyện qua Thánh Vịnh, và cảm tạ Chúa vì một ngày mới, thì có thể cảm xúc không còn làm chủ được chúng ta nữa.

Henry Nouwen

--