mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9055
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này52615
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này143111
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26702184

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Sat, Feb 12 at 7:56 PM
Kinh thánh: Ma-thêu 19:27-30: THEO CHÚA ĐƯỢC GÌ?
27 Phê rô bèn thưa rằng: Nầy chúng tôi đã bỏ mọi sự mà theo thầy; vậy thì chúng tôi sẽ được chi? 28 Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Quả thật, ta nói cùng các ngươi, đến kỳ muôn vật đổi mới, là khi Con người sẽ ngự trên ngôi vinh hiển của Ngài, thì các ngươi là kẻ đã theo ta, cũng sẽ ngồi trên mười hai ngôi, mà xét đoán mười hai chi phái Y-sơ-ra-ên. 29 Hễ ai vì danh ta mà bỏ anh em, chị em, cha mẹ, con cái, đất ruộng, nhà cửa, thì người ấy sẽ lãnh bội phần hơn, và được hưởng sự sống đời đời. 30 Song có nhiều kẻ ở đầu sẽ nên rốt, và nhiều kẻ ở rốt sẽ nên đầu.

  Mặc dù thắc mắc ấy của Phê Rô có thể còn thiển cận nhưng qua đó bày tỏ đức tin và mục tiêu theo Chúa của ông và các môn đồ khác. Vì suy nghĩ của họ là sau này khi Chúa làm vua thì mình và các môn đồ sẽ làm tướng, làm quan. Tuy vậy, Chúa Giê-xu đã ân cần dạy bảo bản chất trong việc tin và theo Ngài và những điều họ cần thay đổi từ trong nhận thức.
  Chúa Giê-xu bày tỏ rõ ràng rằng các môn đồ và những ai theo Chúa có thể phải chịu nhiều khốn khó và vất vả, nhưng khi vào trong Nước Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ ban thưởng cho, đó là được chia sẻ chính vinh quang của Ngài. Người trung tín với Chúa Giê-xu cho đến cuối cùng sẽ được ban mão triều thiên vinh hiển và được đồng trị với Ngài trong Nước đời đời. Thậm chí ai vì danh Chúa mà phải tạm thời từ bỏ anh em, cha mẹ, vợ con, đất ruộng, nhà cửa thì người ấy sẽ được hưởng trong một ngày không xa sau đó.
  Khi trở thành Ki Tô Hữu chúng ta được bước vào trong mối tương giao mật thiết với chính Đức Chúa Trời và ở trong sự hiện diện của Đức Chúa Thánh Linh. Mọi tội lỗi từ tổ phụ khiến chúng ta bị rủa sả và sống dưới bóng của sự chết được thứ tha bởi lời tuyên xưng đức tin nơi Chúa. Nhờ Chúa Giê-xu, chúng ta không còn bị phân rẽ khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời.
  Hơn thế nữa, khi trở nên một Ki Tô Hữu nhiều người tưởng rằng mình bị cô độc, thiếu vắng bạn bè trước đây của mình. Nhưng thực ra, khi trở nên con cái Chúa, chúng ta được bước vào một gia đình lớn với nhiều bạn hữu và anh chị em ở khắp mọi nơi trên thế giới. Khi đi đến bất cứ nơi đâu chúng ta cũng có thể gặp Hội thánh, và những người trong cùng niềm tin nơi Chúa Giê-xu.

Cầu nguyện và Sống cầu nguyện: Lạy Chúa,

Cầu xin Chúa thêm sức cho chúng con để dù gặp khó khăn, hoạn nạn nào, chúng con vẫn một lòng một dạ trung tín theo Ngài. Đó không chỉ là để xứng đáng nhận phần thưởng trên trời với việc hưởng sự sống đời đời mà thôi, nhưng được ở trong sự hiện diện vinh hiển của Chúa và càng yêu Chúa nhiều hơn.
Cảm tạ Chúa! Dù biết rằng hầu việc Chúa có thể giảm đi sức lực trong thân thể, nhưng chúng con sẽ được gia tăng sức lực trong tâm linh và thêm lòng yêu mến Chúa.

Nguyện Chúa thêm ơn, thêm sức trong từng hồi từng lúc để chúng con có thể hầu việc Cha cho đến khi trút hơi thở trên đất và được tiếp rước về sống và hít thở năng lực thuộc linh trong Thánh Linh năng quyền. Nhân danh Cứu Chúa Giê-xu. Amen.

-----------------------------------------------