mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1540
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này1540
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này185057
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26744130

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC - LM NGUYỄN AN NINH PDF Print E-mail

Suy Niệm Phúc ÂmChúa Nhật 7 Thường Niên - Năm C
Ngày 20 tháng 2, 2022

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA: Phúc Âm: Lc 6, 27-38
"Hãy yêu kẻ thù" - Bài học quá khó.
Hôm nay Chúa dạy:
- Hãy yêu thương kẻ thù.
- Hãy cầu xin cho kẻ nguyền rủa các ngươi.
- Hãy chúc lành cho kẻ chúc dữ các ngươi.
- Hãy cởi cả áo trong cho kẻ xin áo ngoài của các ngươi.
- Hãy cho vay mà đừng trông trả lại.
- Hãy nên trọn lành như Cha các ngươi trên trời là Đấng làm mưa xuống cho kẻ lành ngườidữ.
Bài học rất cao cả. Giáo lý thật tuyệt vời.Nhưng ai làm được, nếu không phải là những thánh nhân?
Nhưng khi nghe Chúa nói tiếp: "Chúng con lấy đấu (cái lon, cái bucket người xưa dùng để đong gạo)nào mà đong (múc hay xúc) cho người ta, thì các con sẽ được đong lại bằng chính cái đấu ấy, lại đong đầy, lắc chặt nữa", thì chúng ta nghe dịu hơn, dễ chịu hơn.
Lại nữa, khi chúng ta làm ơn cho kẻ bách hại chúng ta, thì kẻ đó tự cảm thấy như một gáo nước lạnh tạt vào mặt, có thể giúp họ tỉnh ngộ, nhìn lại bản thân, nhận ra việc sai trái của mình, và có cơ hội sửa đổi.
Bài học Chúa dạy nghe thì khó thật, nhưng nếu chúng ta khiêm tốn và nhẫn nại một chút, chúng ta sẽ dần cảm thấy không đến nỗi bất khả thi. Nếu chúng ta thử, chúng ta sẽ thấy "Not bad", rồi mỗi khi một chút, chúng ta sẽ thấy bình an và êm dịu hơn.
Sự gì mà loài người chúng ta cảm thấy bất lực, thì Thiên Chúa đều có thể làm được, miễn là chúng ta có lòng khiêm nhường mà cầu xin. Vả nữa, chúng ta tin rằng Chúa không bao giờ truyền dạy một điều gì mà Ngài biết con người chúng ta không thể thực hiện.
Đức Hồng Y Serra người Kenya, nguyên Tổng Trưởng Thánh Bộ Kỷ Luật Tín Lý và Bí Tích củaTòa Thánh Vatican, vừa cho xuất bản cuốn sách về Linh Mục trong thế giới hôm nay. Nội dung cuốn sách đại cương gồm có những điểm sau đây:
1. Cuộc khủng hoảng trong hàng Giáo Sĩ suốt thập niên vừa qua: Hàng trăm ngàn Giáo Sĩ yếu đuối bị loại, hàng trăm vạn thương tích cần được băng bó. Từ Vatican cho đến các Giáo Hội địa phương đang cố hàn gắn những vết thương rỉ máu, ảnh hưởng rất nặng nề và không biết cho đến bao giờ. Những tội trạng này không thể nào chấp nhận, dù chỉ một lần.
2. Tuy nhiên, phần đông hàng Giáo sĩ vẫn rất thánh thiện. Đó là công trình của Chúa Thánh Thần.
3. Đào tạo hàng Giáo Sĩ tương lai: Ngoài kiến thức phổ thông, kiến thức chuyên môn về Thiên Chúa, Bí Tích, Mục Vụ, Kinh Thánh, cần phải đào tạo thế nào để mỗi Linh Mục tương laiđều phảiý thứcmình là hình ảnh, là sự hiện diện của chính Chúa Giêsu giữa đoàn chiên.

LM NGUYỄN AN NINH

----------------------------------------------