mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4994
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này72925
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này163421
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26722494

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI THÁNH GIÊ-RA ĐÔ PDF Print E-mail

Chi Tran

THÁNH GIÊRAĐÔ, Tu Sĩ Dòng Chúa Cứu Thế (1726 – 1755)

Năm lên 16 tuổi, Giêrađô xin phép mẹ đến Lacedonia để giúp việc cho Đức Giám Mục Claudia Albini.

Một hôm, Đức Giám Mục đi vắng, Giêrađô quét, lau các phòng xong, khóa cửa đi ra giếng công cộng múc nước tưới cây. Đang khi thả gàu, chùm chìa khóa trong tuí áo rơi xuống giếng sâu. Anh lo sợ Đức Giám mục trở về không có chìa khóa mở cửa cho ngài. Biết làm sao đây? Những người đến gánh nước bàn với anh: "Giếng sâu, nước nhiều, không thể lội xuống mò tìm được. Chú nên đi kêu người thợ khoá làm cái khác." – "Rèn chìa khóa mất nhiều thời gian mà Đức Giám Mục sắp về tới!"

*Một ý nghĩ táo bạo đầy đức tin lóe lên trong đầu, Giêrađô chạy vào phòng thánh ôm tượng Chúa Hài Đồng ra, cột dây vào tượng Chúa và cầu nguyện: "Xin Chúa Hài Đồng lấy chùm chìa khóa dưới đáy giếng lên giúp con!" Anh thòng dây thả tượng Chúa Hài Đồng xuống đáy giếng. Một lúc sau anh kéo lên, mọi người hồi hộp chờ đợi. Một sự lạ đã xảy ra, tay Chúa Hài Đồng có móc chùm chìa khóa! Tất cả đều la lên: "Phép lạ! Phép lạ! Ông Thánh! Ông Thánh!"

Về sau, người ta đặt tên là "Giếng Giêrađô", và cũng từ đó, Giáo Dân nhất là trẻ con yêu mến Chúa Hài Đồng hơn trước. Phép lạ này được loan truyền khắp nơi. Thiên hạ gần xa đến múc nước "Giếng Giêrađô" xem như một thứ nước thánh, chữa nhiều bệnh phần hồn, phần xác.

Lm. Luca NGUYỄN HỮU KHANH sưu tập
(Ephata 777)

-------------------------------------------