mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10079
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này90467
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này180963
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26740036

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CẢM NGHIỆM SỐNG LC- CHA VƯƠNG - CN4PS-C PDF Print E-mail

phung phung

Một ngày thật vui trong vòng tay âu yếm của Chúa Chiên Lành và các Hiền Mẫu nhé.

Chúa chúc lành cho cách riêng cho các vị Hiền Mẫu, các phụ nữ đang mang thai, xin cho họ được thánh thiện, sức khoẻ dồi dào; tràn đầy niềm vui, tình yêu, hạnh phúc, niềm tự hào nơi con cái và được bạn hữu thương mến. Happy Mother's Day!

Cha Vương

CN: 08/05/2022

TIN MỪNG: Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng: "Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi. Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. (TIN MỪNG Ga 10:27-28 - CN4PS-C)

SUY NIỆM: Khi nói đến tình yêu không điều kiện thì bạn thường liên tưởng đến người Mẹ. Do đó ca dao mới có những câu sau đây:

Đố ai đếm được lá rừng

Đố ai đếm được mấy tầng trời cao

Đố ai đếm được vì sao

Đố ai đếm được công lao mẹ già.

***

Vì con sống, mẹ suốt đời lam lũ

Vì con vui, mẹ gánh hết đau buồn.

***

Bao năm gian khổ héo hon

Mẹ luôn cam chịu nuôi con nên người.

Tình yêu của người Mẹ được thể hiện trọn vẹn qua hai khía cạnh: cảm giác và hành động, luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho người kia và đặt họ trên hết mọi thứ, bất chấp hậu quả. Tình yêu này cũng được định nghĩa theo khái niệm AGAPE của người Hy Lạp. Đó là tình yêu siêu việt, dạng cao hơn tình yêu bình thường được hiểu là tình yêu Thiên Chúa dành cho con người và con người dành cho Thiên Chúa. Có những nhà thần học giám mạnh dạn tuyên bố Thiên Chúa như là người Mẹ. "Thiên Chúa đã mang nặng đẻ đau Ngươi quên lãng! (Ðnl 32, 18) Ðọc lại những trang đầu của sách Khởi Nguyên: Và Thiên Chúa đã thấy thế là tốt lành và Thiên Chúa đã chúc lành cho chúng.

(St 1, 10.12.18.21.25.) Tình yêu AGAPE này cũng được tìm thấy nơi Đức Giê-su là Mục Tử Nhân Lành qua bốn điểm sau: (1) biết các con chiên và ân cần hướng dẫn, nuôi dưỡng cùng bảo vệ; (2) yêu thương chiên bằng tình yêu phát xuất từ tình yêu giữa Chúa Cha và Chúa Con; (3) hy sinh mạng sống cho đoàn chiên; và, (4) quy tụ chiên tản mác về một ràn duy nhất. Đức Giê-su đã thực thi hoàn hảo bốn điểm này qua cuộc Khổ Nạn, Chết và Phục Sinh vinh hiển của Người. Dù bạn đang ở trên quãng đường nào trong cuộc sống, quanh co gập ghềnh hay trong thung lũng tối tăm, ước gì bạn hãy quay trở về với Chúa là Mục Tử Nhân Lành, là người Mẹ để được chăn dắt đi trên con đường "ngay chính" và Người sẽ không để bạn thiếu thốn gì đâu.

LẮNG NGHE: Bởi vì Chúa nhân hậu, / muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương, / qua bao thế hệ, vẫn một niềm thành tín. / Ta là dân Chúa, là đoàn chiên Người dẫn dắt. (Tv 99:5, 3c)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Chiên Lành, dầu qua lũng âm u con sợ gì nguy khốn, vì có Chúa ở cùng. Côn trượng Ngài bảo vệ, con vững dạ an tâm. Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc ngay trước mặt quân thù. Đầu con, Chúa xức đượm dầu thơm, ly rượu con đầy tràn chan chứa. Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời và tôi được ở đền Người những ngày tháng, những năm dài triền miên. Xin biến đổi con thành những mục tử tốt lành trong gia đình và trong môi trường mà con đang sống.

THỰC HÀNH: Hãy chú tâm vào những điểm tích cực và tốt đẹp của người khác hôm nay thay vì tự khen ngợi chính mình quá quá.

From: Đỗ Dzũng

--------------------------------------------