mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4882
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này72813
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này163309
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26722382

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - TRUYỆN NHÀ ĐẠO PDF Print E-mail

Chi Tran

Truyện Nhà Đạo
Sống theo nguyên tắc nhưng vẫn tỏ lòng nhân từ
Một trong những Giám mục nước Pháp, vốn có tính cương quyết trên phương diện bảo toàn các nguyên tắc, mới đây, đã đích thân thăm viếng các gia đình có tang vì chiến cuộc trong thị xã.
Tự đồng hoá với mọi người, ngài an ủi một tín đồ Thệ Phản đang khóc sướt mướt vì đứa con tử trận. Ngài nói với ông những lời cảm khích, phân ưu.

Xúc động tâm lý sâu xa vì cử chỉ bác ái khiêm nhượng đó, người Thệ Phản nầy thú nhận: "Sao một vị Giám Mục, dòng dõi sang trọng, học thức uyên thâm như thế, lại chiếu cố tới ngôi nhà hèn hạ chúng tôi, không kể chi tôn giáo bất đồng. Cử chỉ ngôn ngữ của ngài khiến tôi rất cảm động."

Trong khi thuật lại câu truyện nầy, một kỹ nghệ gia còn nói thêm: "Đối với tôi, người Thệ Phản đó đã trở lại được một nửa rồi. Dầu sao, nhờ đức nhân từ, vị Giám Mục đã chinh phục được nhân tâm mau chóng hơn những lời tranh luận sôi nổi nhiều phần." (x. Hồn Tông Đồ)
gpvinhlong

-------------------------------------------