mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2673
mod_vvisit_counterHôm Qua7493
mod_vvisit_counterTuần Này57943
mod_vvisit_counterTuần Trước60947
mod_vvisit_counterTháng Này144440
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14228096

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 52 = PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Ý nghĩa ngày lễ Giáng sinh
Anthony Quang Dinh

Dec 16 at 9:39 PM

LỄ GIÁNG SINH LÀ MỘT CƠ HỘI GẶP GỠ CHÚA GIÊSU - ĐTC PHANXICÔ SUY NỊÊM

Andrea Gargliarducci
Roma, Italy, ngày 16 tháng 12-2013/05:38pm (EWTN News)

Phần lớn cụôc phỏng vấn Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho nhật báo tíêng Ý là tờ "La Tampa" vào hôm 15 tháng 12 đã cống híên cho những suy tư của Người và ngày lễ Giáng sinh như là một thời đỉêm vui mừng hy vọng làm nổi bật sự gạp gỡ Thiên Chúa.

"Lễ giáng sinh làm cho vui mừng, vui mừng nìêm tin tôn giáo, Sự vui mừng của Thiên Chúa, sự vui mừng nội tâm về ánh sáng và bình an,: người nói, "Khi mà anh em không có năng lực hay là khi tình trạng con người không cho phép anh em nhận bíêt nìêm vui này, thế rồi một người từng coi ngày lễ này bằng một sự vui vể trần tục.

Nhưng mà có sự khác nhau giữa nìêm vui xâu xa và nìêm vui trần thế."

Đức Thánh Cha đã dĩên tả ngày lễ Giáng sinh như là một cơ hội gặp gỡ Đức Giêsu," nói rằng "Thiên Chúa đã luôn luôn cố gắng tìm ra dân của Người, dẫn dắt họ, chăm sóc họ và đã hứa hẹn luôn luôn sống gần họ.

Theo như Đức Giáo Hòang, Lễ giáng sinh "nói về sự dịu dàng và và hy vọng," HY VỌNG, bởi vì, đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh, "Thiên Chúa luôn luôn mở rộng những cánh cửa, người không khi nào khép lại. Người là một người cha, người mở những cánh cửa cho chúng ta," Thiên Chúa nói Về ngày Lễ Giáng sinh ,"Đừng sợ hãi tính hìên lành, dịu dàng."

Đức Giáo hòang giải thích rằng,"Khi những Kitô hữu lãng quên nìêm hy vọng và sự diu dàng thì họ trở nên một Hội Thánh lãnh đạm, lạnh lung làm mất ý nghĩa của nó về húân lệnh và bị giữ lại đàng sau bởi những hệ thống tư tưởng, học thuýêt và những thái độ trần thế, xét rằng sự bình dị của Thiên Chúa nói với anh em : hãy tíên lên phía trước, Ta là Đức Chúa Cha, Người nâng niu anh em."

Đây là lý do tại sao Đức Thánh Cha đã nói người trở nên "hãi hùng khi có những Kitô hữu mất hy vọng và khả năng nâng niu và mở rộng tình yêu thương vỗ về tha nhân."

Đức Thánh Cha đã nhớ lại, "súôt đởi tôi là linh mục, đi đến một giáo xứ, tôi đã luôn luôn tìm kíêm để truỳên đạt sự dịu dàng này, đặc bịêt với trẻ em và ngừơi cao tủôi.

Về sự trả lời cho vấn đề dự tính nếu khỏang độ một năm trước người có thể đã hình dung, người sẽ mừng lễ Giáng sinh 2013 tại Đại Thánh Đường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã trả lời ," tuỵêt đối không."

Vấn đề quan trọng nhất với Đức Thánh Cha Phanxicô dĩên ra là ""một thông địêp đã loan truỳên cho chúng ta trong Phúc âm là một thông địêp vui mừng."

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chú ý rằng víêt về Lễ Giáng sinh, những tác giả Phúc âm dĩên tả bíên cố đầy vui mừng cho chúng ta. Các ngài không thảo lụân với một thế giới bất công và làm thế nào Thiên Chúa có thể được sinh xúông một thế giới như vậy. Tất cả điều này là thành quả của sự suy nịêm riêng tư chúng ta: người túng thíếu, trẻ em được sinh ra trong hòan cảnh tạm thời."

Ngày lễ Giáng sinh (đầu tiên) đã không là một sự kết tội một xã hội bất công và nghèo túng, mà đã công bố sự vui mừng, người tíêp. "mọi vấn đề khác dĩên ra những kết qủả mà chúng ta phác họa. Một số chính xác, một số khác ít hơn thế, và một số vẫn con bị lý tưởng hóa ."

Đức Thánh Cha cũng nói rằng đối với ngài "Lễ Giáng sinh luôn luôn đã xẩy ra lien quan đến đìêu này :sự suy nịêm vịêc Thiên Chúa víêng thăm dân người," và đìêu này là tại sao "nhìêu lần sau thánh Lễ nửa đêm tôi đã dành hàng giờ cô đơn ở trong thánh đường trước khi cử hành thánh lễ lúc bình minh."

Suy nịêm về tính đơn sơ của Thiên Chúa đến với dân Người. Đức Thánh Cha suy nịêm, "có lẽ đìêu này tại vì, nhìn về hướng tương lai, tôi thương hay nói về trẻ con và người cao tủôi, về những kẻ không có sự che chở., chỉ có thế."

Khi mà hỏi về sự đau khổ của kẻ lương thịên và người không được che chở, Đức giáo hòang đã nhớ lại rằng một tác giả ngừơi Nga, chất vấn xác định và không xác định của Fiodor Dostoevsky. " Tại sao trẻ con bị đau khổ?" đã "luôn luôn long vòng ở trong tâm hồn ông ta.

Theo như Đức Thánh Cha Phanxicô, không có "sự dĩên giải."

"Khi tôi gặp một đứa trẻ bất hạnh, chỉ có sự cầu nguỵên đến với tôi là ;Lý do cầu nguỵên."

"Lậy Chúa, vì sao? Người không giải thích cho tôi bất cứ đìêu gì. Nhưng mà tôi có thể cảm thấy Người đang chăm chú đến tôi. Vì vậy tôi có thể nói: Anh em nhận bíêt vì sao,, tôi không nói và anh em sẽ không nói với tôi, nhưng mà anh em đang chăm chú đến tôi và tôi tín tưởng anh em, tôi tin vào cái nhìn của anh em."

Về một mức độ tạm thời, tuy nhiên, Đức Thánh Cha đã để ý, thật là bi thảm mà " co nhìêu trẻ em kêu khóc bởi vì chúng nó đói bụng.

"Với tất cả những thức ăn còn lại và đem đổ đi chúng ta có thể nuôi sống nhìêu người. Giả như chúng ta có thể ngừng hoang phí lương thực, và bắt đầu tái chế lương thực, nạn đói trên thế giới sẽ giảm bớt nhìêu lắm."

Như thế, Đức Thánh Cha nói, "giả như chúng ta làm vịệc với những tổ chức nhân đạo và có thể đống ý tất cả cùng nhau đồng lòng không hoang phí lương thực, thay vì gửi nó cho những người thíêu a8n, chúng ta co thể làm như vậy giúp giải quýêt vấn đề đói khát trên thế giới."

"Cầu xin cho nìêm hy vọng và sự thương mến dịu hìên của ngày lễ Giáng sinh của Chúa thóat khỏi sự lạnh lung, lãnh đạm của chúng ta.

QQ. gõ bài xong 12162013/07:30pm

__._,_.___