mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2777
mod_vvisit_counterHôm Qua9006
mod_vvisit_counterTuần Này2777
mod_vvisit_counterTuần Trước64276
mod_vvisit_counterTháng Này153550
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14237206

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 53 = PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Siêng năng xưng tội
Anthony Quang Dinh

ĐỨC GIÁO HÒANG KHUÝÊN KHÍCH CÁC CHỨC SẮC GIÁO TRÌÊU NGỒI TÒA Ở CÁC GIÁO XỨ ĐỊA PHƯƠNG
Theo quan sát viên Vatican của EWTN News, Andrea Gagliarducci.
Vatican City, 18-12-2013/02:09pm (EWTN News/CN A)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mạnh dạn khuýên khích những giám mục và hồng y trong Giáo trìêu Roma dành thi giờ ngồi tòa hàng tùân tại một giáo xứ địa phương, theo như một linh mục trong nhà thờ Santo Spirito in Sassia đặt vấn đề,.

Sự công bố vào cúôi Thánh Lễ hôm 15 tháng 12 bởi cha Josef Bart, một linh mục ở giáo xư Santo Spirito in Sassia, va đã báo cáo bởi "Nội bộ Vatican."

Cha Bart đã thông báo rằng một sáng kíên đã dự kíên khởi sự từ trong tháng giêng, nhưng tùân này có lời của Đức Thánh Cha ước mong bắt đầu thực hành ngay.."

Theo như Cha Bart thì Đức Thánh Cha đang thực hịên đìêu này vì "Người ước mong làm cho mọi người bíêt đến tầm quan trọng của sự Xưng tội, và lòng từ bi cao cả của Chúa trong vịêc thứ tha tội lỗi con người.."

Đức Tổng Giám mục Konrad Krajewiski, người đi phân phát bối thí của DGH, đã từng ngồi tòa từ nhìêu tùân lễ" theo như "nội bộ Vatican."

Santo Spirito in Sassia tòa lạc trên con đường dei Penitenzieri, đi bộ khỏang 1300 bước, hay là 5-6 phút, tính từ Quảng trường thánh Phêrô, và đã cống híên cho long tôn kính Lòng thương xót Chúa. Chính là một nhà thờ trên danh nghĩa hồng y, hịên nay nắm giữ bởi Hồng y-Linh mục Fiorenzo Angelini.

Nhìêu lần Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh đến sụ quan trọng về sự Xưng tội trong đời sống Kitô hữu, cách đặc bịêt là trong những bài húan từ Người cống híên trong Thánh lễ tài nhà nguỵên Thánh Marta trong nhà khách.

Hôm 25 tháng 10, Đức Thánh Cha Phanxicô đã giảng rằng 'sự thú tội lỗi của chúng ta không phải như đến một nhà tâm lý học, hay là đến một phòng tra tấn, mà chính là để thưa với Chúa, 'Lậy Chúa, con là kẻ tội lỗi,' mà nói đìêu ấy qua một người anh em, bởi vì đìêu này kể ra rõ ràng.. Con là một người tội lỗi bởi lý do này, lý do đó và vấn đề khác..."

Thường thường Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định rằng chính người là một người tội lỗi, và đã thường xuyên đi xưng tội mỗi hai tùân.

Theo như ngùôn tin từ Vatican đã kể cho EWTN News hôm 13 tháng 12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã múôn làm sáng tỏ vịêc người xưng tội.

Một ngùôn tin kể lại rằng trong chuýên đi Brazil dự Ngày Thanh niên thế giới, Đức Thánh Cha đã cảm thấy cần xưng tội, và đã thỉnh cầu có vị linh mục giải tội. Vị linh mục giải tội đã đến để nghe sự thú tội của Đức Thánh Cha Phanxicô, và sau khi xưng tội, vị ấy đã thưa với Đức Thánh Cha Phanxicô rằng ví ấy đã không múôn được để ý.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói, "Cha phải được để ý, bởi vì đìêu đó phải được rõ ràng là chính Đức Thánh Cha tự đã đi xưng tội,"

QQ gõ xong 12192013/04:30am

"Đến Tòa giải tội để gặp gỡ Đức Kitô"

__._,_.___