mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2224
mod_vvisit_counterHôm Qua9006
mod_vvisit_counterTuần Này2224
mod_vvisit_counterTuần Trước64276
mod_vvisit_counterTháng Này152997
mod_vvisit_counterTháng Trước108912
mod_vvisit_counterTất cả14236653

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BANH SU SONG # 140 = THU NAM, CN15TN-A PDF Print E-mail


SUY NIỆM THỨ NĂM TUẦN 15 THƯỜNG NIÊN-A

Lời Chúa : Mt 11, 28-30

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".

Suy niệm

Lời Chúa trong đoạn Tin mừng hôm nay chứ đựng những lời thật ngọt ngào và êm dịu. Chúa Giêsu gởi đến chúng ta hai lời mời gọi.

Thứ nhất, Chúa mời gọi những người khó nhọc và gánh nặng, "hãy đến" với Chúa để Chúa nâng đỡ bổ sức cho.

Khó nhọc và gánh nặng luôn hiện diện trong cuộc đời của mỗi người. Mỗi người có những khó nhọc và gánh nặng riêng. Có người thì khó nhọc về đời sống vật chất; có người thì khó nhọc về bệnh tật; có người thì khó nhọc về đời sống tinh thần. Những khó nhọc ấy thường trở nên gánh nặng cho chúng ta và khi đối diện với những khó nhọc ấy, đôi khi chúng ta rơi vào tâm trạng chán nản và vô vọng.

Cũng có những khó nhọc trong đời sống đạo, khi chúng ta cố gắng sống theo lời của Chúa dạy. Phải trung thành với lời Chúa đôi khi chúng ta phải đi ngược lại trào lưu thời đại. Chính những lúc ấy chúng ta cảm thấy sống đạo như là gánh nặng.

Chúa mời gọi chúng ta hãy đến với Ngài. Đến không phải để Ngài cất khỏi nỗi khó khăn ấy mà là để Ngài ban sức cho chúng ta để chúng ta đủ sức gánh vác và vượt qua.

Không ít lần gặp gian khó trong cuộc sống, chúng ta cố gắng giải quyết. Rồi sức người có hạn, chúng ta rơi vào hoản loạn và chán nản, thậm chí chúng ta than trách Chúa. Hãy tập giải quyết những khó khăn ấy với sức mạnh của Chúa bằng cách cầu nguyện với Chúa để Chúa trợ giúp chúng ta. Chắc chắn Chúa không bỏ rơi chúng ta vì Ngài đã hứa nâng đỡ và bổ sức cho những ai đến với Ngài.

Thứ hai, Ngài mời gọi chúng ta "mang lấy ách của Ngài".

Ách chính là lời dạy, là cách sống của Ngài.

- Lời dạy của Chúa là Tin mừng cứu độ.

- Cách sống của Chúa chính là sống hiền lành và khiêm nhường.

Mang lấy ách của Chúa là đón nhận Tin mừng mà Ngài mang đến cho chúng ta.

Mang lấy ách của Chúa là cố gắng sống theo cách Ngài đã sống, đó là luôn sống yêu thương, hiền lành và khiêm nhường. Một khi sống yêu thương, hiền lành và khiêm nhường, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng và êm ái dù cho cuộc sống chúng ta gặp những khó khăn.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết chạy đến Chúa, làm mọi việc với sự trợ giúp của Chúa. Xin giúp chúng con biết đón nhận những lời Chúa dạy và biết sống theo cách sống của Chúa là yêu thương, hiền lành và khiêm nhường. Amen.

Kính chuyển:

Hồng