mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3494
mod_vvisit_counterHôm Qua6347
mod_vvisit_counterTuần Này50828
mod_vvisit_counterTuần Trước32859
mod_vvisit_counterTháng Này106843
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12501787

We have: 126 guests, 1 members online
Your IP: 52.87.253.202
 , 
Today: Jan 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BAY-CN2MC-B PDF Print E-mail

THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TUẦN 2 MC - 07/3/15

Thánh Pe-pê-tua và Thánh Phê-li-xi-ta tử đạo

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA : LUCA 15,1-3.11-33

ĐỨNG LÊN VÀ TRỞ VỀ

"Thôi, ta đứng lên, đi về cùng Cha và thưa với Người: ..." (Lc 15, 18)

Chia sẻ: Người con thứ sau hành trình dài "một mình," đã quyết định "đứng lên và trở về" nhà cha, không phải vì hối hận về những việc mình làm, mà đúng hơn là vì "lâm vào bước đường cùng" (x. cc. 14-16). Người con cả, luôn ở bên phụng sự cha, nhưng anh không "cảm" được tình thương của cha đối với anh cũng như với người em trở về, bởi anh bị đóng chặt trong khuôn khổ của quả tim hẹp hòi. Xuyên suốt câu chuyện là một thiên tình sử của người cha dành cho cả hai người con. Với tuổi đời của ông, thân xác có thể hao mòn, nhưng con tim thì không hao mòn chút nào. Với quả tim yêu thương, độ lượng, ông giang tay đón đứa con thất lạc trở về, cũng như năn nỉ đứa con tưởng như không thất lạc vào lại nhà.

Mời Bạn: "Đứng lên và trở về" với Chúa mỗi khi lầm lỡ, dù với ý hướng nào, bạn cũng tin chắc mình được yêu thương và chào đón. Hình ảnh người cha trong dụ ngôn phần nào phác họa hình ảnh một Thiên Chúa nhân hậu, từ bi, luôn tìm kiếm và chờ đợi những đứa con trở về. Ngài không mệt mỏi chờ đợi và tha thứ, chỉ e rằng bạn mệt mỏi, cho rằng tội lỗi mình nhiều quá, không thể được thứ tha. Hay bạn đang mệt mỏi khi nghĩ về "tội lỗi" của người anh em, mà không muốn chia sẻ niềm vui, mở rộng tâm hồn, và niềm nở đón tiếp khi người anh em sám hối ăn năn.

Sống Lời Chúa: Tôi nhận ra mình là ai qua hình ảnh hai người con trong bài Tin Mừng này, để làm một hành trình "Đứng lên và trở về" với Chúa, Giáo Hội, với cộng đoàn, gia đình... trong Mùa Chay năm nay.

Cầu nguyện: Sốt sắng hát bài: "Con nay trở về..." VỚI CẢ CON TIM VÀ SỐNG THỰC HÀNH NHỮNG LỜI TÔI HÁT.

----------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : "CON À, LÚC NÀO CON CŨNG Ở VỚI CHA, TẤT CẢ NHỮNG GÌ CỦA CHA ĐỀU LÀ CỦA CON". (Lc 15, 31)

-----------------