mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5519
mod_vvisit_counterHôm Qua7708
mod_vvisit_counterTuần Này13227
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này116034
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11330723

We have: 80 guests online
Your IP: 54.81.254.212
 , 
Today: Jul 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 23 = LANG NGHE CHUA NOI PDF Print E-mail

 

                    Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 23

                    LẮNG NGHE CHÚA NÓI

                          ----***----

 

* Câu chuyện: Thời gian trước đây, một ông lớn tuổi vùng kia thuộc tiểu bang Missouri, lấy làm khó chịu cúp điện thoại với Tổng thống Reagan là người muốn nói chuyện với ông.

Việc này không phải xảy ra một lần mà đến năm sáu lần! Ông này không tin tổng đài, mãi đến khi được báo là Tòa Bạch Ốc đang gọi mình. Ông cứ cho rằng đó chỉ là trò đùa tinh nghịch và không chịu giữ máy. Nhưng tổng đài Southwestern Bell cùng người hàng xóm cuối cùng đã thuyết phục được ông, đó là chuyện thật. Kết quả là ông này được đặc ân trò chuyện với Tổng thống Reagan khoảng suốt 15 phút đồng hồ.

* Cảm nghĩ: Câu chuyện này nhắc tôi nhớ những lời gọi cho cậu bé tên là Samuen (đọc 1 Sam 3,1-15) cách đây nhiều thế kỷ. Cậu bé không biết ai gọi - thậm chí lời gọi được lập lại nhiều lần. Lời gọi này của một nhân viên lớn hơn Tổng thống, đó là chính Thiên Chúa. Lúc đầu, Samuen bối rối, nhưng khi Ê-li cho biết người đang gọi là ai thì cậu lắng nghe.

   Có bao giờ tôi nghe Chúa nói với mình chưa? Hôm nay Chúa vẫn nói với tôi qua Lời Ngài được viết ra trong Kinh Thánh (đọc 2 Tm 3,16-17) và Ngài ngự trong tôi qua Chúa Thánh Linh là Đấng giúp tôi nghe tiếng Ngài (đọc 1 Cor 2, 9-16)

Thiên Chúa lúc nào cũng muốn liên lạc với tôi. Điều quan trọng là tôi có dành thì giờ để lắng nghe không?

                                                            Ptế Định Sưu Tầm

 

 

 

 

 

ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                   Phương pháp chống lại Cám dỗ

                 ----xxxx----

   Khi bị cám dỗ, Đức Giêsu đã trích Lời Kinh Thánh để chống trả và từ chối cám dỗ của Xatan cách thẳng thắn và mau lẹ.

 

1/ Đây là bài học cho bạn biết rằng, nếu muốn thắng cám dỗ thì thứ nhất là bạn phải biết Kinh Thánh. Trong Kinh Thánh bạn biết được ý muốn và lề luật của Thiên Chúa. Thứ hai là bạn cần xác tín rằng bạn có bãn lãnh để từ chối không cho những cám dỗ xâm nhập vào đời sống bạn bằng cách thẳng thắn và mau lẹ từ chối nó như Đức Giêsu đã làm. Bạn lấy đó ở đâu ra? – “Học biết Kinh Thánh là điều quan trọng phải có” để thắng cám dỗ.

 

2/ Điểm quan trọng là việc thấm nhuần tinh thần chân lý của Kinh Thánh và để cho giáo huấn của Kinh Thánh hướng dẫn các suy tư, phán đoán và hành động cuả bạn trong cuộc sống. Đó mới chính là sức mạnh chống lại cám dỗ. Trong bốn mươi ngày đêm cầu nguyện thấm nhuần tinh thần Kinh Thánh, Chúa Giêsu đã sống bằng Lời Kinh Thánh và được hướng dẫn bởi Thần Khí Thiên Chúa.

 

  

3/ Nhiều người trong chúng ta có lỗi vì không chủ động và học hỏi Kinh Thánh đúng mức để hiểu biết kỹ càng lề luật của Thiên Chúa. Bạn không thể lấy làm đủ nếu mỗi tuần chỉ lên nhà thờ một lần để nghe Lời Chúa.

   Chính vì không đọc và để tâm suy niệm Lời Chúa để đem thi hành, nên bạn dễ bị lung lay và sa chước cám dỗ.

 

Ptế Định Sưu Tầm