mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4473
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này39311
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này178259
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10893761

We have: 51 guests online
Your IP: 54.81.68.240
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 22 TN - B PDF Print E-mail

 

                        Sống và chia sẻ Lời ChúaGiesu2 CN - 22 TN – B

       DÂN NÀY TÔN KÍNH TA BẰNG MÔI MIỆNG (Mc 7, 6)

A-Mời các Gia đình-Nhóm-Quý chức- Hội đoàn trong Hội Thánh cùng ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa hôm nay :

Bài đọc 1 : Đệ Nhị Luật 4, 1-2; 6-8 = Hãy nghe những thánh chỉ và quyết định tôi dạy cho anh em, để anh đem ra thực hành. Như vậy anh em sẽ được sống và sẽ được vào chiếm hữu miền đất mà Đức Chúa, Thiên Chúa của cha ông anh em, ban cho anh em (c. 1)

1/ Chia sẻ kinh nghiệm về tôi đã thực hành Lời Chúa trong gia đình?

*Theo Giáo huấn của Giáo hội, gia trưởng được coi như là Linh mục tại gia, tôi có trách nhiệm hướng dẫn gia đình chia sẻ Lời Chúa trong giờ kinh tối gia đình để vợ chồng con cháu thực hành sống đạo.

2/ Trong Thánh Lễ Chúa nhật bạn đã có quyết tâm nào để sống đạo?

*Tôi đi tới nhà thờ trước 5, 10 phút để chuẩn bị tham dự bữa tiệc Lời Chúa và tiệc Thánh Thể. Tôi mở lòng lắng nghe với hết tâm các bài đọc, bài giảng, ra về áp dụng vào trong gia đình và ngoài xã hội.

Bài đọc 2 : Gia-cô-bê 1, 17-18,21b,22.27 = Thánh Gia-cô-bê dạy : Anh em hãy khiêm tốn đón nhận Lời đã được gieo vào lòng anh em; Lời ấy có sức cứu độ linh hồn anh em. Hãy đem Lời ấy ra thực hành, chứ đừng nghe xuông mà lừa dối mình. (c. 21-22)

1/ Chia sẻ cách tôi nghe bài đọc, bài giảng để nhớ và về nhà thi hành ?

*Tôi khiêm tốn lắng nghe bài giảng qua sự thúc đẩy của Chúa Thánh Linh, để quyết tâm áp dụng vào đời sống, biết ca ngợi Chúa trong những lúc vui buồn, thấy Ngài cùng đồng hành và có tâm hồn bình an.

2/ Trong sở làm và ngoài xã hội, bạn đã thực hành Lời Chúa thế nào?

*Tôi tới sở làm đúng giờ, về đúng lúc, làm việc chăm chỉ, vui vẻ giúp đỡ mọi người, không nói hành, chê bai người khác. Ngoài xã hội luôn tôn trọng của công, chấp hành nghiệm chỉnh luật lệ công cộng.

Bài Tin Mừng : Mac-cô 7,1-8;14-15.. = Đức Giêsu đã dẫn chứng lời Tiên tri Isaia sau đây để trách những người đạo đức giả ngày xưa và hôm nay như sau: Dân này tôn kính ta bằng môi bằng miệng, còn lòng chúng thì lại xa Ta. Chúng có thờ phượng Ta thì cũng vô ích, vì giáo lý của chúng giảng dạy chỉ là giới luật phàm nhân.(c.6-7)

1/ Tại sao nhiều Tín hữu còn giữ đạo hình thức hơn là nghe Lời Chúa?

*Vì họ chỉ nghĩ rằng đọc kinh, đi nhà thờ là đủ rồi, ít chú ý nghe Lời Chúa và lời dạy dỗ của Hội thánh. Chính tôi cũng chưa nhớ lấy một câu Kinh Thánh hay một lời giảng dạy để áp dụng vào đời sống.

2/ Chia sẻ về Kinh Thánh là nền tảng cho mọi Tín hữu Công giáo ?

* Chúa Giêsu đã trách người Pharisêu và kinh sư là chúng có thờ phượng ta thì vô ích. Vì họ chỉ để ý đến hình thức bề ngoài như phải rửa tay, rửa bát chén, bình lọ mà không có tâm hồn gần gũi Chúa, không làm theo Lời Chúa dạy trong Kinh Thánh; nhưng bày ra những điều lệ của của người phàm, chất gánh nặng lên cho nhau gánh.!

3/ Bạn nghĩ sao nhiều người chỉ đi nhà thờ, đọc kinh là sống đạo?

Thực tế mà nói: nhiều Tín hữu hôm nay chỉ giữ đạo một cách hình thức, máy móc, chiếu lệ, đi lễ ngày Chúa nhật đễ giữ luật Hội thánh, đọc đủ kinh cho xong; mà tâm hồn không có Chúa hiện diện.!

B-Tôi lắng nghe tiếng Chúa và nói với Ngài như người bạn :

1-Chúa ơi ! Khi con tuân giữ Lời Ngài, sẽ làm cho con sự tự do và vui thỏa, vì không bị tình tiền và vật chất chi phối: “Con thảnh thơi tiến bước, vì huấn lệnh Ngài con mải miết dõi theo…Mệnh lệnh Ngài con dơ tay đón nhận, thánh chỉ Ngài con sẽ gẫm suy.” (Tv 119: 45,47)

2-Chúa muốn con khiêm tốn đón nhận Lời Ngài với cả tấm lòng, để giúp con cới bỏ mọi điều ô uế, độc ác đang lan tràn. Chúa muôn con học hỏi và chia sẻ Lời Chúa trong từng gia đình, tại các nhóm Nhỏ, các Hội đoàn. Chúa muốn con bỏ bỏ đi những luật lệ rườm rà không đúng với Lời Chúa, để giúp các Tín hữu sống đạo trưởng thành.

3-Chúa muốn con đừng giữ đạo hình thức, đạo đức giả: Vì trong lòng người sẽ chất chứa đầy ắp những cái xấu như: tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, xảo trá, trác táng. ganh tị, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. Tất cả những điều đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế.”. (Mc 7, 21-23)

4-Chúa ơi ! Chính những điều trên đã làm cho gia đình, giáo xứ và xã hội con đang sống bị lủng củng, bè phái, chia rẽ. Con quyết sửa mình để xứng đáng là người mang danh Tín hữu Kitô trong Hội Thánh.

C- Câu Kinh Thánh tôi chọn làm Châm ngôn Sống tuần này :

“DÂN NÀY TÔN KÍNH TA BẰNG MÔI BẰNG MIỆNG, CÒN LÒNG CHÚNG THÌ LẠI XA TA. (Mc 7, 6)

D- Bạn và tôi dựa vào Lời Chúa để cầu nguyện :

Lạy Cha ! Đức Giêsu đã nói: Chúng có thờ phượng Ta thì cũng vô ích ! Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, con quyết đem Lời Chúa áp dụng vào đời sống gia đình, sau khi tham dự Thánh Lễ Ngày Chúa Nhật. Amen./

            “Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi.” (Ga 3, 30)

                                    Ptế GBM Định Nguyễn