MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 THANG 9
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4464
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này39302
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này178250
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10893752

We have: 43 guests online
Your IP: 54.81.68.240
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 THANG 9 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH               

                                 Từ ngày 01 đến 15 tháng 9

 Giesu3

Ngày 01 -9 : Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả :chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc …Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. (Mt 6, 5)

*Chúa muốn tôi phải khiêm tốn trước mặt Chúa và người ta, phải chân thành tự đáy lòng, không chỉ ngoài mội miệng; cần có lòng tin.

Ngày 02-9 : Khi cầu nguyện, hãy vào phòng đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng đang hiện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả công cho anh. (Mt 6,6)

*Đóng cửa lại là mở lòng, hồi tâm đích thân gặp gỡ Chúa như người bạn để thổ lộ tâm tình với lòng tin. Nếu thiếu là không có cầu nguyện.

Ngày 03-9 : Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời. (Mt 6, 7)

*Bạn phải dùng tâm nguyện để nói với Chúa hơn là bằng nói nhiều lời, cần cảm nhận Chúa đang hiện diện để nói chuyện với Ngài.

Ngày 04-9 : “Chẳng lẽ mang đèn tới để đặt dưới cái thùng hay dưới gầm giường? Nào chẳng phải là để đặt trên đế sao? (Mc 4,21)

*Đèn có ý chỉ về Tin Mừng phải để trên đế là đem cho mọi người thấy. Chúa muốn tôi hãy đi rao giảng Phúc Âm đến mọi dân tộc.

Ngày 05-9 : Hãy để ý tới điều anh em nghe. Anh em đong bằng đấu nào, Thiên Chúa cũng sẽ đong cho anh em bằng đấu ấy… (Mc 4, 24)

*Cái đấu là mức độ tâm hồn mở ra để chia sẻ cho tha nhân, thì Thiên Chúa sẽ cho thêm để tôi được giầu có ơn phúc, bình an và hy vọng.

Ngày 06-9 : Vì ai đã có thì được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy mất. (Mc 4, 25)

*Nếu tôi nỗ lực trung thành với ơn Chúa, thì Ngài sẽ ban cho thêm để tôi phục vụ Ngài, bằng không, Ngài sẽ lấy đi để tôi trở nên nghèo nàn.

Ngày 07-9 : Đám đông hỏi ông Gioan Tiền hô rằng : “Chúng tôi phải làm gì đây ?” Ông trả lời : “Ai có hai áo thì chia cho người không có; ai có gì ăn thì cũng làm như vậy.” (Lc 3, 10-11)

*Đây là lời giảng tích cực của ông Gioan, không nghề nào xấu cả; nhưng cần biết sống công bằng với tình huynh đệ và nhân ái với nhau.

Ngày 08-9 : Cũng có những người thu thuế đến chịu phép rửa. Họ hỏi ông : “Thưa thầy, chúng tôi phải làm gì?” (Lc 3,12)

*Những người này có những hành vi sách nhiễu đối với dân, họ bị liệt vào hàng tội lỗi.Tôi luôn sống hài hòa với người chung quanh.

Ngày 09-9 : Binh lính cũng hỏi ông: “Còn anh em chúng tôi phải làm gì ?” Ông bảo họ: “Chớ hà hiếp ai, cũng đừng tống tiền người ta, hãy an phận với số lương của mình.” (Lc 3, 14)

*Tôi hay cậy quyền thế chức vụ để chèn ép người khác dù việc đạo, hay lợi dụng để kiếm nhiều tiền bỏ túi. Bạn nhớ luôn sống trong sạch.

Ngày 10-9 :Đức Giêsu phán : “Này chị hãy tin tôi : đã đến giờ các người sẽ thờ phượng Chúa Cha, không phải trên núi này hay tại Gierusalem. Ga 4, 21)

*Chúa muốn với tôi phải thờ phượng Ngài ở khắp mọi nơi, vì Thiên Chúa là Thần Khí. Thế nhưng tôi chưa thực hành theo Lời Người.

Ngày 11-9 : Nhưng giờ đã đến, - và chính là lúc này đây – giờ những kẻ sẽ thờ phượng Chúa Cha trong hần Khí và sự thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế. (Ga 4,23)

*Thờ phượng trong Thần Khí là những ai được nâng lên khỏi xác thịt giúp họ trở nên con Thiên Chúa, đi trong sự mạc khải của Đức Giêsu.

Ngày 12-9 : Thiên Chúa là Thần Khí, và những kẻ thờ phượng Người phải thờ phượng trong Thần Khí và sự thật. (Ga 4, 24)

*Vì tôi không được đọc Lời Chúa, nên không thấy Chúa hiện diện ở trong tôi. Từ nay, tôi đọc Lời Chúa để thấy Chúa ở trong mọi người.

Ngày 13-9 : Đức Giêsu còn phải giữ lại trên trời, cho đến thời phục hồi vạn vật, thời mà Thiên Chúa đã dùng các vị thánh ngôn sứ của Người mà loan báo tự ngàn xưa. (Cv 3, 21)

*Thời phục hồi vạn vật là thời cánh chung, vạn vật đều được đổi mới .Tôi hãy sống là con người mới ngay từ bây giờ để có sự sống đời đời.

Ngày 14-9 : Ông Mô-sê đã nói: Từ giữa đồng bào của anh em, Đức Chúa là Thiên Chúa đã cho anh em chỗi dậy một ngôn sứ như tôi để giúp anh em, những gì vị ấy nói, anh em hãy nghe. (Cv 3, 22)

*Đức Giêsu chính là vị ngôn sứ mà ông Mô-sê đã loan báo. Hôm nay tôi đã đi lễ để tham dự tiệc Lời Chúa, tôi hãy nhớ và về nhà thi hành.

Ngày 15-9 : Các ngôn sứ , từ ông Sa-mu-en đến các vị kế tiếp, khi lên tiếng thì cũng đã loan báo những ngày chúng ta đang sống. (Cv 3,24)

*Hôm nay, Đức Giêsu đang hoàn thành mọi sấm ngôn mà các ngôn sứ đã loan báo trước. Tôi hãy lắng nghe tiếng Chúa để thực hành.

 

            Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi. (Ga 3, 30)

Ptế: GBM Định Nguyễn