mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4480
mod_vvisit_counterHôm Qua8744
mod_vvisit_counterTuần Này39318
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này178266
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10893768

We have: 57 guests online
Your IP: 54.81.68.240
 , 
Today: May 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NGUOI TIN HUU TRUONG THANH # 10= BAN LA CHUNG NHAN PDF Print E-mail

 

                        Người Tín Hũu Trưởng Thành # 10

                               BẠN LÀ CHỨNG NHÂN

A-   A-  Làm chứng ngay trong gia đình và khu phố tôi ở :

1/ Tôi ở khu ngày, xóm này là làm cho Chúa, cho Giáo hội có mặt ở đây. Chúa ở trong gia đình tôi. Công Đồng nói: “Linh hồn ở trong thể xác thế nào, người Tín hữu phải ở trong trần gian như vậy.” (Giáo hội số 38)

2/ Mỗi ngày tôi đi làm, dạy học, buôn bán…là tôi được sai đi đến nơi đó, để làm chứng cho Chúa như một vị Đại sứ. Vì tôi có giấy chứng minh là phép rửa tội và thêm sức do Đức Kitô cấp qua Giáo hội, và được tham dự vào ba chức vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương giả của Chúa.

3/ Vì theo Công Đồng dạy: “Trước mặt trần gian, mỗi Tín hữu là nhân chứng của sự Phục Sinh và sự sống của Đức Kito.” (Giáo hội số 38)

B-    B- Người Tín hữu làm chứng cho Đức Kitô ở mọi nơi :

1/ Nhà văn hào F. Mauliac nói : “Từ nay(sau khi sống lại)Đức Kitô rình rập ở mọi góc đường. Ngài đã không phục kich Phaolô trên đường Damas đó sao? Tại sao ngươi bắt bớ ta ?” (khi Phaolô bách hại đạo)

2/ Công Đồng dạy: “Nơi nào người ta tụ họp nhau cầu nguyện, làm việc, nơi đó Chúa và Giáo hội có mặt; nhờ con cái mình đang ở đó.

Hãy tỏ ra con người mới ấy bằng gương sáng cuộc đời và sự làm chứng bằng lời nói. (Truyền giáo số 11)

3/ Ngày nay người Tín hữu hầu như có mặt ở khắp mọi nơi, mà không ai có thể thay thế được. Đức Kitô đang đồng hành với họ ở khắp nẻo đường, qua mọi vui buồn của cuộc sống.

4/ Người Tín hữu dù nam hay nữ, đều phải xuất hiện con người mới theo ý Thiên Chúa, đã dựng nên trong các môi trường xã hội và văn hóa của Tổ quốc họ, trong cách làm ăn, giao tế, giải trí, hoc hành, việc làng việc nước. (Truyền giáo số 21)

C-   C-  Sống Đức Tin tích cực –Hòa mình với mọi người :

1/ Trước hết, bạn nên sống hòa hợp, tỏ ra thanh liêm, luơng thiện trong việc mình làm…Lấy tình huynh đệ mà chia sẻ lối sống, công việc cũng như khát vọng của anh em đồng loại, không phân biệt tôn giáo.

2/ Bạn tích cực chu toàn nghĩa vụ thuộc đời sống gia đình, xã hội, nghề nghiệp của mình với một lòng quảng đại, tận tâm, xứng đáng là người Tín hữu trong Hội Thánh. (Tông đồ số 13)

3/ Bạn cần hòa mình với anh em bằng cách tỏ ra quý trọng và thương yêu mọi người. Phải kể mình là thành phần của đoàn thể mình đang sống trong đó. (Truyền giáo số 11)

4/ Phải tham gia tích cực vào đời sống văn hóa, xã hội bằng cách trao đổi tiếp xúc, giao dịch thuộc đời sống con người.

Bạn cần làm việc và làm việc với người khác trong việc điều hành tốt lãnh vực kinh tế và xã hội. (Truyền giáo số 12)

5/ Tại sao bạn sợ lôi cuốn ? Phép rửa tội, thêm sức để đâu ? Tại sao bạn lại không làm việc với người khác, để cải thiện đời sống như lời Đức Mẹ nhắn nhủ, chỉnh đốn lãnh vực kinh tế, xã hội, bài trừ các tệ đoan đang lộng hành..v..v…

Nhờ phép rửa, phép thêm sức, Hội Thánh được lớn lên từ bạn. Hãy tỏ bày con người mới của bạn trong đời sống hàng ngày từ hôm nay.!!!

MỌI TÍN HỮU ĐỀU CÓ BỔN PHẬN CAO CẢ LÀ LÀM CHO MỌI NGƯỜI NHẬN BIẾT PHÚC ÂM.

            Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi. (Ga 3, 30)

                                    Ptế GBM Định Nguyễn