mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4207
mod_vvisit_counterHôm Qua6932
mod_vvisit_counterTuần Này27739
mod_vvisit_counterTuần Trước49697
mod_vvisit_counterTháng Này200556
mod_vvisit_counterTháng Trước257503
mod_vvisit_counterTất cả15802967

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 16 DEN 30-9 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                                    * Từ 16 đến 30 tháng 9 *

   * Còn bà Maria thì Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Lc 2, 19)

Ngày 16-9 : Ta đã đặt ngươi làm tổ phụ nhiều dân tộc. Ông là tổ phụ chúng ta trước mặt Thiên Chúa, Đấng ông tin tưởng. Đấng làm cho kẻ chết được sống và khiến những gì không có hóa có. (Rom 4, 17)

*Ông Ap-ra-ham là tổ phụ của chúng ta, mà đức tin của ông là hình ảnh đức tin của Tín hữu hôm nay. Ám chỉ Thiên Chúa là Đấng sáng tạo vũ trụ, cũng là Đấng đã cho Đức Giesu Kitô phục sinh.

Ngày 17-9 : Mặc dầu không có gì để trông cậy, ông vẫn trông cậy và vững tin, do đó ông đã trở thành tổ phụ nhiều dân tộc… (Rom 4, 18)

*Xét theo loài người thì ông Ap-ra-ham không có thể hy vọng; nhưng ông vẫn hoàn toàn hy vọng vào Lời Chúa hứa. Còn tôi thì sao ?

Ngày 18-9 : Ông đã gần một trăm tuổi; nhưng ông vẫn tin , khi nghĩ rằng thân xác ông cũng như dạ bà Xa-ra đều đã chết. (Rom 4,19)

*Chết là hai ông bà không thể sinh con được nữa; nhưng vẫn tin vào Chúa sẽ làm cho mình một dòng dõi đông đảo. Còn bạn tin thế nào?

Ngày 19-9 : Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao ? (1Cor 3,16)

*Đền thờ ở đây thường chỉ cung thánh, phần thâm nghiêm nhất, nơi vị thần ngự. Bạn và tôi ăn ở sao cho xứng đáng với danh hiệu Kitô hữu.

Ngày 20-9 : Vậy ai phá hủy Đền Thờ Thiên Chúa…Vì Đền Thờ Thiên Chúa là nơi thánh, và Đền thờ ấy chính là anh em. (1 Cor 3, 17)

*Nơi thánh là chỉ thuộc về Thiên Chúa, vậy khi Cộng đoàn Kitô hữu bị xúc phạm là Chúa bị xúc phạm. Bạn luôn sống là dân thánh của Chúa.

Ngày 21-9 : Đừng ai tự lừa dối mình. Nếu trong anh em có ai tự cho mình là khôn ngoan theo thói đời, thì hãy trở nên như điên rồ, để được khôn ngoan thật. (1 Cor 3, 18)

*Sự khôn ngoan đời này là sự điên rồ trước mặt Thiên Chúa. Vì Ngài biêt rõ biết rõ lòng dạ thâm độc của tôi. Khôn ngoan thật là tìm Chúa.

Ngày 22-9 : Từ đây chúng tôi không còn biết một ai theo…Và cho dù chúng tôi đã được biết Đức Kitô theo quan điểm của loài người, thì giờ đây chúng tôi không còn biết Người như vậy nữa. (2 Cor 3, 16)

*Biết theo quan điểm của loài người là biết theo xác thịt, Biết theo Đức Kitô là thấy Người đang hiện diện trong biến cố của cuộc sống.

Ngày 23-9 : Cho nên phàm ai ở trong Đức Kito đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi. (2 Cor 5, 17)

*Câu này là trung tâm công trình sáng tạo của Đức Kitô cho mọi Tín hữu đã được hoàn toàn đổi mới trong Thánh Thần, có Chúa hiện diện.

Ngày 24-9 : Mọi sự ấy đều bởi Thiên Chúa, là Đấng đã nhờ Đức Kitô cho chúng ta được hòa giải với Người và trao cho chúng ta chức vụ hòa giải. (2 Cor 5, 18)

*Hòa giải ở đây được hướng về Đức Kitô, vì Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tôi lỗi, nên bạn và tôi đã được ơn hòa giải.

Ngày 25-9 : Để chứng thực anh em là con cái, Thiên Chúa đã sai Thần Khí của con mình, đến ngự trong lòng anh em mà kêu lên : “Ap-ba, Cha ơi !” (Gl 4, 6)

*Thánh Thần hay Thần Khí của Thiên Chúa trong Đức Kitô, Ngài đến trong lòng bạn và tôi để giúp ta gọi được Thiên Chúa là: “Cha ơi !”

Ngày 26-9 : Vậy anh em không còn phải là nô lệ nữa; nhưng là con, mà đã là con thì cũng là người thừa kế, nhờ Thiên Chúa. (Gl 4, 7)

*Nhờ phép rửa, nhờ Thần Khí người Tín hữu được làm thừa kế, làm nghĩa tử. Hôm nay bạn và tôi đang là thừa hưởng Nước Thiên Chúa.

Ngày 27-9 : Trước kia, khi chưa biết Thiên Chúa, anh em làm nô lệ những vật tự bản chất không phải là thần. (Gl 4, 8)

*Hôm nay bạn đã được giải phóng để tự do đến với Thiên Chúa là Đấng đáng tôn thờ, chứ không phải thờ ngẫu tượng như trước nữa.

Ngày 28-9 : Tôi là người đang bị tù vì Chúa, tôi khuyên nhủ anh em hãy sống xứng đáng với ơn gọi mà Thiên Chúa đã ban cho. (Ep 4, 1)

*Phaolo cảm nghiệm được đau khổ và vui mừng vì Chúa, nên ông khuyên tôi hãy cảm tạ Người để vui sống trong hoàn cảnh của mình.

Ngày 29-9 : Anh em hãy thiết tha duy trì sự hiệp nhất mà Thần Khí đem lại, bằng cách ăn ở thuận hòa, gắn bó với nhau. (Ep 4, 3)

*Muốn sống hiệp nhất bạn và tôi cần thật khiêm tốn, nhẫn nại và hiền từ, như thế mới sinh hoa trái Thánh Linh là từ tâm, trung tín, hiền hòa.

Ngày 30-9 : Chỉ có một thân thể, một Thần Khí, cũng như anh em đã được ơn để chia sẻ cùng một niềm hy vọng. (Ep 4, 4)

*Thân thể mà Đầu là Đức Kitô và chi thể là các Kitô hữu trong Hội Thánh. Thánh Thần Chúa sẽ làm cho bạn và tôi hy vọng và hiệp nhất.

 

  • Bạn và tôi cùng Ăn – Nhai và Nuốt Bánh Sự Sống mỗi ngày để có sức sống mới.

“Vì Lời Chúa là đén soi con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi.”

                                                                                 (Tv 119, 105)

Pt GB Maria Định Nguyễn