mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7007
mod_vvisit_counterHôm Qua9059
mod_vvisit_counterTuần Này43008
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này167780
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13271611

We have: 100 guests online
Your IP: 54.226.73.255
 , 
Today: Apr 18, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KY NIEM NGAY NHAN PHO TE -THYA SAN-THANY MINH THAY CUONG PDF Print E-mail

Re: GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG NIỀM ĐAU (3)
Dominic Vu
Mar 14 at 11:14 PM

Tôi thầy Minh. Các bạn thận trọng cầu cho tôi với nhá. Chúng ta phải luôn nhớ cầu cho nhau, và phải ghi nhớ câu này: "Chúa phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ xuống" (Gioan 3, 30) như Thày Định phó tế thường gởi cho tôi. Lại nữa đừng bao giờ qun : sau mỗi một bài giảng thành công, là một cơn cám dỗ đến, mạnh nhẹ tuỳ . Nhưng phải luôn đối phó với tên qủi chết tiệt này. Amen

Cám ơn anh, chắc chắn sẽ nhận lời gặp anh ở Cali năm tới. Chúc anh đi giảng phòng cho giới trẻ ba ngày mà cha xứ Seatle mời. Em đang đọc cuốn luật học nhà tù ở Oklahoma mà anh viết rất tâm huyết làm kim cghỉ nam cho luật lệ nước mỹ trong vai trò luật sư của anh trên đất Hoa Kỳ. Em sẽ dùng nó để làm cho lời chúa thêm phong phú trong các bài giảng, bởi vì em thường nói; Lời Chúa không bao giờ bị xiềng xích. Qúi Cha vào đọc bài em, các thày và có vô số cộng đoàn đang vào để xem, nghe và sống lời chúa. Nếu lời chúa bị xiềng xíxh ở xứ đạo qúi thày, thì hãy dùng lời ngài nơ phố xá nhà thương, chốn lao tù như anh... Cám ơn anh đã giới thiệu đoốc sự hành chánh ngày xưa, nay cũng đang lo văn nghệ cho nhà tù và là phát ngôn viên của các tù nhân. Lời quá khen của tất cả tù nhân khi nghe lời chúa hằng tuần hy vọng họ thêm thống hối. Chúc anh vui trong tình Chúa lẫn tình người.

Tương Kính

DEACON VŨ quang MINH CANADA

----------------

From: San Nguyen
Sent: March 14, 2016 9:28 PM
To: Dominic Vu
Subject: Re: GIÁ TRỊ CỦA NHŨNG NIỀM ĐAU

Dear Thầy Minh:

Thầy là một trong những Phó Tế làm rạng danh thiên chức của anh em Phó Tế Việt Nam. Vì có những lần làm tôi cảm thấy tủi lòng, khi được một số giáo dân thuộc giới trí thức, thẳng thắn bầy tỏ quan niệm của họ cho tôi nghe, là họ nhận thấy đa số các Phó Tế hành sự trên Bàn Tiệc Thánh, chẳng khác nào như những người Anh Em Giúp Lễ (Altar Boys) mà thôi, nhưng chỉ khác hơn một chút, có thể gọi là các Anh Em Giúp Lễ Chuyên Nghiệp (Professional Altar Boys). Nhưng bây giờ, tôi có dịp đi thuyết trình nhiều nơi và được tiếp xúc với giới trí thức thuộc mọi nghề nghiệp, thì được biết đa số họ đã không còn quan niệm bi quan (negative) như thế nữa, vì họ được biết 9/10 các Giáo Phận Công Giáo toàn quốc tại Hoa Kỳ, đòi hỏi về văn hóa đối với các ứng viên nạp đơn xin đi học Phó Tế, it nhất phải học xong 4 năm đại học, mới có thể được cứu xét đơn xin đi học. Hơn thế nữa, đã có một số Phó Tế thuyết giảng trong các Thánh Lễ ngày Chúa Nhật tại Nhà Thờ, đã tỏ ra có khả năng thuyết giảng Lời Chúa, chẳng hạn như trường hợp của Thầy và của một số các Thầy Phó Tế khác, mà tôi không tiện nêu danh tánh ở đây. Nói tóm lại, nếu không vì hoàn cảnh sự thay đổi của đất nước VN, thì Thầy Minh đã là một Linh Mục rồi, nhưng nếu Thầy Minh là một Linh Mục, thì chưa chắc Thầy đã phục vụ tha nhân một cách tích cực, ý nghĩa như những việc Thầy đã và đang làm. Vì Thầy nên nhớ rằng, nếu Thầy trong thiên chức Linh Mục, Thầy có thể Phục Vụ Giáo Dân hay Thầy có thể Được Giáo Dân Phục Vụ. Nhưng trong thiên chức Phó Tế Vĩnh Viễn, hơn 36 năm qua, thì tôi chưa hề thấy một Phó Tế Vĩnh Viễn nào được giáo dân phục vụ hết. Vậy, Thầy sẽ còn nhận được nhiều ơn phúc của Chúa ban cho Thầy và cho gia đình của Thầy ở đời này và cho cả đời sau nữa, vì chỉ có người nào nhận được ơn phúc của Chúa ban cho mình, thì người ấy mới biết mà thôi. PT. NMSan.

Dear Thầy PT. Vũ Quang Minh:

Bài thuyết giảng của Thầy thật tuyệt tác và thâm thúy, in sâu vào lòng người nghe, nhất là những ai phạm tội ngoại tình, bất kể là phái nam hay phái nữ, khi nghe kỹ bài thuyết giảng này, sẽ cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa bao la, sẽ dốc lòng ăn năn, sám hối để từ bỏ tội trọng này. PT. NMSan.

Anh Nguyễn Văn Cường thân mến:

Sau khi có một số giáo dân Công Giáo ở Canada cũng như ở Hoa Kỳ và một số Anh Em Phó Tế Vĩnh Viễn thân với tôi tại Hoa Kỳ, đã có dịp nghe những bài thuyết giảng Tin Mừng Của Chúa, do Thầy Phó Tế Vĩnh Viễn Dominic Vũ Quang Minh ở Canada thuyết giảng trong những Thánh Lễ, đều bầy tỏ lòng ngưỡng mộ về những sự rao giảng Lời Chúa của Thầy Minh thật sâu sắc, hấp dẫn, nhưng lại rất dễ hiểu, và họ còn nói rằng Thầy Minh mới thật sự đúng theo ý nghĩa như câu người ta vẫn thường nói: Ơn Gọi Làm Linh Mục hay Ơn Gọi Làm Phó Tế. Tôi xin chuyển tiếp đến anh nghe một số những bài thuyết giảng của Thầy Minh, để cá nhân anh nhận xét xem sao? Riêng phần tôi nhận thấy những lời nhận xét trên đây rất chính xác đối với riêng tôi. PT. NMSan.

Xin vô cùng cám ơn Thày San đã cho tôi được có hòan cảnh lắng nghe bài giảng của Thày Phó tế vĩnh viễn Vũ quang Minh thuộc giáo phận London Canada.

Parishioners N v Cuong / OKC

Thật là một bài giảng rất có giá trị. Một bài giảng về một vấn đề mà người công giáo nào cũng biết, nhưng với sự trình bày, qua nhiều tổng hợp cả các vấn đề chung quanh câu chuyện đã được nối kết, như một chuỗi lần hạt, không làm dư hạt nào, thiếu hạt nào, mà còn làm cho chuỗi tràng hạt thêm giá trị vạn năng. Và diễn giảng rất rõ ràng của việc lần hạt.

Thật là tuyệt vời. Một lần nữa xin cám ơn Thày San đã giới thiệu cho nghe một bài giảng của một phó tế vang vọng từ miền Bặc Mỹ về đến tận vùng đất của dân da đỏ này. Âu cũng là sự an bài của Thiên Chúa, hay ý Chúa nhiệm màu cho cộng đoàn CGVN hải ngoại có được những thày phó tế như Thay San và Thày Minh.

Xin Chúa chí ái ban nhiều ơn Lành Thánh cho quý Thày trên con đường phục vụ Thiên Chúa. Được nghe những bài thuyết giảng của Thày Vũ quang Minh ở Canada, dù cách trở xa xôi, nhưng niềm vinh dự này tôi xin được ghi nhận cho cá nhân minh.

Thân kính chào quý Thày.

Giáo dân N v Cuong/OKC

------------------

> GIÁ TRỊ CỦA NHŨNG NIỀM ĐAU
>
> Thich Tanh 
> Em có biết người Nhật Bản họ làm một hạt ngọc trai như thế nào không?
> - Họ lấy một con dao nhỏ thật sắc, rạch bụng con trai ra, bỏ vào đấy một hạt cát và khâu lại. Xong, họ thả con trai ấy vào một cái hồ chứa đầy nước biển. ...
> Những con trai sau khi lãnh một hạt cát vào trong bụng như thế, có thể lâm vào hai trường hợp sau:
> 1- Những con trai yếu đuối sẽ chết vì vết thương làm độc.
> 2- Những con còn lại, sau một thời gian đau đớn, oằn oại vì vết thương, sẽ tiết ra một chất nhờn để bao bọc hạt cát đang nằm sâu trong da thịt.
> Hạt ngọc trai được thành hình từ đó.
> Còn chúng ta, cuộc đời cũng đã mổ bụng ta và nhét vào đấy những niềm sầu nỗi khổ. Nếu chúng ta cứ than van, hờn trách thì ta sẽ chết lần chết mòn như những con trai yếu đuối nọ. Ngược lại, nếu ngay trong những nghịch cảnh oái ăm ấy mà chúng ta biết tiết ra một chất thức tỉnh thì một vị Phật được bắt đầu như thế đó em ạ!
>
> Khuyết danh
>------------------------