mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5251
mod_vvisit_counterHôm Qua7843
mod_vvisit_counterTuần Này58074
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này197022
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10912524

We have: 144 guests online
Your IP: 54.224.91.58
 , 
Today: May 26, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)HON NHAN VA GIA DINH # 160 = VO CHONG GAP KHO KHAN PDF Print E-mail

'Cuộc chiến toàn cầu' chống hôn nhân
'Thực dân hóa ý thức hệ' đang hủy hoại những gì Thiên Chúa tạo dựng nên

                      -----------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 51 - Website ChiaseLoiChua.com

          *NHỮNG CẶP VỢ CHỒNG GẶP KHÓ KHĂN *

Đức Thánh cha Phanxicô nói một cuộc chiến toàn cầu chống hôn nhân đang diễn ra, và người Công giáo phải đối phó bằng cách giúp các đôi vợ chồng kiên vững, và coi sóc mục vụ cho những cặp vợ chồng gặp khó khăn.

"Ngày nay đang có một cuộc chiến toàn cầu hủy hoại hôn nhân", Đức Thánh cha phát biểu hôm 1-10 trong cuộc hội kiến với các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân tích cực trong sinh hoạt giáo xứ tại thủ đô Tbilisi của Georgia, Catholic News Service đưa tin.

"Ngày nay người ta không hủy hoại bằng vũ khí, mà hủy hoại bằng tư tưởng. Chính thực dân hóa ý thức hệ hủy hoại", Đức Thánh cha nói.

Cách duy nhất để bảo vệ hôn nhân chống lại cuộc tấn công dữ dội này là giúp các đôi vợ chồng "hòa giải càng sớm càng tốt, trước khi quá muộn và đừng quên những câu này: 'Cho phép tôi?' 'Cám ơn bạn' và 'Xin tha lỗi cho tôi'".

"Hôn nhân là điều đẹp nhất mà Thiên Chúa đã tạo nên", Đức Phanxicô nói. Trong hôn nhân, đàn ông và phụ nữ trở thành một thân thể, "hình ảnh của Thiên Chúa".

"Ly hôn là anh chị em làm mất đi sự trong sáng hình ảnh của Thiên Chúa", ngài nói.

Lời Chúa dạy: "Anh em là những người được Thiên chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương. Vì thế anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hòa và nhẫn nại. Haỹ chịu đựng và tha thứ cho nhau,... như Chúa đã tha thứ cho anh em". 

"Người làm vợ hãy phục tùng chồng, như thế mới xứng đáng là người thuộc về Chúa. Người chồng hãy thương yêu chứ đừng cay nghiệt với vợ. Kẻ làm con hãy vâng lời cha mẹ trong mọi sự, vì đó là điều đẹp lòng Chúa". (Cô-lô-xê đoạn 3, câu 12-13 và 18 đến 20)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------------------------------