mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3593
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33672
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181803
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146396

We have: 119 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NGAY TRO VE NHA CHA = DE TANG NU TU PHILLPINE PDF Print E-mail

Các thừa sai Ấn Độ để tang một nữ tu Philippines
Nữ tu quá cố đến Ấn Độ năm 1961 và dành nhiều thời gian hỗ trợ công tác truyền giáo của Dòng Ngôi Lời

                      -----------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 54 - Website ChiaseLoiChua.com

           *ĐỂ TANG MỘT NỮ TU PHILIPPINES*

Tin từ Ấn Độ - Ngày 2 tháng 11, 2016

- Các nhà thừa sai ở Ấn Độ đang để tang một nữ tu người Philippines, người đã dành 55 năm trời để giáo dục và phục vụ người dân trong các ngôi làng ở bang Odisha phía đông.

- Nữ tu Dòng Holy Spirit, Bernadisa Inocencia Pacis qua đời hôm 28-10 tại một bệnh viện ở Bhubaneswar, thủ phủ của bang. Hưởng thọ 91 tuổi.

- Đức Tổng giám mục Dòng Ngôi Lời John Barwa của tổng giáo phận Cuttack-Bhubaneswar nói rằng nữ tu đã sống một đời gương mẫu.

- "Chị đã rời bỏ đất nước của mình và dấn thân cả đời để phục vụ người nghèo nhất trong những người nghèo, người bị bỏ rơi và bị đàn áp ở Ấn Độ. Chị đã nêu gương cho mọi người".

- Vị nữ tu đã dành phần lớn cuộc đời trong quận Jharsuguda của Odisha, giúp đỡ các nhà thừa sai dòng Ngôi Lời ở đó.

- Dòng của chị là Missionary Sisters Servants of the Holy Spirit, và Dòng Ngôi Lời có liên hệ với nhau do có cùng đấng sáng lập là Thánh Arnold Janssen.

- Nữ tu Pacis gia nhập dòng ở Thành phố Quezon tháng 5-1947 và khấn lần đầu năm 1950. Chị đến Ấn Độ năm 1961 với tấm bằng Cao học về tâm lý và Home Science.

"Chúng tôi tưởng nhớ những giai đoạn khởi đầu của chị, được đánh dấu bằng sự giản dị nhưng đầy tràn tinh thần hy sinh hoan hỷ, và niềm đam mê truyền giáo, luôn ý thức rằng chị được gửi đi trong danh thánh Chúa", Nữ tu Rezina George, giám tỉnh của tỉnh dòng Jharsuguda, nói.

- Lời Chúa nói:  "Chết không phải là hết; nhưng là ngày trở về Nhà Cha, ngày được biến đổi, ngày được sống lại, ngày được hoàn toàn giải phóng khỏi tội lỗi.

- Vì thế, tôi quyết giành nhiều thì giờ để phục  vụ Chúa và tha nhân. Kinh thánh dạy: "Vì xưa Ta đói các ngươi đã  cho ăn, Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước". (Tin mừng Mat-thêu  đoạn 25, câu 35)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.  com

-------------------------------------