mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4949
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này42936
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này191067
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11155660

We have: 110 guests online
Your IP: 54.158.30.219
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN -CAN GAP GO PDF Print E-mail

Chủ  đề: GẶP GỠ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN (trong mọi người) -

                             ------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 58 - Website ChiaseLoiChua.com

                      *GẶP GỠ MỌI NGƯỜI - KHÔNG CÔ LẬP*

                     *Cô lập làm gia tăng sợ hãi và mất niền tin*
ĐTC Phanxicô GẶP GỠ MỌI NGƯỜI trong buổi tiếp kiến chung ở Quảng trường Thánh Phêrô.

1- Đức Thánh cha Phanxicô nói mọi người hãy gần gũi với nhau và ngài cảnh báo về hậu quả tồi tệ của sự cô lập trong thông điệp gởi đến lễ hội của người Công giáo.

2- "Tình người chan hòa khi chúng ta và mọi người ở bất cứ địa vị nào, gặp gỡ nhau. Sự nguy hiểm của cô lập là không chia sẻ", Đức Thánh cha nói trong thông điệp bằng video gởi đến những người tham dự Lễ hội Học thuyết Xã hội của Giáo hội lần thứ Sáu.

3- "Cô lập làm gia tăng sợ hãi, mất niềm tin và ngăn cản chúng ta vui vẻ chan hòa trong tình anh chị em", Đức Thánh cha nói.

4- "Chúng ta phải nói lên rằng chúng ta gặp nhiều nguy hại khi chúng ta cô lập chính chúng ta hơn là chúng ta mở rộng cửa với người khác: Có nghĩa là khả năng bị tổn thương cao hơn khi chúng ta đóng cửa và từ chối người khác hơn là gặp gỡ và chia sẻ, ngài nói.

5- "Sự thật tương tự khi chúng ta gần gũi với mọi người: Tôi đang nghĩ đến những người bệnh, người lớn tuổi, di dân, người không có việc làm và người nghèo. Khi cac bạn quan tâm người khác, quên bản thân mình không tập trung vào mình, cac bạn sẽ thấy bình an, hạnh phúc  và cảm thấy Nước Trời hiện diện".

Với chủ đề "Ở giữa mọi người" Lễ hội được tổ chức ở Verona từ ngày 24 đến 27 thánh 11.

Lời Chúa đánh động tôi: "Anh em hãy có lòng nhân từ như Cha anh em là Đấng nhân từ. Anh em đừng xet đoán thì sẽ không bị Thiên Chúa xet đoán. Anh em đừng lên án thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha." (Tin mừng Luca đoạn 6, câu 36-37)

"Thưa anh em, chúng tôi phải luôn luôn tạ ơn Chúa về anh em: đó là điều phải lẽ, vì lòng tin của anh em đang phát triển mạnh, và nơi tất cả anh em, lòng yêu thương của mỗi người đối với người khác đều gia tăng". (Thư 2 Thê-xa-lô-ni-ca đoạn 1, câu 3)

Đầy tớ:  Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------