mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5630
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này11988
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này156899
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10661155

We have: 110 guests online
Your IP: 54.80.103.120
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)NHUNG BAI VE DUC ME # 192 =DUC ME GUADALUPE PDF Print E-mail

Thánh Juan Diego và Ðức Mẹ Guadalupe
Mời đi hành hương Đức Mẹ Guadalupe Online:

ĐO NGUYỄN VAN TÀI
http://vietkatol ik.se/ portfolio-items/ thanh-duong- duc-me-guadalupe -mexico/
Tháng 5 năm1990, Ðức Gioan Phaolô II đã tôn phong chân phước cho một người thổ dân Mehico tên là Juan Diego, người được Ðức mẹ hiện ra tại Guadalupe... Và tháng 7 năm 2002, Đức Gioan Phaolô II đã phong thánh cho ngài. Lễ nhớ vào ngày 9 tháng 12.
Đức Thánh Cha đã nhắc lại lời Juan Diego nói với Đức Mẹ : "...Con không là gì cả, chỉ là một cọng dây thừng, một cái thang bé xíu, một cái lá ..." và ngài khẳng định Juan là gương mẫu của sự khiêm nhường cho tất cả chúng ta.
Juan Diego là ai ?
Ngài là một người thổ dân nghèo rất đạo đức sống với người cậu tại làng Telpetlao thuộc ngoại ô thủ đô Mehico vào khoảng thế kỷ 16. Một buổi sáng thứ Bảy nọ, trên đường đi đến nhà thờ để dự thánh lễ, Juan Diego bỗng nghe có tiếng hát du dương từ trên một ngọn đồi. Anh tiến lại gần và thấy một thiếu nữ xinh đẹp tự xưng là Trinh Nữ Maria.
Ðức Mẹ nói với người thổ dân nghèo như sau: "Ta muốn có một đền thờ được dựng lên tại đây để Ta dùng tình thương, niềm cảm thông, sự giúp đỡ và bảo vệ của Ta mà bày tỏ Thiên Chúa cho loài người. Con hãy đi gặp vị giám mục Mehico và nói với ngài rằng Ta sai con đến gặp ngài để bày tỏ ý muốn của Ta. Con hãy tin tưởng rằng Ta sẽ biết ơn con và ân thưởng cho con. Ta sẽ làm cho con được giàu có và mọi người tôn vinh con".
Juan đến gặp Đức Giám-mục Mehico, nhưng anh ta buồn bã trở về làng, vì Giám-mục không tin lời của anh.
Ðức mẹ lại hiện ra cho anh một lần nữa và cũng sai anh mang một sứ điệp như thế đến cho vị giám mục. Nhưng lần thứ hai, dù cho anh có van nài khóc lóc, vị giám mục vẫn một mực không tin. Vị giám mục nói với người thổ dân nghèo rằng: "Nếu Ðức Mẹ thực sự muốn điều đó thì xin Ngài hãy bày tỏ một dấu lạ". Và ngài bí mật cho người theo dõi.
Lần thứ ba, Ðức Mẹ lại hiện ra cho Juan Diego, nhưng Đức Mẹ bảo anh: "Hãy trở lại vào ngày mai và Ta sẽ cho Giám-mục một dấu lạ".
Ngày hôm sau, Juan Diego không thể đến điểm hẹn với Ðức Mẹ được vì anh còn phải đi tìm thầy thuốc cho người cậu đang mắc bệnh. Nhưng khi đi qua ngọn đồi, Juan vẫn được Ðức Mẹ hiện ra. Ngài bảo đảm với anh rằng người cậu của anh sẽ được lành bệnh và thay vì để Juan tiếp tục lên đường đi Mehico tìm thầy thuốc, Ðức Mẹ đã bảo anh đến nơi Ngài hiện ra với anh lần đầu tiên. Tại đây, Ngài sẽ cho anh những cánh hoa thật đẹp và dấu lạ để mang đến cho vị giám mục...
Lúc bấy giờ đang là mùa Đông và ngọn đồi nơi Juan được Ðức Mẹ hiện ra thường chỉ có những cây cỏ của sa mạc như các loại gai và xương rồng. Thế nhưng, hôm đó, hoa bỗng nở rộ trong sa mạc. Juan hái lấy dâng cho Ðức Mẹ, Ðức Mẹ sờ đến những cánh hoa và bảo anh lấy chiếc áo choàng của anh để đựng hoa mang đến cho vị giám mục...
Khi Juan vừa mở chiếc áo choàng ra để lấy hoa cho vị giám mục xem thì lạ lùng thay, hình ảnh Ðức Mẹ đã được in trên chiếc áo của anh...
Tin ở lời Juan Diego, vị giám mục đã tức tốc lên đường đến làng Ðức Mẹ đã hiện ra cho anh. Ngài nhận thấy người cậu của anh đã được lành bệnh. Các cuộc lành bệnh lạ lùng đã diễn ra từ ngày đó... Một đền thánh dâng kính Ðức Mẹ đã được xây cất để rồi cuối cùng trở thành Vương cung thánh đường Guadalupe như chúng ta vẫn quen gọi.
Trong thánh lễ tôn phong chân phước cho Juan Diego tại đền thánh Guadalupe ngay buổi chiều chủ nhật khi vừa đến Mehico, Ðức Gioan Phaolô II đã kêu gọi người dân Mehico hâm nóng lại tinh thần truyền giáo. Truyền giáo theo đúng nghĩa là được sai đi để mang sứ điệp đến cho người khác. Cũng giống như tất cả những ai được diễm phúc gặp Ðức Mẹ, thánh Juan Diego đã được sai đi... Phải vất vả nhiều lần và dĩ nhiên, với sự giúp đỡ của Ðức mẹ, Juan Diego mới có thể thuyết phục được vị giám mục...
Người Kitô, từ bản chất là người được sai đi và sứ điệp của họ chính là sứ điệp của yêu thương...
Cùng với những cánh hoa dâng tiến Mẹ Maria trong tháng Năm và tháng Mười hàng năm, mỗi ngày chúng ta đều được mời gọi để mang những cánh hoa yêu thương đến cho mọi người.
Tình thương và sự giúp đỡ của Mẹ dành cho nhân loại cũng phải được chúng ta diễn đạt, cao rao qua cuộc sống dạt dào tình Mến đối với mọi người.

KRISTIE PHAN CHUYỂN

--------------------------