mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay212
mod_vvisit_counterHôm Qua3757
mod_vvisit_counterTuần Này5067
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này117099
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16606891

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)SONG TINH THUC # 34 = NHUNG CAM BAY /NGUOI ESKIMO PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 34 : NHỮNG CẠM BẪY

                                    Hay NGƯỜI ESKIMÔ SĂN CHÓ SÓI

 

   * Chuyện kể: Người Eskimô đã săn chó sói thế nào trong vùng băng giá và lạnh cóng của Bắc cực? Đó là một câu hỏi đã làm nhiều người dầy công suy nghĩ để tìm câu trả lời.

   Họ lấy những lưỡi dao thật bén và nhọn đem nhúng vào máu động vật, sau đó họ mang ra để ngoài trời cho đóng băng lại. Họ làm như vậy nhiều lần để cho lớp băng càng lúc càng dày thêm, lớp băng sẽ che kín hoàn toàn lưỡi dao bằng máu bên trong. Tối đến họ cắm cán dao xuống đất, những con chó sói đánh hơi được mùi máu của thú rừng từ lưỡi dao và mon men đến ăn.

   Chúng bắt đầu liếm những lớp băng bằng máu đó, càng lúc càng hăng say hơn, liếm nhanh hơn với sự thèm thuồng. Cho đến một lúc những lớp băng bên ngoài lưỡi dao đã tan chảy hết, và bắt đầu chạm đến lưỡi dao. Khi liếm những lưỡi dao, lưỡi của các con chó sói bị đứt và chảy máu ra; nhưng con chó sói lại tưởng đó là máu của thú rừng, nên chúng càng liếm hăng say hơn., càng bị chảy máu nhiều!!

   Khi đã mất máu nhiều thì nó sẽ bị khát nước thế là nó cứ liếm…Sáng hôm sau, những người Eskimô chỉ cần đi lượm xác những con chó sói nằm chết bên cạnh các lưỡi dao đó.

   * Một phút hồi tâm: Đã là cạm bẫy thì không thể dễ dàng nhận diện. Thế gian này phong phú muôn màu, còn cạm bẫy thì muôn hình vạn trạng. Ma quỷ dùng tất cả sự khôn ngoan của nó để làm cho bạn sa ngã. Những cám dỗ bao giờ cũng có vẻ như rất tốt đẹp. Chúng bên ngoài có vẻ quyến rũ và hấp dẫn…nhưng chỉ là giả tạo, bên trong là sự chết cho những ai rơi vào đó.

   Rượu, bia, thuốc lá, gái đẹp, tiền tài, tình dục, lợi nhuận, giầu có, nhà cửa, điạ vị đều là những cạm bẫy cuốn hút bạn vào sự xấu xa, được che đậy dưới bề mặt của những điều dường như tốt lành.

   Hăng say đọc và suy niệm Lời Chúa hàng ngày sẽ giúp bạn biết những cạm bẫy trá hình ấy. Hãy tránh xa ngay những điều xấu xa trên, đừng để trễ, kẻo quá muộn !!!

   Sách Châm ngôn khuyên bạn: Có con đường xem ra ngay thẳng, nhưng rốt cuộc lại đưa đến tử vong.   (Cn 16, 25)

 

Phó tế: JB Nguyễn Định Sưu tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it