mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6342
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này36421
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này184552
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11149145

We have: 111 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DAO TAO MON DE # 333 = MUC VU GIAO DAN PDF Print E-mail

February 22, 2017

Tin từ Hàn Quốc

Các giám mục Hàn Quốc giới thiệu chương trình chẩn đoán mục vụ
Hội đồng giám mục Hàn Quốc tiết lộ "Chương trình chẩn đoán mục vụ" vốn sẽ giúp các giáo xứ đưa ra các hoạt động mục vụ theo yêu cầu bằng cách hiểu biết đầy đủ đời sống đức tin của giáo dân.

Hội đồng giám mục Hàn Quốc vừa tiết lộ một chương trình chẩn đoán mục vụ vốn sẽ giúp các linh mục lập kế hoạch giảng dạy đàn chiên cách tốt nhất và biết cách họ nuôi dưỡng đức tin.

Hôm 8-2, viện mục vụ của các giám mục tổ chức buổi giới thiệu chương trình được vi tính hóa "Chỉ số mục vụ giáo xứ" sau khi phát triển chương trình này trong ba năm. Chương trình hiển thị việc giáo huấn và tinh thần của Công đồng Vatican II đang được hiện thực hóa như thế nào tại các giáo xứ nhằm giúp họ làm mục vụ phù hợp yêu cầu giáo dân.

Cho tới nay, giáo hội Hàn Quốc đã thu thập các số liệu thống kê bên ngoài về con số giáo dân tại các giáo xứ, tỉ lệ truyền giáo và việc tham dự lễ ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, vẫn còn khó khăn khi lập chỉ số giáo huấn ảnh hưởng như thế nào tới giáo dân hoặc tình bằng hữu trong cộng đồng giáo xứ được hình thành như thế nào.

Học viện mục vụ đang cùng nghiên cứu chỉ số này và thảo luận việc sử dụng chỉ số này với các viện ở nước ngoài như Học viện mục vụ Đông Á ở Philippines, Ruhr-University Bochum và Missio-Aachen ở Đức. Thông qua Mạng lưới mục vụ quốc tế, do Missio-Aachen hỗ trợ, học viện sẽ phổ biến chương trình này cho các quốc gia khác.

Đức cha Basil Cho Kyu-man của giáo phận Wonju cho biết "Thật ý nghĩa khi chương trình tìm ra cơ sở ban đầu từ giáo huấn và tinh thần của Công đồng Vatican II. Chương trình sẽ giúp các mục tử tuyến đầu làm mục vụ với niềm đam mê nhiều hơn."

UCAN VN

--------------------------------------