mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2171
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này32966
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này188289
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11152882

We have: 124 guests online
Your IP: 54.198.86.28
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 339 = CAN NHA PDF Print E-mail

CĂN NHÀ
Thường thì khi người ta đi mua nhà, người ta chọn rất kỹ lưỡng, xem xét mọi khía cạnh: khang trang, đầy đủ tiện nghi, rộng rãi, đẹp mọi mặt... Chẳng vậy thì người ta sẽ muốn dọn đi, tìm căn nhà khác tốt đẹp hơn.


Vậy thì, linh hồn tôi phải chăng là "căn nhà" Chúa ngự? Nhưng Chúa lại khác con người ta ở chỗ, Chúa muốn cư ngụ ở mọi "căn nhà". Ngài chọn chúng ta. Ngài không chọn "căn nhà" thật đẹp, thật nổi bật nhưng Ngài muốn vào cư ngụ trong đó, cho dù nó có nhiều khiếm khuyết.
Chúa sẽ là người trang hòang căn nhà tâm hồn của chúng ta bằng ân sủng của Ngài. Mỗi "căn nhà" có vẽ đẹp riêng của nó, mà không một "căn nhà" tâm hồn nào giống nhau cả.
Ở thế gian, chúng ta là người chọn nhà mình ở. Nhưng về mặt thiêng liêng thì chính Chúa chọn chúng ta.
Khi mua nhà, chúng ta có chìa khóa riêng và tự tiện ra vào. Nhưng căn nhà linh hồn thì lại khác, Chúa không có chìa khóa để tự tiện vào, mà chủ căn nhà là chúng ta, phải mở cửa mời Chúa vào. Lúc ấy Chúa sẽ "dọn dẹp" cho nó đẹp , đẹp như hình ảnh Chúa vậy.
Nếu con người ta từ chối mở cửa mời Chúa vào thì Chúa cũng đành đứng bên ngòai mà chẳng làm gì được. Vì Ngài luôn tôn trọng sự tự do lựa chọn của chúng ta, mở cửa mời Chúa vào, hay là khóa cửa không cho Chúa vào. Hoặc tệ hơn nữa, người ta mở cửa mời "thần ngọai" vào nhà.
Thần ngọai là ai? Xin thưa đó là tội lỗi, là đam mê, là nhục dục, là tất cả những gì khiến chúng ta xa rời tình yêu Thiên Chúa.


* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy Chúa, cửa linh hồn con đã mở và mời Chúa vào cư ngụ từ ... dạo ấy. Xin Chúa thương xót mà dọn dẹp cho nó đẹp mắt Chúa qua ân sủng của Ngài. Ngõ hầu con nghe Cha trên trời nói rằng "Đây là con Ta yêu dấu, đẹp lòng Ta mọi đàng". Con trông cậy vào lòng thương xót Chúa và ân sủng của Chúa mà thôi, vì "không có Thầy, con không làm được gì cả". Amen.
Xin Mẹ Maria đừng đề thần ngọai xâm chiếm linh hồn con và xin Mẹ giữ gìn con luôn sống trong ân sủng Chúa. Amen.

Lucia Tri Ân
​ (Lucy Thảo Nhi)​

https://www.facebook.com/tri.a nlucia

--------------------------------------