mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2164
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này32959
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này188282
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11152875

We have: 118 guests online
Your IP: 54.198.86.28
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - CN1MC-A PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN I MÙA CHAY, NĂM A
First Sunday of Lent

> KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
>
> GOSPEL : MT 4:1-11
>
> At that time Jesus was led by the Spirit into the desert
> to be tempted by the devil.
> He fasted for forty days and forty nights,
> and afterwards he was hungry.
> The tempter approached and said to him,
> "If you are the Son of God,
> command that these stones become loaves of bread."
> He said in reply,
> "It is written:
> One does not live on bread alone,
> but on every word that comes forth
> from the mouth of God."............
>

> TIN MỪNG : MT 4,1-11
>
> Đức Giê-su đã ăn chay bốn mươi ngày và chịu cám dỗ.
>
> Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.
>
> Sau khi chịu phép rửa, Đức Giê-su được Thần Khí dẫn vào hoang địa, để chịu quỷ cám dỗ. Người ăn chay ròng rã bốn mươi đêm ngày, và sau đó, Người thấy đói. Bấy giờ tên cám dỗ đến gần Người và nói : "Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì truyền cho những hòn đá này hoá bánh đi !" Nhưng Người đáp : "Đã có lời chép rằng : Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra."
>
> Sau đó, quỷ đem Người đến thành thánh, và đặt Người trên nóc đền thờ, rồi nói với Người : "Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì gieo mình xuống đi ! Vì đã có lời chép rằng : Thiên Chúa sẽ truyền cho thiên sứ lo cho bạn, và thiên sứ sẽ tay đỡ tay nâng, cho bạn khỏi vấp chân vào đá."
>
> Đức Giê-su đáp : "Nhưng cũng đã có lời chép rằng : Ngươi chớ thử thách Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi."
>
> Quỷ lại đem Người lên một ngọn núi rất cao, và chỉ cho Người thấy tất cả các nước thế gian, và vinh hoa lợi lộc của các nước ấy, và bảo rằng : "Tôi sẽ cho ông tất cả những thứ đó, nếu ông sấp mình bái lạy tôi." Đức Giê-su liền nói : "Xa-tan kia, xéo đi ! Vì đã có lời chép rằng : Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và phải thờ phượng một mình Người mà thôi."
>
> Thế rồi quỷ bỏ Người mà đi, và có các sứ thần tiến đến hầu hạ Người.
>
> SUY NIỆM
>
> NGƯƠI PHẢI BÁI LẠY ĐỨC CHÚA LÀ THIÊN CHÚA CỦA NGƯƠI
>
> Rảo qua vài tờ báo hay những trang tin tức gần đây, chúng ta thấy có rất nhiều chuyện giết người, tàn ác, xấu xa. Cái ác đang thống trị địa cầu! Con người là nô lệ và tay sai cho thần dữ!
>
> Trong bài Tin Mừng hôm nay, đứng trước lời dụ dỗ của ma quỷ: Hãy thờ lạy nó thì sẽ được cả thế giới, Đức Giê-su đã nêu gương cho chúng ta trong cách chống trả khi Người quát: "Xa-tan kia, xéo đi!" và nói rằng: Mọi thụ tạo phải bái lạy Thiên Chúa và chỉ thờ phượng một mình Người mà thôi.
>
> Xã hội ngày hôm nay đang dần loại trừ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống của mình. Con người không muốn đi theo đường lối thánh thiện của Thiên Chúa nữa, nhưng lại thích đi theo ma quỷ cùng những tội ác xấu xa của nó: khủng bố, giết chóc, thù hận,...
>
> Lời quát mạnh mẽ của Đức Giê-su: "Xa-tan kia, xéo đi!" nhắc nhở chúng ta hãy biết rằng Thiên Chúa mới là Đấng chúng ta phải thờ lạy suốt đời, chứ không phải bất cứ sự gì ở trần gian này.
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN :
>
> Lạy Chúa, xin ban cho con một đức tin vững vàng để con chỉ biết thờ lạy, chúc tụng một mình Chúa, và biết can đảm khước từ những cám dỗ của xa-tan. Amen.
>---------------------------