mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6323
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này36402
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này184533
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11149126

We have: 106 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU TU-Tuan 1MC-A PDF Print E-mail

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

Thứ Tư, Tuần I Mùa Chay
Wednesday of the First Week in Lent


> GOSPEL : LK 11:29-32
>
> While still more people gathered in the crowd, Jesus said to them,
> "This generation is an evil generation;
> it seeks a sign, but no sign will be given it,
> except the sign of Jonah.
> Just as Jonah became a sign to the Ninevites,
> so will the Son of Man be to this generation.
> At the judgment
> the queen of the south will rise with the men of this generation
> and she will condemn them,
> because she came from the ends of the earth
> to hear the wisdom of Solomon,
> and there is something greater than Solomon here.
> At the judgment the men of Nineveh will arise with this generation
> and condemn it,
> because at the preaching of Jonah they repented,
> and there is something greater than Jonah here."
>
> Bài đọc : Gn 3,1-10
>
> Dân thành Ni-ni-vê bỏ đường gian ác mà trở lại.
>
> Lời Chúa trong sách ngôn sứ Giô-na.
>
> Có lời Đức Chúa phán với ông Giô-na rằng : "Hãy đứng dậy, đi đến Ni-ni-vê, thành phố lớn, và hô cho dân thành biết lời tuyên cáo Ta sẽ truyền cho ngươi." Ông Giô-na đứng dậy và đi Ni-ni-vê, như lời Đức Chúa phán. Ni-ni-vê là một thành phố cực kỳ rộng lớn, đi ngang qua phải mất ba ngày đường. Ông Giô-na bắt đầu vào thành, đi một ngày đường và công bố : "Còn bốn mươi ngày nữa, Ni-ni-vê sẽ bị phá đổ." Dân Ni-ni-vê tin vào Thiên Chúa, họ công bố lệnh ăn chay và mặc áo vải thô, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Tin báo đến cho vua Ni-ni-vê ; vua rời khỏi ngai, cởi áo choàng, khoác áo vải thô, và ngồi trên tro. Vua cho rao tại Ni-ni-vê : "Do sắc chỉ của đức vua và các quan đại thần, người và súc vật, bò bê và chiên dê không được nếm bất cứ cái gì, không được ăn cỏ, không được uống nước. Người và súc vật phải khoác áo vải thô và hết sức kêu cầu Thiên Chúa. Mỗi người phải trở lại, bỏ đường gian ác và những hành vi bạo lực của mình. Biết đâu Thiên Chúa chẳng nghĩ lại, chẳng bỏ ý định giáng phạt, và nguôi cơn thịnh nộ, khiến chúng ta khỏi phải chết." Thiên Chúa thấy việc họ làm, thấy họ bỏ đường gian ác mà trở lại, Người hối tiếc về tai hoạ Người đã tuyên bố sẽ giáng trên họ, và đã không giáng xuống nữa.
>
> TIN MỪNG : Lc 11,29-32
>
> Thế hệ gian ác này sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.
> Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : "Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ chỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa."
>
> SUY NIỆM - DẤU LẠ
>
> Khi được hỏi làm sao để có thể giúp đỡ cho rất đông người nghèo khó như vậy, mẹ Tê-rê-sa trả lời: "Chúng tôi không phục vụ để thành công, chúng tôi phục vụ để làm chứng cho sự hiện diện của Thiên Chúa tình yêu".
>
> Trong niềm tin của người Do Thái, câu chuyện ngôn sứ Giô-na là một câu chuyện lạ lùng. Ông là một người nước ngoài, nhưng đã đến thành Ni-ni-vê để loan báo lời Thiên Chúa. Dân ở đây tin ông và hoán cải. Đức Giê-su cũng đã đến, đã làm nhiều phép lạ và kêu gọi dân sám hối, nhưng họ không nghe vì không tin Người đến từ Thiên Chúa.
>
* SUY TƯ VÀ HÀNH  ĐỘNG: Đức Giê-su đã đến trần gian hơn 2000 năm, nhưng ngày nay, còn có rất nhiều người chưa tin Người là Thiên Chúa. Thế giới hôm nay ngập tràn bạo lực, vô cảm và thiếu vắng tình thương. TÔI QUYẾT LÀ GIONA CỦA Thiên Chúa được tỏ ra trong trần gian này?
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY - TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
>
> Lạy Chúa, nhờ ơn Chúa chúng con QUYẾT trở nên những "dấu lạ, là ông Giona" để đem Tin Mừng của tình yêu Chúa trong thế giới hôm nay. Amen.
>
------------------------------