mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2152
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này32947
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này188270
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11152863

We have: 109 guests online
Your IP: 54.198.86.28
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU BAY-TUAN1MC-A PDF Print E-mail

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI

Thứ Bảy, Tuần I Mùa Chay
Saturday of the First Week of Lent

GOSPEL : MT 5:43-48

Jesus said to his disciples:
"You have heard that it was said,
You shall love your neighbor and hate your enemy.
But I say to you, love your enemies,
and pray for those who persecute you,
that you may be children of your heavenly Father,
for he makes his sun rise on the bad and the good,
and causes rain to fall on the just and the unjust.
For if you love those who love you, what recompense will you have?
Do not the tax collectors do the same?
And if you greet your brothers and sisters only,
what is unusual about that?
Do not the pagans do the same?
So be perfect, just as your heavenly Father is perfect."

Bài đọc : Đnl 26,16-19

Anh em sẽ là một dân thánh hiến cho Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em.

Ông Mô-sê nói với dân rằng : "Hôm nay, Đức Chúa, Thiên Chúa của anh (em), truyền cho anh (em) đem ra thực hành các thánh chỉ và quyết định này. Anh (em) phải hết lòng hết dạ tuân giữ và đem ra thực hành các điều ấy.

"Hôm nay, anh (em) đã làm cho Đức Chúa tuyên bố rằng Người sẽ là Thiên Chúa của anh (em), rằng anh (em) phải đi theo đường lối của Người, giữ các thánh chỉ, mệnh lệnh, quyết định của Người, và nghe tiếng Người. Hôm nay, Đức Chúa đã khiến anh (em) tuyên bố rằng anh (em) sẽ là dân thuộc quyền sở hữu của Người như Người đã phán với anh (em), và rằng anh (em) sẽ giữ mọi mệnh lệnh của Người, rằng Người sẽ cho anh (em) vượt mọi dân tộc Người đã tạo dựng, xét về vinh dự, danh tiếng và vinh quang, rằng anh (em) sẽ là một dân thánh hiến cho Đức Chúa, Thiên Chúa của anh (em), như Người đã phán."

TIN MỪNG : Mt 5,43-48

Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.

Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : "Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện."

SUY NIỆM

ĐIỀU RĂN CAO TRỌNG

Sau một ngày viếng thăm nhà bác ái của mẹ Tê-rê-sa, người khách lạ bộc bạch với mẹ: "Thưa mẹ, sáng nay con đến nhà này với tâm hồn của một kẻ vô thần. Nhưng bây giờ, con ra về với một tâm hồn hoàn toàn mới lạ. Con tin vào Chúa, bởi vì con đã chứng kiến tình yêu của Chúa được diễn tả cụ thể trong hành động, qua cách các nữ tu trong cộng đoàn của mẹ đối xử với những người hấp hối, bẩn thỉu và với cả những kẻ đã từng chống đối các nữ tu nữa. Quả thật, không có tình yêu Chúa trong tâm hồn, các nữ tu không thể có đủ nghị lực để yêu mến và chăm sóc họ chu đáo như vậy".

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta vượt lên trên nền luân lý bình thường của cuộc sống. Yêu thương kẻ không làm hại mình đã khó, nhưng Đức Giê-su còn mời gọi người tín hữu phải đi xa hơn để đạt đến một tầm mức mới là: Yêu thương kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi mình.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY/ TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa, xin thêm lòng mến và sức mạnh cho con để con can đảm yêu thương mọi người, không phân biệt lành dữ, thân quen hay xa lạ. Amen.

----------------------------------

"BẠN RẤT CẦN MANG KINH THANH TRONG MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG" (ĐTC Phanxico)

------------------------------