mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5525
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này11883
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này156794
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10661050

We have: 71 guests online
Your IP: 54.80.103.120
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DAO TAO MON DE # 337 = CAN DOC KINH THANH NHIEU PDF Print E-mail

Giáo phận Timor-Leste công bố Năm Kinh Thánh -Dili Ấn Độ - 15-32017
Giáo phận Dili tổ chức các lớp học Kinh Thánh cho giáo dân để phổ biến Phúc Âm trong cộng đồng địa phương

--------------------------------------

       THÔNG BÁO TIN VUI # 72 - Website ChiaseLoiChua.com

                   * Giáo phận Timor-Leste công bố Năm Kinh Thánh *
Những người tham dự các lớp học Kinh Thánh thăm viếng tù nhân ở Dili hôm 10-3-17 tuyên bố năm 2017 là Năm Kinh Thánh để khuyến khích người Công giáo tìm hiểu thêm về Kinh Thánh và áp dụng trong cuộc sống đức tin hàng ngày.

1- Để bắt đầu năm đặc biệt này, giáo phận tổ chức các lớp Kinh Thánh từ ngày 28-2 đến 10-3 cho các đại diện đến từ các cộng đồng khác nhau.

2- Đức Thánh cha Phanxicô nhấn mạnh tầm quan trọng của Kinh Thánh khi kêu gọi người Công giáo trên toàn thế giới "luôn đọc Kinh Thánh", Đức cha Virgilio do Carmo da Silva của Dili chỉ ra.

3- "Tôi hy vọng những người tham dự các lớp Kinh Thánh hành động như các tiên tri, và tham gia các cộng đồng Kitô hữu nhiều hơn", Đức cha Da Silva phát biểu tại nghi lễ bế mạc lớp Kinh Thánh hôm 10-3.

4- Đức cha được bổ nhiệm tại Dili năm 2016 mong muốn người Công giáo Timor Leste, đặc biệt là người trẻ tự trau dồi các giá trị của Kinh Thánh, và luôn quyết tâm chiến thắng cám dỗ.

5- Cha Jovito Rego de Jesus Araujo, trưởng Ban Giáo lý và Mục vụ của Dili, cho biết giáo phận đã tổ chức các lớp Kinh Thánh cho 63 giáo lý viên, nhà hoạt động Giáo hội và người trẻ.

"Sẽ có thêm nhiều người tham dự các lớp Kinh Thánh trong năm nay", ngài nói thêm.

6- "Mặc dù Timor Leste là một nước đa số Công giáo, việc đọc Kinh Thánh chưa trở thành thói quen", cha Araujo nói.

"Chúng tôi muốn người Công giáo đọc Kinh Thánh ở nhà và mang theo Kinh Thánh khi đến nhà thờ", ngài nói thêm.

7- Cha Mouzinho Pereira Lopes, một trong các linh mục hướng dẫn các lớp Kinh Thánh, nói những người tham dự được dạy cách áp dụng các thông điệp Kinh Thánh vào thực tế, chẳng hạn thăm viếng bệnh nhân, tù nhân và người khuyết tật.

"Vì thế người Công giáo cần phải đem Phúc Âm đến cho những người đó", ngài nói thêm.

Để hỗ trợ chương trình "Năm Kinh Thánh", nhiều nhà thờ như nhà thờ Thánh Antôn ở Dili phát Kinh Thánh cho các gia đình với hy vọng họ sẽ dạy Kinh Thánh cho những người khác trong cộng đồng nơi họ sinh sống.

"CÁC BẠN HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH, NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------------