mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5153
mod_vvisit_counterHôm Qua7843
mod_vvisit_counterTuần Này57976
mod_vvisit_counterTuần Trước49998
mod_vvisit_counterTháng Này196924
mod_vvisit_counterTháng Trước205194
mod_vvisit_counterTất cả10912426

We have: 140 guests online
Your IP: 54.224.91.58
 , 
Today: May 26, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)KINH THANH LA BUC THU TINH - THU NAM CN2MC-A PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần II Mùa Chay
Thursday of the Second Week of Lent

> SỐNG LỜI CHÚA / BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI
>
> GOSPEL : LK 16:19-31
>
> Jesus said to the Pharisees:
> "There was a rich man who dressed in purple garments and fine linen
> and dined sumptuously each day.
> And lying at his door was a poor man named Lazarus, covered with sores,
> who would gladly have eaten his fill of the scraps
> that fell from the rich man's table.
> Dogs even used to come and lick his sores.
> When the poor man died,
> he was carried away by angels to the bosom of Abraham.
> The rich man also died and was buried,
> and from the netherworld, where he was in torment,
> he raised his eyes and saw Abraham far off
> and Lazarus at his side.
> And he cried out, 'Father Abraham, have pity on me.
> Send Lazarus to dip the tip of his finger in water and cool my tongue,
> for I am suffering torment in these flames.'..................

> Bài đọc : Gr 17,5-10
>
> Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời ; phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Đức Chúa.
>
> Lời Chúa trong sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.
>
> Đức Chúa phán như sau :
>
> Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời,
>
> lấy sức phàm nhân làm nơi nương tựa,
>
> và lòng dạ xa rời Đức Chúa !
>
> Người đó sẽ như bụi cây trong hoang địa
>
> chẳng được thấy hạnh phúc bao giờ,
>
> hạnh phúc có đến cũng chẳng nhìn ra,
>
> nhưng sẽ ở mãi nơi đồng khô cỏ cháy,
>
> trong vùng đất mặn không một bóng người.
>
.....................

> TIN MỪNG : Lc 16,19-31
>
> Con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Pha-ri-sêu dụ ngôn sau đây : "Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu, thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no. Lại thêm mấy con chó cứ đến liếm ghẻ chốc anh ta. Thế rồi người nghèo này chết, và được thiên thần đem vào lòng ông Áp-ra-ham. Ông nhà giàu cũng chết, và người ta đem chôn.
>
> "Dưới âm phủ, đang khi chịu cực hình, ông ta ngước mắt lên, thấy tổ phụ Áp-ra-ham ở tận đàng xa, và thấy anh La-da-rô trong lòng tổ phụ. Bấy giờ ông ta kêu lên : 'Lạy tổ phụ Áp-ra-ham, xin thương xót con, và sai anh La-da-rô nhúng đầu ngón tay vào nước, nhỏ trên lưỡi con cho mát ; vì ở đây con bị lửa thiêu đốt khổ lắm !' Ông Áp-ra-ham đáp : 'Con ơi, hãy nhớ lại : suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ. Hơn nữa, giữa chúng ta đây và các con đã có một vực thẳm lớn, đến nỗi bên này muốn qua bên các con cũng không được, mà bên đó có qua bên chúng ta đây cũng không được.'
>
> "Ông nhà giàu nói : 'Lạy tổ phụ, vậy thì con xin tổ phụ sai anh La-da-rô đến nhà cha con, vì con hiện còn năm người anh em nữa. Xin sai anh đến cảnh cáo họ, kẻo họ lại cũng sa vào chốn cực hình này !' Ông Áp-ra-ham đáp : 'Chúng đã có Mô-sê và các Ngôn Sứ, thì chúng cứ nghe lời các vị đó.' Ông nhà giàu nói : 'Thưa tổ phụ Áp-ra-ham, họ không chịu nghe đâu, nhưng nếu có người từ cõi chết đến với họ, thì họ sẽ ăn năn sám hối.' Ông Áp-ra-ham đáp : 'Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin.'"
>
> SUY NIỆM
>
> ĐƯỢC VÀ MẤT
>
> Trong bài hát Trở về cát bụi, nhạc sĩ Lê Dinh viết: "Sống trên đời này, người giàu sang cũng như người nghèo khó [...] mai kia chết rồi, trở về cát bụi giàu khó như nhau...". Phải chăng sau khi chết đi, người giàu kẻ nghèo sẽ có cùng một số phận?
>
> Ông nhà giàu được phúc ở thế gian nhưng mất hạnh phúc vĩnh cửu vì lối sống ích kỷ, vô cảm trước đau khổ của đồng loại. Ngược lại, anh La-da-rô suốt đời nghèo khổ, bất hạnh, nhưng không oán trách, không chửi trời, chửi đất, chửi người; anh được an ủi trong lòng tổ phụ Áp-ra-ham.
>
> Sau khi chết, số phận của hai người hoàn toàn khác nhau. Điều này không hệ tại ở sự giàu nghèo, nhưng ở lối sống và cách đối nhân xử thế của mỗi người. Như vậy, bên cạnh ân huệ Thiên Chúa ban, sự cố gắng của con người trong việc thực thi lối sống yêu thương, chia sẻ, sẽ đóng vai trò quan trọng và quyết định chuyện được hay mất sự sống đời đời.
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY- TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN :
>
> Lạy Chúa, xin cho con biết quan tâm và chia sẻ những nỗi bất hạnh của mọi người bằng tất cả lòng yêu mến, để mai sau đáng được hưởng hạnh phúc muôn đời. Amen.
>-----------------------