mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5528
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này11886
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này156797
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10661053

We have: 72 guests online
Your IP: 54.80.103.120
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI : THU SAU-CN2TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay
Friday of the Second Week of Lent

BỨC THƯ TÌNH CHÚA GỞI:
> GOSPEL : MT 21:33-43,45-46
>
> Jesus said to the chief priests and the elders of the people:
> "Hear another parable.
> There was a landowner who planted a vineyard,
> put a hedge around it,
> dug a wine press in it, and built a tower.
> Then he leased it to tenants and went on a journey.
> When vintage time drew near,
> he sent his servants to the tenants to obtain his produce.
> But the tenants seized the servants and one they beat,
> another they killed, and a third they stoned.
> Again he sent other servants, more numerous than the first ones,
> but they treated them in the same way.
> Finally, he sent his son to them,
> thinking, 'They will respect my son.'
> But when the tenants saw the son, they said to one another,
> 'This is the heir.
> Come, let us kill him and acquire his inheritance.'...............
........................
> Bài đọc : St 37,3-4.12-13a.17b-28
>
> Thằng tướng chiêm bao đang đến kia, nào ta giết nó.
>
> Lời Chúa trong sách Sáng thế.
>
> Ông Ít-ra-en yêu Giu-se hơn tất cả các con, vì ông đã già mới sinh được cậu, và ông may cho cậu một áo chùng dài tay. Các anh cậu thấy cha yêu cậu hơn tất cả các anh, thì sinh lòng ghét cậu và không thể nói năng tử tế với cậu.
>
> Các anh cậu đã đi chăn chiên dê của cha họ ở Si-khem. Ông Ít-ra-en bảo Giu-se : "Các anh con đang chăn chiên dê ở Si-khem phải không ? Lại đây, cha sai con đến với các anh." Giu-se theo các anh và tìm thấy họ ở Đô-than.
>
> Họ thấy cậu từ xa, và trước khi cậu tới gần họ thì họ lập mưu giết chết cậu. Họ bảo nhau: "Thằng tướng chiêm bao đang đến kia! Bây giờ, nào ta giết và ném nó xuống một cái giếng. Ta sẽ nói là một thú dữ đã ăn thịt nó. Rồi ta sẽ thấy các chiêm bao của nó đi tới đâu!"....................
.....................

> TIN MỪNG : Mt 21,33-43.45-46
>Đứa thừa tự đây rồi ! Nào ta giết quách nó đi.
>> Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.
>
> Khi ấy, Đức Giê-su nói với các thượng tế và kỳ mục trong dân rằng : "Các ông hãy nghe dụ ngôn sau đây : Có chủ nhà kia trồng được một vườn nho ; chung quanh vườn, ông rào giậu ; trong vườn, ông khoét bồn đạp nho, và xây một tháp canh. Ông cho tá điền canh tác, rồi trẩy đi xa. Gần đến mùa hái nho, ông sai đầy tớ đến gặp các tá điền để thu hoa lợi. Bọn tá điền bắt các đầy tớ ông : chúng đánh người này, giết người kia, ném đá người nọ. Ông lại sai một số đầy tớ khác đông hơn trước ; nhưng bọn tá điền cũng xử với họ y như vậy. Sau cùng, ông sai con trai mình đến gặp chúng, vì nghĩ rằng : 'Chúng sẽ nể con ta.' Nhưng bọn tá điền vừa thấy người con, thì bảo nhau : 'Đứa thừa tự đây rồi ! Nào ta giết quách nó đi, và đoạt lấy gia tài nó !' Thế là chúng bắt lấy cậu, tống ra khỏi vườn nho và giết đi. Vậy khi ông chủ vườn nho đến, ông sẽ làm gì bọn tá điền kia ?" Họ đáp : "Ác giả ác báo, ông sẽ tru diệt bọn chúng và cho các tá điền khác canh tác vườn nho, để cứ đúng mùa, họ nộp hoa lợi cho ông." Đức Giê-su bảo họ : "Kinh Thánh có câu : 'Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ lại trở nên đá tảng góc tường. Đó chính là công trình của Chúa, công trình kỳ diệu trước mắt chúng ta.' Các ông chưa bao giờ đọc câu này sao ?
>
> Bởi đó, tôi nói cho các ông hay : Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa, mà ban cho một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi."
>
> Nghe những dụ ngôn Người kể, các thượng tế và người Pha-ri-sêu hiểu là Người nói về họ. Họ tìm cách bắt Người, nhưng lại sợ dân chúng, vì dân chúng cho Người là một ngôn sứ.................
>
> HÃY TRỞ VỀ
>
> Ngày 13/3/2015, tại đền thờ thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng Phan-xi-cô đã khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót. Với sự kiện này, Đức Giáo hoàng muốn đặt trọng tâm đời sống Giáo Hội nơi lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng mời gọi các tín hữu trở về với Người.
>
> Bọn tá điền trong dụ ngôn là những đầy tớ bất trung với ông chủ. Dầu vậy, ngay từ đầu, ông đã không trừng phạt họ. Ông cho họ thời gian, cơ hội để phục thiện, và hy vọng họ quay trở về trung thành với ông.
>
> Chúng ta là những tôi tớ bất trung với Thiên Chúa, nhưng Người vẫn ban cho chúng ta ơn cứu độ qua Đức Giê-su Ki-tô. Thiên Chúa luôn chờ đợi chúng ta quay bước trở về với Người.
>
> SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Vì thế, chúng ta đừng mải mê trong tội lỗi, đừng chần chừ, đừng lạm dụng lòng nhân từ của Thiên Chúa, nhưng hãy trở về để được Người thương xót, thứ tha.
>
> (Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)
>
> LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY/ TÔI  CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN :
>
> Lạy Chúa Giê-su, xin ban ơn soi sáng để chúng con nhận ra và trở về với Chúa là Chân - Thiện - Mỹ. Amen.
>--------------------------