mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6316
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này36395
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này184526
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11149119

We have: 100 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CA NGHIEM SONG -THU SAU TUAN2MC-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần Thứ Hai Mùa Chay.

CẢM NGHIỆM SỐNG : Matthêu 21:33-4345-46.
Kìa con thừa tự, nào chúng ta hãy giết nó.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Bài Phúc Âm trong trình thuật thánh sử Matthêu hôm nay mô tả việc Chúa Yêsu vạch ra tâm đã của các thượng tế và người Pharisêu. Lý do là vì họ chẳng những từ chối vâng nghe và thực thi Lời Thiên Chúa mà còn hành hung, sát hại các sứ giả của Ngài là các sứ ngôn đến giữa họ làm chứng cho nước Chúa. Họ là những người được Chúa tuyển chọn trui rèn và sai đi, để rồi cuối cùng Chúa phải gởi chính con một của Ngài là Chúa Yêsu. Mà họ cũng đang chạm phải cái gai này, nên tìm cách thanh toán nốt.

Ngày nay các ông chủ khôn ngoan tuyển trạch nhân sự cho doanh nghiệp của mình không chỉ đánh giá ứng viên qua bằng cấp mà còn xem xét năng lực của họ. Điều đó giúp chúng ta hiểu Tin Mừng hôm nay, trong công cuộc xây dựng Nước Thiên Chúa, Chúa Yêsu cho biết, Thiên Chúa cũng sẽ loại ra ngoài những người nào không biết sinh hoa lợi cho Nước Trời. Những người "tá điền bất lương," lợi dụng sự tín nhiệm của Chúa để mưu đồ lợi ích cho nhóm riêng mà mình tưởng do mình thành lập khi ngồi xổm ăn bát vàng, hay cá nhân đó cấu kết với những vị có chức quyền rồi nhưng yếu kém nhiều mặt, hoặc não trạng hẹp hòi thiển cận nên thất tốt mà không chuyển tâm, lại còn âm thầm cho đàn em xoáy mòn lương tri tạo thêm vây cánh quấy rầy các người công chính khác đang muốn sửa chữa họ, để họ hiểu họ đã sai đường, thì chẳng những không phục, mà còn hướng dẫn nhiều người khác tuốn theo thị hiếu xấu của mình nữa; thậm chí còn thua kém cả 'gái điếm và người tội lỗi' (Mt 21,31) là những người đã nghe lời, đã tin và hoán cải trở về với chân thiện mỹ.

Là môn đệ của Đức Kitô, ta không thể tránh khỏi thập giá, khổ đau trong cuộc sống, nhưng Chúa mời gọi ta dám đương đầu cộng khổ với Ngài qua gian khổ vì bị hiểu lầm vì Ngài. Cùng với Đức Yêsu bước đi trên con đường thương khó như Ngài. Hãy bắt chước Ngài không ngại đương đầu với giới lãnh đạo Do Thái đương thời, một sự đương đầu đã dẫn đến cái chết nhục nhã, tất tưởi trên thập giá như một tên ăn trộm.

Bài đọc Cựu Ước trích từ sáng thế thư là sự gợi nhớ giúp ta hiểu về câu chuyện tổ phụ Yuse bị các anh ganh ghét nên bán đi cho các lái buôn. Yuse trở thành nô lệ... mà phần sau của chuyện vị tổ phụ ấy đã được cất nhắc lên chức tể tướng nước Ai cập và đã cứu cả gia đình mình khỏi nạn đói là câu chuyện Giáo hội muốn lồng vào để làm rõ nghĩa về dụ ngôn những thợ vườn nho ác ôn, mà Chúa Yêsu muốn trực tiếp vạch mặt những tên sát nhân ẩn trong áo tư tế để họ hiểu Ngài chính là Yuse mới, bị dân mình giết chết, nhưng lại là Đấng cứu rỗi muôn dân. "Chính viên đá bọn thợ xây loại ra, đã trở nên viên đá góc".

SUY TƯ VÀ  CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA : Ước chi chúng ta hiểu ý thâm thuý mà Chúa Yêsu gói lại trong câu chuyện tá điền giết các Sứ ngôn , và rồi sẽ đến lượt tra tay sát hại chính con Thiên Chúa. Hãy xin Ðức Yêsu cho chúng ta thấy thái độ gian ác và cứng lòng của người Do Thái, cũng là sự nguội lạnh vô cảm của chúng ta lúc này là ai chết mặc ai, chẳng những không chia sẻ cơn đau của họ, mà còn quên cả việt cầu nguyện cho họ. Xin cho chúng ta trong mùa chay này, biết thực lòng sám hối và quay về với Cha để được ơn tha thứ. Amen.

----------------------------

"CÁC BẠN HÃY MANG KINH THANH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

------------------------